ข่าว

วิดีโอ

โถ!! ชีวิตดารา มิน พีชญา เครียดรุมเร้า 'โรคนอนไม่หลับ' ถามหา

มิน พีชญา เผยตอนนี้โสด แต่มีหนุ่มเข้ามาคุยบ้างเรื่อยๆ อยู่ในฐานะเพื่อน ช่วงนี้งานรุมเยอะ เลยทำให้เครียดถึงขั้นนอนไม่หลับ เพราะกลัวงานจะออกมาไม่ดี ฟุ้งกำลังจะมีพรีเซ็นเตอร์ที่จีน ส่วนงานละครคงต้องรอปีหน้าให้พร้อมกว่านี้ทั้งเรื่องภาษาและเรื่องคิวงาน...

ยังโสด โสดอยู่ตรงนี้ โสดเหมือนเดิมไม่เปลี่ยน สำหรับสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี แม้จะมีหนุ่มเทียวมาแจกขนมจีบอยู่บ่อยๆ แต่สาวมินก็ยังบอกเป็นเพื่อนเหมือนเดิม อย่างล่าสุดเห็นลงรูปดอกกุหลาบสีขาวในไอจี หลายคนก็คิดว่า ต้องมีหนุ่มเอามาให้แน่เลย แต่มินบอกว่าไม่ใช่จ้า ของคนอื่นเค้า 

ดอกไม้สีขาวที่ลงรูปเมื่อวานในไอจี ใครให้เอ่ย? "ไม่มีใครให้ ก็มีคนบอกว่าถ้าเราห้อยหัวดอกไม้มันจะคงรูปทรงของดอกกุหลาบไว้ได้" ไม่ได้มีหนุ่นที่ไหนให้เลยเหรอ? "ไม่มีค่ะ" ดอกไม้มาจากไหน? "ไม่ใช่ของมิน(ยิ้ม) มินบอกแค่นี้แล้วกัน ก็ไปขโมยรูปเค้ามา(หัวเราะ) เหมือนเป็นความรู้ใหม่ คว่ำดอกไม้แล้วจะเก็บไว้ได้" หรือเราจะสื่อถึงอะไรบางอย่างไหม ว่าอยากเก็บไว้นานๆ? "ไปไกลมากเลย ไม่ได้มีความหมายใดๆ ทั้งสิ้นค่ะ" อินเลิฟรึเปล่า? "ยังไม่อินนะ ยังไม่มีอะไร" ตอนนี้มีใครเข้ามาไหม? "ก็มี แต่ว่ายังไม่ถึงไหน" คนในหรือคนนอกวงการ? "คนนอกค่ะ" ตอนนี้ยังคุยกับหนุ่มกล้ามไหม? "ก็ยังเป็นเพื่อนกันอยู่นะคะ ก็ยังเป็นเพื่อนของเพื่อนที่น่ารัก เค้าก็ดูแลเรา แต่เค้าไม่ได้อยู่ไทย" เค้ามีท่าทีพัฒนาความสัมพันธ์เราไหม? "เค้าก็เรื่อยๆ ค่ะ เค้าไม่ได้อยู่ไทยค่ะ เค้าต้องเรียนอีกปีสองปี" ยังคุยกัน? "ก็เป็นเพื่อนกัน ก็คุยกันในไลน์" ความห่างทำให้เปอร์เซ็นต์ความเป็นไปได้ลดน้อยลงไหม? "จริงๆ แล้วเราก็ให้เกียรติกันและกันนะคะ ถ้าถามถึงความคืบหน้ามันก็ยังไม่มี เพราะไม่รู้จะทำยังไง"

มีหนุ่มคนอื่นเข้ามาบ้างไหม? "ก็ไม่ค่อยมีหรอกค่ะ ส่วนใหญ่เราจะทำงาน" เราสแกนหนุ่มที่เข้ามายังไง ที่บ้านเราสแกนให้หรือผู้จัดการส่วนตัวสแกนให้? "ผู้จัดการค่ะ จริงๆ แล้วมันก็ไม่ได้ซีเรียสหรอกนะคะ เพราะถือว่าเป็นเรื่องที่ยังมีเวลาคิดอีกเยอะ ที่บ้านมินก็ไม่ได้ซีเรียส" เป็นเพราะเราปิดหัวใจรึเปล่า? "ไม่นะ มินไม่ได้ปิดนะคะ อาจจะเป็นเพราะว่าเรายังทำอะไรหลายอย่างอยู่ ช่วงนี้จะมีคอนเสิร์ตด้วย เตรียมซ้อม มีละคร 2 เรื่อง มีเตรียมงาน แล้วก็จะมีไปต่างประเทศด้วย เราค่อนข้างเครียดกับเรื่องงาน บางทีกลับบ้านไปก็นอนไม่หลับ"

