ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ยืนรอซื้อกันนานมาก ! ไก่ทอดเคเอฟซีมาแล้ว เปิดสาขาแรกในเมียนมา

  ไทยรัฐออนไลน์1 ก.ค. 2558 13:48 น.
  SHARE

  ร้านไก่ทอดแฟรนไชส์ชื่อดัง เคเอฟซี บุกเบิกเปิดสาขาแรกในเมียนมาแล้ว ชาวพม่าแห่เข้าคิวรอซื้อกันคึกคัก อดทนยืนรอกันนานเป็นชั่วโมง จนหมดเกลี้ยงภายในพริบตา 

  เมื่อ 1 ก.ค. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงานครึกโครม ร้านไก่ทอดแฟรนไชส์ ชื่อดังสัญชาติอเมริกัน ‘เคนทักกี ฟราย ชิคเก้น’ (เคเอฟซี) บุกกรุงย่างกุ้ง ประเดิมเปิดร้านเคเอฟซีสาขาแรกในประเทศเมียนมาแล้ว เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. โดยเลือกทำเลร้านแรก ตั้งอยู่ย่านใจกลางเมือง บนถนน Bogyoke Aung San ซึ่งเป็นย่านธุรกิจการค้า กับตลาด Bogyoke Aung San จนทำให้มีชาวเมียนมาแห่เข้าคิวรอซื้อกันอย่างคึกคัก

  หญิงชาวพม่าคนหนึ่งกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า ลูกสาวได้ขอร้องให้เธอพามาที่นี่ หลังจากเห็นข่าว ร้านไก่ทอดเคเอฟซีมาเปิดสาขาแรกในกรุงย่างกุ้งผ่านทางเฟซบุ๊ก ซึ่งลูกสาวของเธอรู้สึกตื่นเต้นที่จะมาลองชิมรสชาติของไก่ทอดเคเอฟซีเป็นอย่างมาก

  ชาวพม่ามารอซื้อตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด
  ชาวพม่ามารอซื้อตั้งแต่ร้านยังไม่เปิด

  สำนักข่าวอิรวดีในเมียนมารายงานบรรยากาศที่ร้านเคเอฟซีสาขาแรก ในกรุงย่างกุ้ง ตั้งแต่ก่อนและหลังเปิดจำหน่ายว่า มีหนุ่มสาวชาวพม่า และพ่อแม่ผู้ปกครองมาเข้าคิวรอซื้อไก่ทอดกันอย่างอดทน เพราะบางคนต้องยืนรอนานเป็นชั่วโมงๆ กว่าร้านจะเริ่มเปิดเมื่อตอนเที่ยงวัน นอกจากนี้ หลังจากร้านเคเอฟพี เปิดจำหน่ายได้เพียงแค่ 2 ชม. เท่านั้น ปรากฏว่า บรรดาลูกค้าก็ต้องผิดหวัง เมื่อพนักงานของร้านเคเอฟซีได้ประกาศว่าไก่ทอดหมดเกลี้ยงแล้ว และขอให้ลูกค้ากลับมาซื้อใหม่ตอน 15.00 น.

  ชาวพม่ามารอซื้อกันอย่างคึกคัก
  ชาวพม่ามารอซื้อกันอย่างคึกคัก
  ร้านไก่ทอดเคเอฟซี สาขาแรกในเมียนมา
  ร้านไก่ทอดเคเอฟซี สาขาแรกในเมียนมา

  ที่มา : irrawaddy

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เคเอฟซีKFCไก่ทอดเคเอฟซีเปิดสาขาแรกเมียนมาพม่ากรุงย่างกุ้งชาวพม่ารอซื้อไก่ทอดเคเอฟซีข่าวไทยรัฐออนไลน์ข่าวต่างประเทศไก่ทอดอาหารฟาสต์ฟู้ด

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:51 น.