วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'โรโฮ' ซูฮก 'ดิ มาเรีย' แข้งพรสวรรค์สูงสุดในทัพผีแดง

'โรโฮ' ซูฮก 'ดิ มาเรีย' แข้งพรสวรรค์สูงสุดในทัพผีแดง

  • Share:

มาร์กอส โรโฮ กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ของ  แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อังเคล ดิ มาเรีย ปีกเพื่อนร่วมชาติ เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดในทีมปิศาจแดง...


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 30 มิ.ย. ว่า มาร์กอส โรโฮ กองหลังทีมชาติอาร์เจนตินา ของ "ปิศาจแดง"   แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เชื่อมั่น อังเคล ดิ มาเรีย ปีกเพื่อนร่วมชาติ เป็นนักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดในทีมปิศาจแดง แม้ว่าจะทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังกับฤดูกาลแรกในถิ่นโอลด์ แทรฟเฟิร์ดก็ตาม

ดิ มาเรีย ย้ายจาก เรอัล มาดริด มาร่วมทีมปิศาจแดง ในช่วงซัมเมอร์ที่แล้ว ด้วยค่าตัว 59.7 ล้านปอนด์ ซึ่งเป็นสถิติของเกาะอังกฤษ แต่ยังไม่สามารถเค้นฟอร์มเก่งออกมาได้ในฤดูกาลแรกของเขากับปิศาจแดง อย่างไรก็ตาม โรโฮ เชื่อว่า ดิ มาเรียเป็นแข้งที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดของปิศาจแดง และจะกลับสู่ฟอร์มเก่งได้แน่

"สำหรับผม นักเตะที่มีพรสวรรค์สูงที่สุดที่แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดคือ อังเคล ดิ มาเรีย ที่สโมสรเรามีนักเตะที่ยอดเยี่ยม แต่สำหรับผม อังเคล เป็นหนึ่งนักเตะที่ดีที่สุดในทีมและดีที่สุดในโลก มันเป็นปีที่ยากลำบากสำหรับเขา เขามีปัญหาในการปรับตัวบ้างแต่มันก็เป็นเรื่องปกตินะ นักเตะคนไหนย้ายมาสู่ประเทศใหม่และลีกใหม่ก็ต้องปรับตัวเข้าความแตกต่าง และนั่นคือสิ่งที่เกิดขึ้น แต่ผมมั่นใจว่าเขาจะทำได้ดีขึ้นในอีกหลายเดือนที่จะมาถึงนี้"

ทั้งนี้ โรโฮ และ ดิ มาเรีย มีโปรแกรมลงช่วยทีมชาติอาร์เจนตินา ทำศึกโคปา อเมริกา 2015 รอบรองชนะเลิศ พบกับ ปารากวัย ในเช้าวันพุธนี้ (ตามเวลาในประเทศไทย)

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้