ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ตั้ง 'อำนวย กาจีนะ' เป็นรักษาราชการแทนปลัด สธ.

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2558 16:00 น.
  SHARE

  ขอบคุณภาพ : เว็บ กระทรวงสาธารณสุข

  สธ. ตั้ง นพ.อำนวย กาจีนะ ตำแหน่งรองปลัด สธ. เป็นรักษาราชการแทน ปลัด สธ.แทน นพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย ที่มีปัญหาสุขภาพ ยันไม่เกี่ยวการเมือง

  เมื่อวันที่ 1 ก.ค. มีรายงานว่า นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ได้ลงนามคำสั่ง วันที่ 1 ก.ค. 2558 เรื่องแต่งตั้งผู้รักษาราชการแทนปลัดกระทรวงสาธารณสุข ว่า ด้วยสำนักนายกรัฐมนตรี มีคำสั่งที่ 75/2558 ลงวันที่ 11 มี.ค. 2558 ให้ข้าราชการมาปฏิบัติราชการสำนักนายกรัฐมนตรี กรณี นพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ให้ปฏิบัติหน้าที่เป็นที่ปรึกษาผู้ทรงคุณวุฒิของนายกรัฐมนตรี เพื่อปฏิบัติราชการเกี่ยวกับงานด้านการวิจัยและการพัฒนาด้านการสุขภาพแห่งชาติ

  และคำสั่งกระทรวงสาธารณสุขที่ 434/2558 ลงวันที่ 11 มี.ค. 2558 แต่งตั้ง นพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย ตำแหน่งรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข รักษาการแทนปลัดกระทรวงสาธารณสุขอีกตำแหน่งหนึ่งนั้น อาศัยอำนาจตามมาตรา 44 แห่ง พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534 ให้ยกเลิกคำสั่งกระทรวงฯ ที่ 434/2558 และแต่งตั้งให้ นพ.อำนวย กาจีนะ ตำแหน่งรองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นรักษาราชการแทน ปลัดกระทรวงสาธารณสุข อีกตำแหน่งหนึ่ง

  ขณะที่ นพ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัย รักษาการปลัดกระทรวงสาธารณสุข เปิดเผยว่า ขณะนี้ นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข มีคำสั่งแต่งตั้ง นพ.อำนวย กาจีนะ รองปลัดกระทรวงสาธารณสุข เป็นรักษาการปลัดกระทรวงสาธารณสุข แทนตน มีผลแล้ว โดยยืนยันว่าการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ไม่เกี่ยวกับเรื่องการเมือง หรือความขัดแย้งอะไรตามที่มีกระแสข่าว แต่เป็นความต้องการของตนเองที่เคยแจ้งความประสงค์ไปแล้วว่าจะรับตำแหน่งรักษาการปลัดกระทรวงสาธารณสุขเพียงชั่วคราว เพราะมีปัญหาเรื่องสุขภาพร่างกาย มีโรคประจำตัว

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  อำนวย กาจีนะรักษาราชการแทน ปลัด สธ.แต่งตั้งสธ.รองปลัดสธ.สุรเชษฐ์ สถิตนิรามัยปัญหาสุขภาพการเมืองรัชตะ รัชตะนาวินรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุขมาตรา 44พ.ร.บ.ระเบียบบริหารราชการแผ่นดิน พ.ศ.2534ข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวการเมือง

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 10:54 น.