ข่าว

วิดีโอ

สโมสรนักสู้ 02/07/58

สถานการณ์ของโรค “เมอร์ส” ที่เกาหลีใต้ยังเป็นเรื่องที่ทั่วโลกเฝ้าติดตามและเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด แต่ตอนนี้เหล่านักกีฬาเจ้าหน้าที่จากทั่วโลกกว่า 5 พันชีวิต ไม่หวั่นไหวต่างทยอยเดินทางถึงเมือง กวางจู เกาหลีใต้ เพื่อร่วมแข่งขัน กีฬามหา- วิทยาลัยชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 28 กันแล้ว

ในส่วนของ ทัพกีฬาปัญญาชนไทย 108 คน 9 ชนิดกีฬา นำโดย วอลเลย์บอลชาย-หญิง บินไปถึงแล้วเป็นชุดแรกและวันนี้เป็นคิวของ ทีมแบดมินตันไทย ที่จะไปถึงกวางจูเช่นกัน ซึ่งครั้งนี้หัวหน้าคณะนักกีฬาไทย ปรีชา ประยูรพัฒน์ ตั้งเป้าเอาไว้ นัก กีฬาไทยจะต้องคว้า ถึง 5 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย

ฟุตบอลทีมชาติไทย กำลังเดินหน้าไปได้สวยแต่ ฟุตบอลลีกอาชีพ ที่ใครๆมองว่าโตขึ้นทุกวันนั้น จนถึงวันนี้ชักไม่แน่ใจกับพฤติกรรมของ กรรมการผู้ตัดสินไทย ในแต่ละอาทิตย์แต่ละคู่ที่ลงตัดสินมี แต่ปัญหามากมาย ยิ่งได้นั่งชมทางทีวีที่ทรู วิชั่นส์ถ่ายทอดสดๆจะเห็นชัดเจนยิ่งกว่าไปนั่งชมในสนามซะอีก

เรื่องนี้ “นายกยี” วรวีร์ มะกูดี ประธานทีพีแอล ดร.องอาจ ก่อสินค้า-“เสธ.ตุ้ม” พลเอก ชินเสณ ทอง-โกมล ประธานฝ่ายผู้ตัดสินและประธานฝ่ายกฎหมายของสมาคมฟุตบอล นรินท์-พงศ์ จินาภักดิ์ น่าจะมานั่งจับเข่าคุยกันให้มันเป็นเรื่องเป็นราว ฟันบรรดาผู้ตัดสินที่ตาถั่วไร้จรรยาบรรณ ให้พ้นไปเลย

เรื่องความผิดพลาดของผู้ ตัดสินฟุตบอลไทย ตอนนี้นับเป็นเรื่องใหญ่ของวงการฟุตบอล ไทยไปแล้ว ขืนปล่อยให้เกิดขึ้นบ่อยๆ อีกหน่อยบอลลีกอาชีพบ้านเราคงพังตามลีกเพื่อนบ้าน หรือจะรอให้ถึงวันนั้นซะก่อนก็ตามใจ

ฟุตบอลระดับรากหญ้าหรือ ลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ทั่วประเทศกำลังดีวันดีคืน “ทีมนักรบบางระจัน” สิงห์บุรี บางระจัน เอฟซี ปรับปรุงทีมครั้งใหญ่เพื่อสู้ศึกเอไอเอสลีกภูมิภาค ดิวิชั่น 2 ได้ “จ่าชีพ” อภิชีพ ตันประดับสิงห์ มานั่งเป็นประธานสโมสรคน
ใหม่ เปิดตัวทั้งนักเตะทีมงานไปแล้ว ครั้งนี้ประธานคนใหม่ยอมควักกระเป๋ากว่า 3 ล้านเพื่อสร้างทีมให้แข็งแกร่ง โดยตั้งเป้าอีก 2 ปีข้างหน้า นักรบบางระจัน ต้องทะยานสู่ดิวิชั่น 1 ให้ได้

ปมปัญหาฮือฮาใน ฟุตบอลยามาฮ่าลีกวัน หรือ ดิวิชั่น 1 ระหว่าง “ค้างคาวไฟ” สุโขทัย เอฟซี กับ “เสือป่า ราชา” นครปฐม ยูไนเต็ด ที่แข่งไม่จบ เพราะพายุถล่มจนไฟดับและทั้ง 2 ทีมต้องมาแข่งกันใหม่นั้น คืนนี้ 21.00 น. ประธานใหญ่ “ค้างคาวไฟ” สมศักดิ์ เทพ-สุทิน จะมานั่งเปิดใจเคลียร์ปมประเด็นร้อนเรื่องนี้ในรายการ “คุยล้ำเส้น” กับพิธีกรหนวดงาม บี บางปะกง ทางช่อง GMM SPORT EXTREME และ CTH 68 แฟนลูกหนังอย่าพลาด

จุ่น บางระจัน

1 ก.ค. 2558 10:54 1 ก.ค. 2558 10:56 ไทยรัฐ