ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  คนผู้ใหญ่ตกตะลึง เด็กเป็นเชลย “มือถือ”

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์2 ก.ค. 2558 08:01 น.
  SHARE

  องค์การกีฬาเพื่อการกุศลของอังกฤษ พากันออกมาโวยวายว่า เด็กๆในยุคปัจจุบันกำลังตกเป็นเชลยของอุปกรณ์มือถือต่างๆไปเสียแล้ว ถึงขนาดที่หันหลังให้กับการออกกำลังโดยสิ้นเชิง

  เด็กหนูน้อยเหล่านี้ทุกวันนี้จำนวนมากถึงเกือบ 1 ใน 4 ต่างพากันรู้สึกว่าการเล่นเกมคอมพิวเตอร์กับเพื่อนฝูงนั่นแหละคือการออกกำลัง หน่วยงานองค์การเพื่อส่งเสริมการเล่นพลศึกษาเหล่านี้พากันรู้สึกเป็นทุกข์อย่างยิ่ง และพยายามช่วยกันนำเอาความนิยมในเทคโนโลยีนี้เข้าไปร่วมกับการออกกำลังแบบพลศึกษาในโรงเรียนให้จงได้

  ทางรัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกล่าวแจ้งว่า ได้ตั้งงบประมาณอุดหนุนการกีฬาของโรงเรียนเอาไว้ปีหนึ่งเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะองค์การส่งเสริมกีฬาแห่งหนึ่งถึงกับเรียกร้องว่า ทำยังไงที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กๆ เหล่านี้ให้หันมานิยมการเล่นกีฬาให้มากขึ้น

  ในการสำรวจความคิดเห็นของเด็กที่อยู่ในวัย 5 ถึง 16 ปีจำนวน 1,000 ราย ได้ส่อให้เห็นว่า เด็กถึงร้อยละ 75 พากันนิยมชมชื่นการเล่นเกมด้วยเครื่องมือถือต่างๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมากถึงร้อยละ 23 ได้เถียงว่า พวกเขาเห็นว่าการเล่นคอมพิวเตอร์เกมกับเพื่อนเป็นการออกกำลังอยู่แล้ว

  รายงานขององค์การส่งเสริมกีฬาเหล่านั้นได้เปิดเผยให้ทราบว่า จะต้องพยายามส่งเสริมให้เด็กรักการออกกำลังให้มากขึ้น ไม่เช่นนั้นจะไม่มีวันเหนี่ยวรั้งให้เด็กหลุดจากการเป็นทาสของอุปกรณ์มือถือต่างๆให้น้อยลงได้ ซึ่งก็หมายถึงว่าเป็นการยอมจำนนแก่อุปกรณ์เหล่านี้นี่เอง.

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เด็กยุคปัจจุบันตกเป็นเชลยมือถือออกกำลังกายชื่นชีวิตไทยรัฐฉบับพิมพ์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2563 เวลา 22:48 น.