ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  ร่วงต่อ!!

  อินเด็กซ์ 511 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  ดัชนีหุ้นไทยวันที่ 30 มิ.ย.58 ปิดที่ 1,504.55 จุด ลดลง 6.64 จุด มีมูลค่าการซื้อขาย 45,406.30 ล้านบาท ต่างชาติซื้อสุทธิ 76.3 ล้านบาท

  ตลาดซึมลงต่อ รอผลสรุปปัญหาหนี้กรีซ ขณะที่เศรษฐกิจไทยที่ยังคงอ่อนแอ หลังตัวเลขเศรษฐกิจออกมาแย่กว่าที่คาด ทั้งส่งออกซบ การบริโภคอ่อนแอ ส่งสัญญาณฟื้นตัวช้าและเปราะบาง ล้วนกดดันการลงทุน ขณะที่ ล่าสุด หุ้นกลุ่มแบงก์ถูกปรับลดประมาณการกำไรลงอีก หลังยอดสินเชื่อชะลอตัวสวนทางหนี้เน่าพุ่งเป็นอีกปัจจัยลบและความเสี่ยงใหม่ แนะนักลงทุนหลบภัยในหุ้นที่มีความปลอดภัยสูง

  บล.ฟิลลิป (ประเทศไทย) มองหุ้นไทยร่วงสวนตลาดภูมิภาคที่ส่วนใหญ่บวก เพราะวันก่อนเราร่วงน้อยกว่าเพื่อน ซ้ำเติมด้วยตัวเลขเศรษฐกิจไทยอ่อนแอ โดยมีแรงเทขายหุ้นกลุ่มแบงก์ออกมาหนัก เพราะเป็นกลุ่มที่อิงกับเศรษฐกิจมหภาคและจะเป็นกลุ่มแรกที่ประกาศผลประกอบการ ไตรมาส 2 ออกมา คาดว่าไม่น่าพอใจ

  ทั้งนี้ มองทิศทางตลาดใน 2 วันที่เหลือของสัปดาห์ แกว่งซึมลงต่อ และต้องติดตามผลการลงประชามติว่า ประชาชนกรีซจะยอมรับข้อเสนอมาตรการปฏิรูปเศรษฐกิจในการรัดเข็มขัดของเจ้าหนี้เพื่อแลกการช่วยเหลือหรือไม่ หากออกมาว่าชาวกรีซไม่รับข้อเสนอ และต้องออกจากกลุ่มยูโรโซน จะกระทบต่อการลงทุนในตลาดการเงินโลก

  ส่วนผลกระทบต่อไทยนั้นเป็นทางอ้อม ในแง่ Sentiment เชิงลบ โดยค่าเงินบาทจะอ่อนค่า จากค่าเงินดอลลาร์สหรัฐฯที่จะแข็งค่า และระยะสั้นกระแสเงินทุนจะไหลออกไปลงทุนในสินทรัพย์ที่ปลอดภัยสูง แต่ไม่น่ากังวลเท่าเงินต่างชาติจะไม่เข้ามาลงทุนในไทย

  เพราะเศรษฐกิจไทยอ่อนแอ และปัญหาการเมืองที่อาจกลับมาร้อนแรงอีกครั้ง

  แนะกลยุทธ์ ให้ชะลอการลงทุน Wait&See และยังไม่แนะให้เข้ามาเก็งกำไรหากดัชนีหลุดระดับ 1,500 จุด โดยให้แนวรับถัดไปที่ 1,490 จุด ส่วนแนวต้านอยู่ที่ 1,510 จุด

  บล.ยูโอบี เคย์เฮียนมองแนวโน้มตลาดลงต่อ ทั้งจากปัญหาหนี้กรีซและ NPL กลุ่มแบงก์ที่สูงขึ้น ส่วนทุนต่างชาติยังไม่มีสัญญาณซื้อ และนักลงทุนสถาบันมีโอกาสทยอยขายหลังจบการทำ Windows Dressing โดยยูโอบีฯได้ปรับลดประมาณการดัชนีหุ้นไทยครึ่งปีหลังลงมาอยู่ที่ 1,560 จุด จากเดิมให้ไว้ 1,690 จุด

  แนะกลยุทธ์ เน้นลงทุนหุ้นปันผลสูง หรือกลุ่มโรงพยาบาล หุ้นเด่น TVO ให้ราคาเป้าหมายตามปัจจัยพื้นฐาน 27 บาท, BDMS เป้า 25.5 บาท, IRPC เป้าหมาย 6.5 บาท!!

  อินเด็กซ์ 51

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  เงาหุ้นอินเด็กซ์ 51รอผลสรุปปัญหาหนี้กรีซเศรษฐกิจไทยยังคงอ่อนแอส่งออกซบการบริโภคอ่อนแอส่งสัญญาณฟื้นตัวช้า

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันอังคารที่ 27 ตุลาคม 2563 เวลา 16:48 น.