ข่าว

วิดีโอ

ลุยกับเจ๊บุ๋ม : โดนผู้ชายหลอกเพราะรักหรือโง่เอง?

คุณเคยมีคำถามในใจไหม? ทำไมสมัยนี้ ทอมดี้ตุ๊ดเกย์ เยอะจัง? สมัยก่อนไม่เห็นมีเยอะมากขนาดนี้? สมัยก่อน ถนนละคนถึงจะเจอ ปัจจุบันมีแทบทุกเสาไฟฟ้า แล้วยิ่งถ้าอยู่ตามแหล่ง สีลม อ.ต.ก. ควรถามว่าแต่ละเสาไฟฟ้ามีกี่คนมากกว่า!

เมื่อ 15 ปีที่แล้วที่บุ๋มเข้าวงการใหม่ๆ ชีวิตถึงจะเห็นเกย์และกะเทยเยอะมาก โดยเฉพาะชีวิตหลังเวทีนางงาม ทั้งช่างหน้าช่างผม สไตลิสต์ คนคุมคิว ออร์แกไนซ์ คนส่งนางงามเข้าประกวด ผู้ติดตาม ล้วนเป็นกะเทยเกย์ทั้งนั้น! ดังนั้นนางงามจะเปลี่ยนชุด ถอดผ้า แก้ผ้าเอาแป้งลงตัว ทำไปเหอะ! คนพวกนี้เค้าไม่มองหรอก มองผ่านเหมือนอากาศธาตุซะด้วยซ้ำ! (มันน่าน้อยใจ สวยระดับนางงาม แต่ไม่เคยอยู่ในสายตา หึ!)

ทำไมถึงเยอะขนาดนี้? อาจจะเป็นเพราะจำนวนประชากรที่เพิ่มขึ้น สังคมเปิดกว้างมากขึ้น บางคนบอกว่าเพราะตุ๊ดเกย์ได้ออกทีวีเยอะเลยทำให้คนเริ่มชิน เห็นตุ๊ดเกย์หน้าจอประหนึ่งนกกระจอกบินผ่าน ดารานักร้องที่เคยแอ๊บแมน เก๊กปิดตัวมาได้ตั้งนานก็เปิดตัวกันอย่างอลังการชนิดไม่แคร์สื่อ! เปิดตัวผัวกันอย่างภาคภูมิใจให้ผู้หญิงแท้ๆ อิจฉากันไป ไอ้ พวกเปิดตัวว่าเป็นตุ๊ดเกย์ทอมดีรึข้ามเพศอย่างชัดเจนอันเนี้ยไม่ว่าอะไรหรอก ดีแล้วที่ค้นพบตัวตน ดีแล้วที่มีความสุขในชีวิต ดีแล้วที่ยังรู้จักทำงานตั้งใจเรียน หาเงินเลี้ยงพ่อเลี้ยงแม่ ดีที่สุดที่เป็นคนดี

มีหลายครอบครัวที่บุ๋มเคยสัมภาษณ์ว่าแต่ก่อนโดนตีหนักมาก เพราะพ่อไม่ชอบและไม่อยากให้เป็นเกย์กะเทย แต่ปัจจุบันเค้ากลับเป็นคนเดียวที่เลี้ยงดูพ่อแม่จนสุขสบาย ส่วนลูกคนอื่นที่เป็นชายแท้กลับติดเหล้าติดยาติดคุกส่วนผู้หญิงก็ติดผัว ทิ้งพ่อแม่หายหัวไปเลย ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นคนรักเพศไหนขอให้เป็นคนดีก็พอแล้ว!

แต่พวกผู้ชายที่ไม่ระบุเพศ ไม่ระบุสถานะ ไม่บ่งบอกตัวตน พวกนี้น่ากลัวมากกว่า! ซึ่งปัจจุบันบุ๋มเห็นเยอะมากทั้งในวงการบันเทิงและนอกวงการ ส่วนใหญ่มักจะเกิดกับผู้ชายหน้าตาดี คารมดี ชอบวางมาดให้เป็นเหยื่ออันโอชะของบรรดาสาวผู้หื่นกระหายรวมถึงเกย์ตุ๊ดที่หลงภาพลักษณ์ภายนอก

