ข่าว

วิดีโอ

'แสตมป์'ดวลนักชกโดมินิกัน ชิงแชมป์โลก 29 ก.ค.

อำเภอเชียงคาน สถานีตำรวจ ภูธรเชียงคาน โรงเรียนเชียงคาน ร่วมกับบริษัทแกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด ร่วมกันจัดงานเข้าพรรษาเชียงคาน 2558 และศึกกระทิงแดงยอดมวยโลก WBA โดยเป็นการชกมวยชิงแชมป์โลกเฉพาะกาลที่ว่างสมาคมมวยโลก ระหว่างแสตมป์ กระทิงแดงยิม แชมป์ภาค WBA PABA ชาวไทย ที่มีอายุน้อยที่สุดเพียง 17 ปี พบกับเกรโรริโอ เลอบรอน แชมป์ละติน อเมริกา WBA ชาวโดมินิกัน ในวันที่ 29 ก.ค. ที่เวทีมวยชั่วคราวสถานีตำรวจภูธรเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ช่อง 3 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 13.55-15.55 น.

“แชแม้” นายนิวัฒน์ เหล่าสุวรรณวัฒน์ ประธานแกแล็คซี่ บ็อกซิ่งโปรโมชั่น เปิดเผยว่า จังหวัดเลย โดยอำเภอเชียงคาน สถานีตำรวจภูธรเชียงคาน เทศบาลตำบลเชียงคาน โรงเรียนเชียงคาน ร่วมกับบริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด และบริษัท เครื่องดื่มกระทิงแดง จำกัด จัดงานเข้าพรรษาเชียงคาน 2558 และศึกกระทิงแดงยอดมวยโลก WBA โดยเป็นการชกมวยชิงแชมป์โลก (เฉพาะกาล) ที่ว่างของสถาบันหลัก WBA ระหว่าง แสตมป์ กระทิงแดงยิม แชมป์ภาค WBA PABA ชาวไทย ที่มีอายุน้อยที่สุดเพียง 17 ปี พบกับ เกรโร–ริโอ เลอบรอน แชมป์ละตินอเมริกา WBA ชาวโดมินิกัน ในวันที่ 29 ก.ค. ช่อง 3 ถ่ายทอดสดตั้งแต่เวลา 13.55-15.55 น. ณ เวทีมวยชั่วคราวสถานีตำรวจภูธรเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย โดยมีพลเอกธวัชชัย สมุทรสาคร ผู้ทรงคุณวุฒิพิเศษกองทัพบก ระดับ 8 ชั้น 16 เป็นประธานอำนวยการ และประธานจัดการแข่งขัน เพื่อหารายได้สนับสนุนการป้องกันและปราบปรามปัญหายาเสพติดบริเวณจังหวัดเลย กลุ่มจังหวัดสี่เหลี่ยมวัฒนธรรมลุ่มน้ำโขง

ดังนั้น ทางจังหวัดเลย อำเภอเชียงคาน สถานีตำรวจภูธรเชียงคาน เทศบาลตำบลเชียงคาน และบริษัทแกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด จึงได้จัดงานเข้าพรรษาที่เชียงคานต้านยาเสพติด 2558 และการชกมวยชิงแชมป์โลก WBA ขึ้น ในวันที่ 23-29 ก.ค. โดยกิจกรรมดังกล่าวจะจัดให้มีการแสดงจากนักร้อง นักแสดง ศิลปิน รวมถึงการออกบูธจัดแสดงสินค้าราคาถูก สินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ นิทรรศการจากหน่วยงานภาคราชการ 7 วัน 7 คืน ซึ่งในช่วงกลางคืนจะมีมหกรรมคอนเสิร์ตอีสาน โดยทางบริษัท แกแล็คซี่ บ๊อกซิ่ง โปรโมชั่น จำกัด จะนำ 3 หมัดสะบัดไมค์ สมรักษ์ คำสิงห์, สามารถ พยัคฆ์อรุณ, เขาทราย แกแล็คซี่ ไปร่วมงานในคืนวันที่ 28 ก.ค.

ขณะที่ไฮไลต์ที่การชกมวยชิงแชมป์โลกที่ว่างของสถาบันหลัก WBA ระหว่าง แสตมป์ กระทิงแดงยิม แชมป์ ภาค WBA PABA ชาวไทย พบกับ เกรโรริโอ เลอบรอน แชมป์ละตินอเมริกา WBA ชาวโดมินิกัน เพื่อประชาสัมพันธ์นโยบายของรัฐบาล และกระตุ้นให้ประชาชนตระหนักถึงโทษ และพิษภัยของยาเสพติด เป็นการสกัดกั้นยาเสพติดทุกชนิดที่จะทะลักเข้าสู่ประเทศไทยตามแนวตะเข็บชายแดนตามแม่น้ำโขง หรือในเขตความรับผิดชอบของกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เพื่อหาทุนในการปราบปราม รณรงค์และบำบัดรักษาผู้ติดยาเสพติด จัดแสดงโชว์ผลงานของรัฐบาลในช่วงที่ผ่านมา ส่งเสริมการท่องเที่ยวในอำเภอเชียงคานให้มั่นคงและยาวนาน เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจสินค้าชุมชนให้มีการจับจ่ายซื้อขายมากขึ้น โดยรายได้จากการจัดกิจกรรมดังกล่าวหลังหักค่าใช้จ่ายจะมอบให้แก่จังหวัด ทหารบกจังหวัดเลย และตำรวจภูธรจังหวัดเลย เพื่อใช้ในการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่จังหวัดเลยและใกล้เคียงต่อไป

นายนิวัฒน์ยังกล่าวต่อไปอีกว่า ขอขอบคุณ ชาวอำเภอเชียงคาน โดยเฉพาะท่านนายอำเภอเชียงคานและคณะ ที่สนับสนุนให้มีการแข่งขันระดับโลกเป็นครั้งแรก ไม่ใช่ระดับภูมิภาคเอเชีย ซึ่งโอกาสแบบนี้หายาก เนื่องจากเป็นระดับโลก คือ WBA และเป็นมวยระดับฝีมือ และสามารถนำมาจัดการแข่งขันที่อำเภอเชียงคานจังหวัดเลย ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักของคนในประเทศ ซึ่งต่อไปจะได้รู้จักกันทั่วโลก ก็เพราะการชกครั้งนี้ นอกจากนี้ยังมีคู่มวยโลก และมวยไทยกับมวยลาวอีกมากมาย จึงขอแสดงความยินดีกับชาวอำเภอเชียงคาน และชาวจังหวัดเลยทุกคน ทั้งนี้ ชาวจังหวัดเลย และอำเภอเชียงคาน จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชน ทั้งชาวไทย นักท่องเที่ยวเข้าร่วมงานเข้าพรรษาที่เชียงคาน ต้านยาเสพติด 2558 ของอำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย ระหว่างวันที่ 23-29 ก.ค.นี้ ณ บริเวณถนนเลียบชายโขง และเวทีมวยชั่วคราวหน้าสถานีตำรวจภูธรเชียงคาน

แสตมป์ กระทิงแดงยิม แชมป์ภาค WBA PABA ชาวไทย ที่มีอายุน้อยที่สุดเพียง 17 ปี พบกับเกรโรริโอ เลอบรอน แชมป์ละติน อเมริกา WBA ชาวโดมินิกัน ในวันที่ 29 ก.ค. ที่เวทีมวยชั่วคราวสถานีตำรวจภูธรเชียงคาน อำเภอเชียงคาน จังหวัดเลย... 1 ก.ค. 2558 10:49 1 ก.ค. 2558 11:16 ไทยรัฐ