ข่าว
100 year

'วัชระ' สวน 'ปึ้ง' เล่นเกมยื้อเวลา ไม่ยอมรับอำนาจ ป.ป.ช.

ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2558 19:02 น.
SHARE

นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ สวน "ปึ้ง" เล่นเกมยื้อเวลา ป.ป.ช.ซัดเหลิงอำนาจ ไม่ยอมรับการตรวจสอบ ให้กำลังใจ ป.ป.ช.-ศาล-บิ๊กตู่ ปฏิรูปประเทศ

วันที่ 1 ก.ค.นายวัชระ เพชรทอง อดีต ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี นายสุรพงศ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล อดีตรองนายกรัฐมนตรีและรมว.ต่างประเทศ ยื่นหนังสือคัดค้าน นายภักดี โพธิศิริ กรรมการป.ป.ช. ในฐานะอนุกรรมการไต่สวนสอบสวน เรื่อง การจ่ายเงินเยียวยา 7.5 ล้านบาทโดยมิชอบนั้น ว่า เป็นการเล่นเหลี่ยมการเมืองของ นายสุรพงษ์ และ พล.อ.อ.สุกำพล สุวรรณทัต อดีต รมว.กลาโหม ที่หาเรื่องเท่ารูเข็ม มาเป็นเหตุร้องคัดค้าน ทั้งที่ กรรมการ ป.ป.ช. มีสิทธิโดยชอบตามกฎหมาย ที่จะเป็นอนุไต่สวน การทำเช่นนี้ เพื่อยื้อเวลาในการสอบสวนมากกว่าเรื่องอื่นใด การหาเรื่องคัดค้านเล่นแง่เพื่อไม่รับข้อกล่าวหา ของ ป.ป.ช. เป็นลูกไม้ตื้นๆ

นายวัชระ กล่าวต่อว่า คนเหล่านี้ขณะมีอำนาจ ทำตนอยู่เหนือกฎหมาย สั่งให้จ่ายเงินคนเสื้อแดง ที่เสียชีวิต คนละ 7.5 ล้าน มากกว่า ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่รัฐ โดยไม่มีระเบียบรองรับ หรือ สั่งออกพาสปอร์สให้ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร แต่กลับไม่ยอมรับกระบวนการตรวจสอบ การใช้อำนาจและกระบวนการยุติธรรมของ ป.ป.ช. และศาล ซ้ำยังโฆษณาชวนเชื่อเป่าหูประชาชน ว่า กระบวนการยุติธรรมไทย มีสองมาตรฐาน จึงไม่แปลกที่เมื่อได้ประโยชน์ก็บอกว่า ยุติธรรม แต่พอเสียประโยชน์ก็บอกว่า สองมาตรฐาน เห็นแก่ได้จนชิน โดยไม่คำนึงถึงความเสียหายแก่บ้านเมือง

นายวัชระ กล่าวต่อว่า ล่าสุด น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร และอดีตรัฐมนรีคนอื่นๆ ยังไม่ไปรับทราบข้อกล่าวหาจาก ป.ป.ช. นั้น เชื่อว่า ในที่สุดก็ต้องไป เพราะไม่มีใครอยู่เหนือกฎหมายได้ แต่ที่น่าสังเกตว่า ยังมีขบวนการโปรโมต น.ส.ยิ่งลักษณ์ ในสื่อออนไลน์ และสื่อมวลชน ที่มีเป้าหมายทางการเมืองมากเป็นพิเศษในช่วงที่ผ่านมา ย่อมแสดงว่า ระบอบทักษิณ ยังคงดำรงอยู่และรอวันที่จะมาทวงอำนาจคืนจาก คสช. จึงขอให้กำลังใจ ป.ป.ช. และกระบวนการยุติธรรมทุกองค์กร อย่าหวั่นไหว เดินหน้าสร้างบรรทัดฐานแห่งความยุติธรรมต่อไป และขอให้กำลังใจ พล.อ.ประยุทธ์ นายกรัฐมนตรี และผู้นำ คสช. ให้หนักแน่นเพื่อเดินหน้าปฏิรูปประเทศให้สำเร็จ ให้บรรลุวัตถุประสงค์ คือ ประชาชนทั้งประเทศมั่นคง มั่งคั่ง.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

วัชระสวนปึ้งเล่นเกมเยื้อเวลาป.ป.ช.เหลิงอำนาจไม่ยอมรับตรวจสอบให้กำลังใจศาลบิ๊กตู่วัชระ เพชรทองอดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์สุรพงศ์ โตวิจักษณ์ชัยกุลอดีตรมว.ต่างประเทศภักดี โพธิศิริกรรมการป.ป.ช.จ่ายเงินเยียวยา 7.5 ล้านบาทอนุกรรมการไต่สวนสอบสวนข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้