ข่าว

วิดีโอ

ยืนรอซื้อกันนานมาก ! ไก่ทอดเคเอฟซีมาแล้ว เปิดสาขาแรกในเมียนมา

ร้านไก่ทอดแฟรนไชส์ชื่อดัง เคเอฟซี บุกเบิกเปิดสาขาแรกในเมียนมาแล้ว ชาวพม่าแห่เข้าคิวรอซื้อกันคึกคัก อดทนยืนรอกันนานเป็นชั่วโมง จนหมดเกลี้ยงภายในพริบตา 

เมื่อ 1 ก.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานครึกโครม ร้านไก่ทอดแฟรนไชส์ ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน ‘เคนทักกี ฟราย ชิคเก้น’ (เคเอฟซี) บุกกรุงย่างกุ้ง ประเดิมเปิดร้านเคเอฟซีสาขาแรกในประเทศเมียนมาแล้ว เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. โดยเลือกทำเลร้านแรก ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง บนถนน Bogyoke Aung San ซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้า กับตลาด Bogyoke Aung San จนทำให้มีชาวเมียนมาแห่เข้าคิวรอซื้อกันอย่างคึกคัก

หญิงชาวพม่าคนหนึ่งกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกสาวได้ขอร้องให้เธอพามาที่นี่ หลังจากเห็นข่าว ร้านไก่ทอดเคเอฟซีมาเปิดสาขาแรกในกรุงย่างกุ้งผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งลูกสาวของเธอรู้สึกตื่นเต้นที่จะมาลองชิมรสชาติของไก่ทอดเคเอฟซีเป็นอย่างมาก

สำนักข่าวอิรวดีในเมียนมารายงานบรรยากาศที่ร้านเคเอฟซีสาขาแรก ในกรุงย่างกุ้ง ตั้งแต่ก่อนและหลังเปิดจำหน่ายว่า มีหนุ่มสาวชาวพม่า และพ่อแม่ผู้ปกครองมาเข้าคิวรอซื้อไก่ทอดกันอย่างอดทน เพราะบางคนต้องยืนรอนานเป็นชั่วโมงๆ กว่าร้านจะเริ่มเปิดเมื่อตอนเที่ยงวัน นอกจากนี้ หลังจากร้านเคเอฟพี เปิดจำหน่ายได้เพียงแค่ 2 ชม. เท่านั้น ปรากฏว่า บรรดาลูกค้าก็ต้องผิดหวัง เมื่อพนักงานของร้านเคเอฟซีได้ประกาศว่าไก่ทอดหมดเกลี้ยงแล้ว และขอให้ลูกค้ากลับมาซื้อใหม่ตอน 15.00 น.

ที่มา : irrawaddy

ร้านไก่ทอดแฟรนไชส์ชื่อดัง เคเอฟซี บุกเบิกเปิดสาขาแรกในเมียนมาแล้ว ชาวพม่าแห่เข้าคิวรอซื้อกันคึกคัก อดทนยืนรอกันนานเป็นชั่วโมง จนหมดเกลี้ยงภายในพริบตา ... 1 ก.ค. 2558 12:57 1 ก.ค. 2558 14:10 ไทยรัฐ