ข่าว

วิดีโอ

คนผู้ใหญ่ตกตะลึง เด็กเป็นเชลย “มือถือ”

องค์การกีฬาเพื่อการกุศลของอังกฤษ พากันออกมาโวยวายว่า เด็กๆในยุคปัจจุบันกำลังตกเป็นเชลยของอุปกรณ์มือถือต่างๆไปเสียแล้ว ถึงขนาดที่หันหลังให้กับการออกกำลังโดยสิ้นเชิง

เด็กหนูน้อยเหล่านี้ทุกวันนี้จำนวนมากถึงเกือบ 1 ใน 4 ต่างพากันรู้สึกว่าการเล่นเกมคอมพิวเตอร์กับเพื่อนฝูงนั่นแหละคือการออกกำลัง หน่วยงานองค์การเพื่อส่งเสริมการเล่นพลศึกษาเหล่านี้พากันรู้สึกเป็นทุกข์อย่างยิ่ง และพยายามช่วยกันนำเอาความนิยมในเทคโนโลยีนี้เข้าไปร่วมกับการออกกำลังแบบพลศึกษาในโรงเรียนให้จงได้

ทางรัฐบาลก็ไม่ได้นิ่งนอนใจกล่าวแจ้งว่า ได้ตั้งงบประมาณอุดหนุนการกีฬาของโรงเรียนเอาไว้ปีหนึ่งเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะองค์การส่งเสริมกีฬาแห่งหนึ่งถึงกับเรียกร้องว่า ทำยังไงที่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของเด็กๆ เหล่านี้ให้หันมานิยมการเล่นกีฬาให้มากขึ้น

ในการสำรวจความคิดเห็นของเด็กที่อยู่ในวัย 5 ถึง 16 ปีจำนวน 1,000 ราย ได้ส่อให้เห็นว่า เด็กถึงร้อยละ 75 พากันนิยมชมชื่นการเล่นเกมด้วยเครื่องมือถือต่างๆ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งมากถึงร้อยละ 23 ได้เถียงว่า พวกเขาเห็นว่าการเล่นคอมพิวเตอร์เกมกับเพื่อนเป็นการออกกำลังอยู่แล้ว

รายงานขององค์การส่งเสริมกีฬาเหล่านั้นได้เปิดเผยให้ทราบว่า จะต้องพยายามส่งเสริมให้เด็กรักการออกกำลังให้มากขึ้น ไม่เช่นนั้นจะไม่มีวันเหนี่ยวรั้งให้เด็กหลุดจากการเป็นทาสของอุปกรณ์มือถือต่างๆให้น้อยลงได้ ซึ่งก็หมายถึงว่าเป็นการยอมจำนนแก่อุปกรณ์เหล่านี้นี่เอง.

องค์การกีฬาเพื่อการกุศลของอังกฤษ พากันออกมาโวยวายว่า เด็กๆในยุคปัจจุบันกำลังตกเป็นเชลยของอุปกรณ์มือถือต่างๆไปเสียแล้ว ถึงขนาดที่หันหลังให้กับการออกกำลังโดยสิ้นเชิง... 1 ก.ค. 2558 14:56 1 ก.ค. 2558 14:56 ไทยรัฐ