ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  อุณหภูมิ 'วิมบิลดัน' พุ่งปรี๊ด! สูงสุดเป็นประวัติการณ์

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2558 18:45 น.
  SHARE

  เทนนิสวิมเบิลดัน 2015 อาการร้อนจัด ผู้ชมได้รับผลกระทบจากอุณหภูมิที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่องกว่าร้อยคน หลังจากเริ่มการแข่งขันมาได้เพียงแค่ 2 วันเท่านั้น คาดอาจเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่องจนถึง 35 องศาเซลเซียส...

  สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 1 ก.ค. ว่า การแข่งขันศึกเทนนิสแกรนด์สแลม บนคอร์ตหญ้า วิมเบิลดัน 2015 ถูกบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ มีสภาพอากาศร้อนที่สุด และมีอุณหภูมิสูงถึง 34.6 องศาเซลเซียส เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา

  ในการแข่งขันชายเดี่ยวรอบแรก ซึ่งหนึ่งในตัวเต็งของรายการอย่าง แอนดี เมอร์เรย์ นักเทนนิสขวัญใจเจ้าถิ่น ลงสนามรอบแรกพบกับ มิคาอิล คูคุซกิน นักหวดลูกสักหลาดจากคาซัคสถาน โดยมีผู้ชมตีตั๋วเข้ามาชมการแข่งขันทั้งในเซ็นเตอร์คอร์ต และบริเวณโดยรอบสนามออล อิงแลนด์ คลับ สูงถึง 38,000 คน และคาดว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งสาเหตุที่ทำให้สภาพอาการมีความร้อนสูงกว่าปกติ

  โฆษกหญิงของโรงพยาบาลเซนต์ จอห์น ซึ่งเข้าร่วมเป็นหน่วยแพทย์สนับสนุนในรายการนี้ กล่าวกับสำนักข่าว เดอะ การ์เดียน ว่า มีผู้ชมการแข่งขันจำนวน 123 คน ได้รับการผลกระทบจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด นับตั้งแต่เริ่มการแข่งขันมาเพียงแค่ 2 วันเท่านั้น

  ทั้งนี้ มีการคาดหมายว่าจะมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นถึง 35 องศาเซลเซียส ซึ่งเป็นสภาพอากาศสูงที่สุดนับตั้งแต่เคยมีการบันทึกไว้ในปี ค.ศ. 1976 เลยทีเดียว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เทนนิสวิมเบิลดัน 2015อากาศร้อนอุณหภูมิสูงเป็นประวัติการณ์แกรนด์ สแลมแอนดี เมอร์เรย์ข่าวข่าวกีฬาไทยรัฐออนไลน์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันเสาร์ที่ 31 ตุลาคม 2563 เวลา 08:32 น.