คนพวกนี้บุ๋มขอให้คำจำกัดความว่า "พวกสุขนิยม" คือคนประเภทที่จะมีอะไรกับใครก็ได้ ไม่เลือกเพศ ขอแค่ให้ตนเองมีความสุข! ถ้าใครเลี้ยงดูให้เงินก็อยู่ด้วย เมื่อหมดประโยชน์ก็จากไป ใครจะอยู่กับคนพวกนี้ได้ ต้องรวย ต้องเอาใจเก่งและต้องไม่ขี้หึง ห้ามถามเยอะ เพราะถ้าถามเยอะ จุ้นจ้าน ตามเช็กมือถือ พวกเค้าจะหายหัวทันที จะเจอะได้อีกทีต้องตังค์มันหมดหรือต้องการอะไรจากเรา

ตอนนี้มีผู้หญิงและกะเทยมาร้องไห้กับบุ๋มเยอะมาก ว่าโดนผู้ชายหลอก พวกกะเทยน่ะไม่เท่าไหร่ พวกนี้ทำใจไว้ตั้งแต่คิดจะเป็นแล้วว่าการเป็นกะเทยหารักจริงหน่ะมันยาก! แต่ผู้หญิงเรานี่สิ มันชอบหลอกตัวเองว่า ถ้าเราดีกับเขามากๆ ดูแลเขาให้ดีให้เขาสุขสบาย เขาจะรักเราจริง คิดว่าความดีจะเปลี่ยนแปลงผู้ชายแบบนี้ได้ ผลก็คือโดนหลอกหมดเนื้อหมดตัว เสียสติเป็นบ้ากันไปก็เยอะ บางคนห้าปีผ่านมายังร้องไห้อยู่เลย! ทั้งรักทั้งแค้น!

ล่าสุด ผู้ชายเป็นนักบินหน้าตาดีหลอกเงินไปล้านกว่า ผู้หญิงพยายามทวงถึงบริษัท ถึงบ้าน ผู้ชายก็ได้แต่หนีแถมตอบกลับมาว่า เราเคยคบกันด้วยเหรอ เธอให้เงินด้วยความเสน่หาต่างหาก ใครไปหลอกเธอ? ในใจผู้ชายคงคิดว่า ก็แค่ตังค์หมด ชั้นขอเงินเธอไป เธอบอกเงินเก็บเธอหมดแล้ว ชั้นก็ชิ่งหนี ก็แค่นั้นเอง! ชั้นผิดอะไร? กฎหมายก็เอาผิดไม่ได้เพราะเธอเต็มใจให้ชั้นเองแถมไม่มีเซ็นสัญญากู้ยืมใดๆ ทั้งสิ้น! พอเป็นข่าวออกไป ผู้คนก็ได้แต่ด่าผู้หญิงว่า “โง่!” คิดเข้าข้างตัวเองว่าผู้ชายเค้ารักรึไง? ด่าประหนึ่งเป็นญาติผู้ชาย สังคมเราสมัยนี้ก็แปลก แทนที่จะด่าคนทำผิด ด่าคนเลว กลับด่าผู้เสียหาย ด่าเหยื่อซะงั้น? ทำเลวไม่โดนด่าแล้วใช่ไหม? เฮ้อ! สังคมเริ่มอยู่ยากจริงๆ

โง่ เพราะรักใครสักคน โง่เพราะอยากให้เค้าอยู่ดีกินดี โง่เพราะเจอคนหลอก รึโง่เพราะเป็นผู้หญิงเป็นกะเทยมาตั้งแต่เกิด? มันไม่ถูกต้องนะ! ในความเป็นจริง ผู้ชายโดนหลอกก็มี ฆ่าตัวตายเพราะโดนทิ้งก็เยอะ ดังนั้นมันไม่เกี่ยวหรอกว่าคุณมีเพศไหน รสนิยมใด ขอเพียงแค่เป็นคนดี ก็พอแล้วจริงไหม?

ไทยรัฐออนไลน์ ข่าวล่าสุด ข่าวด่วน ประเด็นร้อน

บุ๋ม ปนัดดา

ไทยรัฐออนไลน์ คุยกับเซเลป

1 ก.ค. 2558 11:00 1 ก.ค. 2558 14:52 ไทยรัฐ