วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'โรโฮ' ซูฮก 'ดิ มาเรีย' แข้งพรสวรรค์สูงสุดในทัพผีแดง

มาร์กอส โรโฮ กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ของ  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อังเคล ดิ มาเรีย ปีกเพื่อนร่วมชาติ เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดในทีมปิศาจแดง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า มาร์กอส โรโฮ กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ของ "ปิศาจแดง"   แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อังเคล ดิ มาเรีย ปีกเพื่อนร่วมชาติ เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดในทีมปิศาจแดง แม้ว่าจะทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังกับฤดูกาลแรกในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ดก็ตาม

ดิ มาเรีย ย้ายจาก เรอัล มาดริด มาร่วมทีมปิศาจแดง ในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว ด้วยค่าตัว 59.7 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นสถิติของเกาะอังกฤษ แต่ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ในฤดูกาลแรกของเขากับปิศาจแดง อย่างไรก็ตาม โรโฮ เชื่อว่า ดิ มาเรียเป็นแข้งที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดของปิศาจแดง และจะกลับสู่ฟอร์มเก่งได้แน่

"สำหรับผม นักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคือ อังเคล ดิ มาเรีย ที่สโมสรเรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่สำหรับผม อังเคล เป็นหนึ่งนักเตะที่ดีที่สุดในทีมและดีที่สุดในโลก มันเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเขา เขามีปัญหาในการปรับตัวบ้างแต่มันก็เป็นเรื่องปกตินะ นักเตะคนไหนย้ายมาสู่ประเทศใหม่และลีกใหม่ก็ต้องปรับตัวเข้าความแตกต่าง และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ผมมั่นใจว่าเขาจะทำได้ดีขึ้นในอีกหลายเดือนที่จะมาถึงนี้"

ทั้งนี้ โรโฮ และ ดิ มาเรีย มีโปรแกรมลงช่วยทีมชาติอาร์เจนตินา ทำศึกโคปา อเมริกา 2015 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ปารากวัย ในเช้าวันพุธนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย)

มาร์กอส โรโฮ กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อังเคล ดิ มาเรีย ปีกเพื่อนร่วมชาติ เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดในทีมปิศาจแดง... 1 ก.ค. 2558 02:54 1 ก.ค. 2558 03:50 ไทยรัฐ