เราได้มีไปปรึกษาใครหรือระบายให้ใครฟังไหม? "ก็ผู้จัดการส่วนตัวค่ะ คนดูแลเรา เพราะเราทำหลายอย่าง ถ้าช่วยแบ่งเบาได้ก็ดีค่ะ จริงๆเราก็รู้แหละว่าเราทำเต็มที่กับทุกอย่าง แต่บางทีมันอยู่ในหัวมันนอนไม่หลับ บางทีหลับตี 4 ตื่น 6 โมงเช้า" มันจะมีผลต่อสุขภาพเราไหม? "จริงๆ มินพยายามวิ่งนะคะ มินวิ่งบ่อยมากแต่ไม่ได้โพสต์ในอินสตาแกรมเฉยๆ ตื่นมาวิ่งเช้าวิ่งเย็นวิ่งกลางคืนสี่ทุ่ม ถ้าเลิกดึกก็วิ่งดึก บางที่เราได้ออกกำลังกาย ถ้าเราเหนื่อยเราก็หลับ" วิ่งระบายความเครียด? "ใช่ค่ะ เพราะมินเชื่อว่าการออกกำลังกายมันก็ได้อยู่แล้วล่ะ แต่ว่าบางทีมันก็วันไหนไม่ได้วิ่งจะเครียด" เครียดเรื่องไหน? "มันคิดหลายเรื่อง เหมือนกลัวทำทุกอย่างได้ไม่เต็มที่ แต่งานทุกอย่างก็ออกมาดีนะ แต่ไม่ถึงขั้นต้องปรึกษาหมอนะ" ไม่ได้เป็นโรคนอนไม่หลับ? "ไม่ค่ะ มินเพิ่งเป็นอาทิตย์นี้ มินบินไป 3 ประเทศ กลับมาเจ็ตแล็กด้วย ก็นอนไม่เป็นเวลา เหนื่อยเราก็นอนในรถ มีเวลางีบเราก็งีบ เหมือนเหนื่อยและยังปรับเวลาไม่ทันค่ะ เพราะตอนนั้น 3 ประเทศ เวลาก็ไม่ตรงกันสักประเทศ"

เรากลัวไหมว่ามันจะเป็นปัญหาสะสมเรื่องการพักผ่อนไหม? "จริงๆพยายามนอนให้มาที่สุดนะคะ เพราะว่าอยากทำให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด ในเรื่องของเวลามันอาจจะมีผลด้วยนิดนึง แต่ว่ามินก็บอกได้เวลามินก็พยายามทำเต็มที่ในเวลาที่มินมี" เราอยากจะลดงานเราลงไหม เพราะบินไปต่างประเทศบ่อยมาก? "ไม่อยากลดเลยค่ะ อยากทำ อยากไปเที่ยวด้วยทำงานด้วย" งานที่ติดต่อมาเยอะขึ้นไหม? "เยอะนะคะ แต่ว่าเราก็ดูความเหมาะสมด้วย อย่างตอนนี้รับละคร 2 เรื่องเราก็อาจจะลำบากนิดนึง" เห็นว่าจะมีข่าวดี เป็นพรีเซ็นเตอร์ที่จีน? "ใช่ค่ะ กำลังคุยกันอยู่" เป็นเกี่ยวกับอะไร? "ยังสิ ยังบอกไม่ได้ รอให้ออกมาก่อนดีกว่าค่ะ เพราะว่าทางลูกค้าเค้าอยากให้ปิดไว้ก่อน" มีงานละครที่จีนรึเปล่า? "ละครยังไม่มีค่ะ ถ้ามีก็คงปีหน้า เพราะว่าปีนี้ก็ 7 วันแล้ว" ที่ตัดสินใจรับพรีเซ็นเตอร์ตัวนี้ มันน่าสนใจยังไง? "จริงๆ มินยังไม่ขอพูดถึงรายละเอียดเรื่องนี้ดีกว่าเนอะ เพราะมันเป็นเรื่องที่ผู้ใหญ่เค้าคุยกัน"

