วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

การเคหะฯ เตรียมเปิดตัวบ้านผู้มีรายได้น้อยเดือน ส.ค.

การเคหะฯ เตรียมเปิดตัวบ้าน สำหรับผู้มีรายได้น้อยเดือน ส.ค. โดยนำบ้านเอื้ออาทร ที่ยังขายไม่ได้ประมาณ 1.3 หมื่นยูนิต มาจัดระเบียบใหม่ ตั้งราคาขาย 3-5 แสนบาท ...

เมื่อวันที่ 1 ก.ค. พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รมว.การพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) กล่าวภายหลังหารือกับทีมผู้บริหารการเคหะแห่งชาติ (กคช.) ว่า ได้ติดตามความคืบหน้าการจัดหาที่อยู่อาศัยให้กับผู้มีรายได้น้อยตามนโยบาย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่มอบหมายให้ พม.เร่งดำเนินการ

เบื้องต้นจะใช้ที่อยู่อาศัยบ้านเอื้ออาทรที่ คกช. ดำเนินการอยู่แล้วแต่ยังขายไม่ได้ประมาณ 1.3 หมื่นยูนิต มาจัดระเบียบใหม่ เพื่อคืนสู่สังคมขายให้กับประชาชนผู้มีรายได้น้อยประมาณยูนิตละ 3-5 แสนบาท ใน กทม.มีอยู่พันกว่ายูนิต แต่ละแห่งอยู่ในทำเลดี เพียงแต่ที่ผ่านมาอาจจะขาดการประชาสัมพันธ์ คาดว่าจะเปิดตัวในเดือน ส.ค.นี้ ขณะนี้ได้มอบหมายให้ กคช. จัดทำรายละเอียด.

การเคหะฯ เตรียมเปิดตัวบ้าน สำหรับผู้มีรายได้น้อยเดือน ส.ค. โดยนำบ้านเอื้ออาทร ที่ยังขายไม่ได้ประมาณ 1.3 หมื่นยูนิต มาจัดระเบียบใหม่ ตั้งราคาขาย 3-5 แสนบาท ... 1 ก.ค. 2558 17:05 1 ก.ค. 2558 17:19 ไทยรัฐ