วันพุธที่ 19 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เช็ก' ย้อนอดีต! เกือบซบปืนตั้งแต่ 13 ปีก่อน

'เช็ก' ย้อนอดีต! เกือบซบปืนตั้งแต่ 13 ปีก่อน

  • Share:

สุดท้ายก็ได้มา! ปีเตอร์ เช็ก มือกาวป้ายแดงจอมเก๋าของอาร์เซนอล เผย เกือบจะได้มาร่วมทัพ "ปืนใหญ่" ตั้งแต่ปี 2002 แต่ติดปัญหาเรื่องใบอนุญาตทำงาน…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า ปีเตอร์ เช็ก มือกาวจอมเก๋านักเตะใหม่ของทีม "ปืนใหญ่" อาร์เซนอล เผย เกือบจะได้มาร่วมงานกับอาร์แซน เวนเกอร์ ตั้งแต่ปี 2002 แต่ต้องอดไปเนื่องจากติดปัญหาเรื่องใบอนุญาตทำงาน

มือกาววัย 33 ปี ซึ่งประสบความสำเร็จสูงสุดกับการเฝ้าเสาให้กับ "สิงโตน้ำเงิน" เชลซี มาตลอด 11 ปี ได้เสียตำแหน่งมือหนึ่งของทีมให้กับ ติโบต์ คูร์ตัวส์ เมื่อฤดูกาล 2014-15 ที่ผ่านมา ทำให้ตัดสินใจย้ายข้ามฟากมาอยู่กับทีม "ปืนใหญ่" โดยเซ็นสัญญา 4 ปี

ล่าสุด นายด่านทีมชาติเช็ก ได้ออกมาเผยว่า ตัวเขาเคยเกือบจะได้มาอยู่กับทีมอาร์เซนอล ตั้งแต่ปี 2002 แล้ว โดยบอกว่า "มันมีโอกาสในช่วงก่อนที่ผมจะไปอยู่ลีกฝรั่งเศส กับทีมแรนส์ ผมเกือบได้ไปอยู่กับทีมอาร์เซนอล แต่ตอนนั้นผมเพิ่งอายุ 18 หรือ 19 ปี และประเทศเช็กยังไม่ได้เป็นสมาชิกของสหภาพยุโรป มันทำให้ผมจำเป็นต้องมี เวิร์ก เพอร์มิต กับสถานะของการที่เคยได้ผ่านเวทีระดับชาติมาอย่างน้อย 75 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งมันเป็นไปไม่ได้เลยสำหรับผมในตอนนั้น ผมจึงต้องเลือกไปฝรั่งเศสแทน"

"มันมี 2-3 ทีมที่สนใจผม แต่อาร์เซนอล ก็คือตัวเลือกหลักๆ ซึ่งผมก็ตื่นเต้นมาก เพราะพรีเมียร์ลีก มีทีมยักษ์ใหญ่มากมาย แต่ก็น่าเสียดายที่โอกาสของผมยังไม่มาถึง ซึ่งผมได้โอกาสที่ว่านี้อีกครั้งกับทีมเชลซี และผมก็รู้สึกซาบซึ้งมาก"

"คนเราไม่มีทางรู้ได้หรอกว่าอะไรจะเกิดขึ้นบ้างในชีวิต แต่สุดท้ายเราก็เดินทางกันมาถึงตรงนี้ และผมก็มีโอกาสที่จะทำในสิ่งที่เกือบได้ทำตั้งแต่เมื่อกว่า 1 ทศวรรษก่อน มันเป็นโอกาสที่ผมจะได้ขีดเขียนเรื่องราวของตัวเองอีกครั้ง"

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้