อย่างล่าสุดที่บินไปจีนก็มีความคืบหน้าเรื่องงานเยอะเหมือนกัน? "ก็มีนะคะ เพราะว่าที่กงสุลที่เซี่ยงไฮ้ก็มาต้อนรับเป็นอย่างดี มาทั้งทีมเลย เราก็มาในฐานะนักแสดงไทยที่ไม่ค่อยมีใครได้ไปที่โน่นเท่าไหร่ ทางกงสุลก็ต้อนรับเป็นอย่างดี และทางกงสุลเองก็อยากจะให้นักแสดงไทยไปที่จีนเยอะๆ เพราะมันก็เป็นตลาดที่ใหญ่" อย่างเราไปที่โน่นก็มีโอกาสได้คุยกับผู้จัดงาน? "มีโอกาส เพราะเราเข้าไปในงานก็จะเจอคนเก่งๆ เยอะ โปรดักชั่นเฮาส์เก่งๆ ที่จีนค่ะ เข้าไปในงานก็รู้สึกตื่นเต้น" ถ้าเราไปรับพรีเซ็นเตอร์ที่โน่น จะติดปัญหากับพรีเซ็นเตอร์ที่ไทยไหม? "ไม่ค่ะ เพราะว่าในร่างสัญญาแต่ละตัวก็จะครอบคลุมว่าประเทศอะไร เพราะฉะนั้นมันชัดเจนอยู่แล้วค่ะ มันไม่เกี่ยวข้องกัน" งานที่จีนเราเลือกเองหรือว่ามีเอเจนซี่ที่โน่น? "ส่วนใหญ่ก็จะเป็นผู้จัดการ ปาป๊าเค้าก็จะดูความเหมาะสมของงานทุกอย่างค่ะ ว่าอันนี้โอเคมั้ย ไม่เซ็กซี่นะ หลายๆ อย่างค่ะ" ละครที่จีนมีติดต่อมาไหม? "ก็มีนะคะ แต่ปัญหาของมินก็คืออยากพูดภาษาจีนคล่องๆ ก่อน แล้วก็ทำทีเดียวทำให้ดีไปเลย ตอนนี้เราก็ไม่รีบ งานที่ไทยเราก็ยังเยอะ และเราก็ยังอยากทำตรงนี้ให้ดีด้วย ตรงโน้นก็ถือเป็นออฟชั่นหนึ่งที่เราอยากทำให้ดีเหมือนกัน เพราะฉะนั้นต้องทำตัวเองให้พร้อม เป็นมืออาชีพให้ดีที่สุดก่อน แล้วค่อยเดินหน้าเต็มที่ค่ะ"

พรีเซ็นเตอร์ที่จีนต้องบินไปคุยอะไรอีกไหม?​ "จริงๆ เราก็มีคอนแท็กเรียบร้อยแล้วนะคะ ถ้าจะคุยกันก็ไม่จำเป็นต้องบินไปก็ได้" มีเงื่อนไขในการทำงานกับเค้าไหม? "ตรงส่วนนี้มินก็ยังไม่ทราบรายละเอียดอะไรเลยค่ะ" แต่อยากทำ? "ใช่ค่ะ เพราะว่าหน้าที่ของมินคือการทำงานให้ดีที่สุด แล้วก็เต็มที่อยู่แล้ว ส่วนรายละเอียดที่มันเยอะมากๆ ก็เป็นเรื่องของผู้จัดการดูแล" เรื่องการเรียนภาษาไปถึงไหนแล้ว? "เรื่องภาษาก็ได้ระดับหนึ่งค่ะ แต่ว่าภาษาจีนก็ไม่ได้ง่ายเท่าไหร่ แต่ก็ไม่ได้ยากเกินความสามารถ เพราะฉะนั้นอาจจะต้องใช้เวลานิดหนึ่ง เพิ่งเรียนได้ไม่กี่วันเอง ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าภาษาจีนก็พยายามไปเรียนให้ได้มากที่สุดเท่าเวลาที่เรามี เพราะว่าเราก็ต้องรับผิดชอบในเรื่องของการไปซ้อมคอนเสิร์ต เรื่องของละครเอย เรียนเอยค่ะ".

มิน พีชญา เผยตอนนี้โสด แต่มีหนุ่มเข้ามาคุยบ้างเรื่อยๆ อยู่ในฐานะเพื่อน ช่วงนี้งานรุมเยอะ เลยทำให้เครียดถึงขั้นนอนไม่หลับ เพราะกลัวงานจะออกมาไม่ดี ฟุ้งกำลังจะมีพรีเซ็นเตอร์ที่จีน ส่วนงานละครคงต้องรอปีหน้าให้พร้อมกว่านี้ 1 ก.ค. 2558 14:44 1 ก.ค. 2558 18:10 ไทยรัฐ