ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  โสมชบาจ๊ะจ๋า 02/07/58

  โสมชบา2 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้า จุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงเปิดงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงานแห่งชาติ ที่ไบเทค บางนา 2 ก.ค.เวลา 10.00 น.

  ก่อนนี้ ไม่สนใจอุปกรณ์ไอที เพราะขี้เกียจเรียนรู้ แต่พอมี น้องไพรม์ หลานปู่คนแรกมาให้เห่อและหลง ศ.ดร.ธีระ สูตะบุตร จึงลงทุนซื้อ iPad มาถ่ายรูปหลานทุกวัน จนกลายเป็นผู้เชี่ยวชาญเทคโนโลยี (ขั้นพื้นฐาน) เมื่อวัยใกล้ 75

  ลูกชายน่ารัก ดร.พินิจสรณ์ ลือชัยขจรพันธุ์ กลับจากอิตาลี พร้อมของฝากถูกใจมารดา รัตนา เป็นของแต่งบ้าน ขนมและพาร์ม่าแฮม--คุณตุ้ม–รัตนา รอแต่เมื่อไหร่ คุณออฟ–พินิจสรณ์ จะหาสะใภ้ถูกใจมาฝาก

  นัดเพื่อนๆ วตท.19 ปั่นจักรยานกันทุกเดือน ไกลใกล้ได้หมด โดยหาที่ท่องเที่ยวสวยๆที่ยังเป็นธรรมชาติ นริศา อดิเทพวรพันธ์ เจ้าแม่เมืองนครฯ เตรียมจัดทริปปั่นเที่ยวป่าเขาทะเล ที่คีรีวง นครศรี-ธรรมราช ไปเก็บมังคุดสดๆจากสวน แล้วไปถล่มผู้ว่าฯ พีระศักดิ์ หินเมือง-เก่า เพื่อนร่วมรุ่น

  นึกว่าตัวเองยังหนุ่ม รณกฤต พันธ์ประภาส เลยระทมกับกล้ามเนื้อหลังอักเสบ หลังยกกระเป๋าเดินทางเอง และใช้ร่างกายหนักตลอดทริปเกาหลี --ทำกายภาพท่าไหนก็ยังไม่หาย จึงได้แต่ทำใจ หยุดซ่าชั่วคราว

  เพื่อนๆรุ่นเดียวกัน เกษียณไปเลี้ยงหลานเกือบหมด แต่ จุฑา กุลบุศย์ ยัง สาละวนเปิดตำราเลี้ยงทารก ตั้งแต่หลังสงกรานต์ เพราะได้เป็นพ่อลูกอ่อนอีกครั้ง

  เคยเป็นน้องรักของดาราสาวใหญ่ ทาริกา ธิดาทิตย์ ยามนี้ หนุ่มหล่อหนองคาย กฤษณ์ ไกรเหมกร นักธุรกิจอัญมณี มีสาวสวยเชื้อสายเวียดนามมา แนะนำตัวกับเพื่อนฝูงว่าเป็นสาเหตุให้ต้องสละโสด

  คนป่วยเต็มล้น รพ. สองคุณหมอใหญ่ รพ.จุฬาฯ นพ.โศภณ นภาธร และ นพ.ประเสริฐ ตรีวิจิตร-ศิลป์ จึงทำหน้าที่คล้ายจีเอ็มโรงแรม เพราะวันๆ มีญาติคนไข้ขอเส้น ให้หาห้องใน รพ. จนอยากจะกางเต็นท์แจก

  ส่วน นพ.พิเชษฐ์ รอดเจริญ ว่างจากลง มีดคนไข้เมื่อไร จะตระเวนหาของ อร่อยข้างทางกิน --แค่ควบบิ๊กไบค์ไปจอดกิน ก็ธรรมดา แต่ที่คนมองเกรียว เพราะนึกว่าซุปตาร์มาถ่ายหนัง ก็ตรงที่มีลูกน้องคู่ใจขับรถตู้ตาม และคอยเก็บภาพนายลงยูทูบ.

  โสมชบา

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  โสมชบาจ๊ะจ๋าโสมชบาธีระ สูตะบุตรพินิจสรณ์ ลือชัยขจรพันธุ์นริศา อดิเทพวรพันธ์จุฑา กุลบุศย์ทาริกา ธิดาทิตย์

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 10:56 น.