วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ททท.ฯทำสติกเกอร์มงคล กระตุ้นท่องเที่ยวแห่เทียน

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. นายวิชุกร กุหลาบศรี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เตรียมจัดทำ “สติกเกอร์มงคล เยือนชุมชน คนทำเทียน” ไว้แจกนักท่องเที่ยว ในช่วงงานประเพณีเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2558 ในระหว่างวันที่ 15-31 กรกฎาคม 2558

เพื่อเป็นการสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นและส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดอุบลราชธานี โดยนักท่องเที่ยวที่มาเยือนชุมชนคนทำเทียนที่จะจัดขึ้นทั้งหมด 11 คุ้มวัดในพื้นที่ อ.เมืองอุบลราชธานี ประกอบด้วย วัดบูรพา วัดศรีประดู่ วัดทุ่งศรีเมือง วัดพระธาตุหนองบัว วัดมหาวนาราม วัดแจ้ง วัดพลแพน วัดเลียบ วัดสุปัฎนารามวรวิหาร วัดไชยมงคล และวัดศรีอุบลรัตนารามวรวิหาร จะได้รับสติกเกอร์มงคลกลับไปเป็นของที่ระลึก

สำหรับสติกเกอร์มงคล เยือนชุมชนคนทำเทียน มีขนาด 10×10 เซนติเมตร เป็นภาพพระพุทธรูป และสิ่งศักดิ์สิทธิ์คู่วัด ทั้ง 11 คุ้มวัด โดยจะมีการประกอบพิธีอธิษฐานจิตและพิธีเจริญพุทธมนต์จากพระสงฆ์ จำนวน 11 รูป ในวันที่ 4 ก.ค. เวลา 15.00 น. ณ วิหารวัดมหาวนาราม ถ.สรรพสิทธิ์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี จึงขอเชิญชวนประชาชนชาวจังหวัดอุบลราชธานีเข้าร่วมประกอบพิธีโดยพร้อมเพรียงกัน และเชิญชวนนักท่องเที่ยวร่วมเยือนชุมชนคนทำเทียนตามคุ้มวัดต่างๆเพื่อรับสติกเกอร์มงคล ในช่วงเทศกาลแห่เทียนเข้าพรรษา จังหวัดอุบลราชธานี ประจำปี 2558 ด้วย.

เมื่อวันที่ 30 มิ.ย. นายวิชุกร กุหลาบศรี ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานอุบลราชธานี เปิดเผยว่า การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย... 1 ก.ค. 2558 07:23 1 ก.ค. 2558 07:26 ไทยรัฐ