ข่าว

วิดีโอ

ส.ว่ายน้ำจัดเต็ม! ต่อสัญญา-ขึ้นเงินเดือนโค้ชโปโลน้ำหญิง

สมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เตรียมต่อสัญญาและขึ้นเงินเดือนให้โค้ชชาวอิตาลี หลังนำทีมโปโลน้ำสาวไทย คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ เล็งฝึกซ้อมต่างประเทศปีละ 2 ครั้ง...   

วันที่ 1 ก.ค. “โค้ชตึก” นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า หลังจากทีมโปโลน้ำสาวไทย สร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการคว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่ประเทศสิงคโปร์ สมาคมได้หารือร่วมกับฝ่ายโปโลน้ำและโค้ชชาวอิตาลี "ดานิเอเล เฟอรี" เรื่องแผนการเตรียมทีมโปโลน้ำสาวไทย โดยโค้ชชาวอิตาลีเสนอขอนำทีมไปเก็บตัวฝึกซ้อมต่างประเทศปีละ 2 ครั้ง เพื่อสร้างประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้กับทีมสาวไทย

“การไปฝึกซ้อมต่างประเทศที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นออสเตรเลียหรือจีน เห็นได้ชัดว่าเป็นประโยชน์กับทีมไทยมาก สมาคมจึงอนุมัติแผนตามที่เฟอรีเสนอมา นอกจากนี้ยังเห็นชอบแผนที่จะให้มีการวางรากฐานการเล่นโปโลน้ำในต่างจังหวัด ด้วยการจัดอบรมโค้ชและเดินสายไปให้ความรู้ตามโรงเรียนกีฬา เพื่อให้เป็นแหล่งผลิตนักกีฬาด้วย ที่ผ่านมาเรามีนักกีฬาหญิงเล่นโปโลน้ำแค่ 20 กว่าคน แต่เราสามารถเอาชนะทีมสิงคโปร์ที่มีคนเล่นมากกว่าหลายเท่าตัวได้ หากเรามีนักกีฬาให้เลือกมากกว่านี้ ทีมไทยจะพัฒนาและผลงานดีกว่านี้แน่นอน หลังจากทีมไทยได้เหรียญทอง ทำให้กีฬาโปโลน้ำได้รับความสนใจเพิ่มมากขึ้นเพราะมีคนสอบถามสนใจฝึกซ้อมกีฬานี้กันจำนวนมาก สมาคมจึงต้องตีเหล็กกำลังร้อน” โค้ชตึก กล่าว

นอกจากนี้ เลขาธิการสมาคมว่ายน้ำฯ ยังกล่าวถึงสัญญาของโค้ชชาวอิตาลีอีกว่า สมาคมได้เซ็นสัญญาจ้างปีต่อปี โดยได้รับการสนับสนุนเรื่องเงินเดือนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) อัตราค่าจ้างประมาณเดือนละ 50,000 บาท ซึ่งสัญญาของเฟอรีจะหมดลงในเดือนกันยายนนี้ตามปีงบประมาณ สมาคมจะทำหนังสือถึง กกท. เพื่อขอต่อสัญญาในปีหน้าอีก รวมถึงเสนอขอขึ้นเงินเดือนให้ด้วย ซึ่งเป็นไปตามหลักเกณฑ์ของผู้ฝึกสอนที่มีผลงานดี ก็จะได้รับการพิจารณาขึ้นเงินเดือนด้วย

สมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย เตรียมต่อสัญญาและขึ้นเงินเดือนให้โค้ชชาวอิตาลี หลังนำทีมโปโลน้ำสาวไทย คว้าเหรียญทองประวัติศาสตร์ซีเกมส์ที่สิงคโปร์ เล็งฝึกซ้อมต่างประเทศปีละ 2 ครั้ง... 1 ก.ค. 2558 16:04 1 ก.ค. 2558 16:31 ไทยรัฐ