วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
จาก 'หลุดก้น' ถึง 'ก้นหลุด! เทรนด์ใหม่กางเกง โชว์แก้มก้น 'Bum Slip' กำลังมา!

จาก 'หลุดก้น' ถึง 'ก้นหลุด! เทรนด์ใหม่กางเกง โชว์แก้มก้น 'Bum Slip' กำลังมา!

  • Share:

ทำเอาตกอกตกใจไปตามๆ กัน เทรนด์แฟชั่นกำลังเป็นที่นิยมและฮิตที่สุด ของเหล่าบรรดาวัยรุ่นสาวสาว ที่มีความมั่นใจ๊ มั่นใจในการแต่งตัว คือ การใส่กางเกงขาสั้นโชว์แก้มก้น (สั้นมากๆ) หรือเรียกอีกอย่าง ว่า "Bum Slip" ซึ่งแตกต่างจากสมัยก่อน กระโปรงยาวจีบรอบตัว ขายาว แขนตุ๊กตา สมัยนี้คงเรียกเชยยย...

ล่าสุดเทรนด์นี้เป็นที่จับตามองไม่น้อย เพราะวัยรุ่นส่วนใหญ่ช้อบบ ชอบ ใส่กางเกงขาสั้นๆ มีอยู่ทั่วไปตามตลาดนัด ห้างสรรพสินค้า วางขายกันเต็มไปหมด ผู้ใหญ่บางท่านก็เฉยๆ บางท่านก็บ่นอุบว่า ไม่พอใจ บ้างก็ว่า "ไม่ถูกกาลเทศะ" "สั้นไปไม่สวย" "จะโชว์ไปถึงไหนไม่เหมาะสม" "ไม่อายผีสางเทวดาฟ้าดินกันบ้างเรอะ" ผู้ใหญ่หลายคนเห็นมักบอกแบบนั้น

เพื่อไม่เป็นการตกเทรนด์ วันนี้ "ไทยรัฐออนไลน์" จึงเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปสำรวจความคิดเห็นวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งที่นิยมการใส่กางเกงขาสั้น พวกเธอจะมาบอกเล่าความคิดของวัยรุ่น ใส่อย่างไรให้ดูไม่น่าเกลียด มุมมองของวัยรุ่นสมัยนี้ วิธีปฏิบัติตัวให้ไม่โดนบ่น ถ้าพร้อมแล้วไปฟังกัน 

แตงกวา

ถามมาตอบไปคิดอย่างไรกับเทรนด์โชว์...?

สาวคนแรก แตงกวา-ชุติมา นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแถวรังสิต บอกว่า ส่วนตัวแล้วเฉยๆ กับเทรนด์ "Bum Slip" นี้ เพราะปกติแล้วอากาศของเมืองไทยบ้านเราค่อนข้างร้อนมากถึงมากที่สุด ซึ่งส่วนตัวเป็นคนใส่กางเกงขาสั้นปกติอยู่แล้ว เลยไม่มีอะไรที่โดดเด่นหรือพิเศษ ฟังแล้วเฉยๆ มาก ไม่ได้รู้สึกว่าโป๊หรือว่าเสียหายอะไร

สาวคนที่สอง กวาง-อิสราภรณ์ นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแถวกล้วยน้ำไท บอกว่า มันเป็นเทรนด์ค่ะ เป็นเทรนด์ที่เหมาะกับเมืองไทย แต่อย่างไรก็ขึ้นอยู่กับความมั่นใจ ซึ่งใครๆ ก็ใส่ได้แล้วแต่ความสบายใจของแต่ละคนซะมากกว่า ตัวเองไม่ได้แอนตี้อะไร

สาวคนที่สาม ลาเบล-กานต์ธิดา นักศึกษามหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง บอกว่า ถ้าสั้นจนเห็นแก้มก้นคนภายนอกอาจจะมองดูแล้วน่าเกลียด แต่ถ้าใส่ให้เหมาะกับตัวเราสมวัย สั้นกำลังพอดีก็จะเหมาะสม

กวาง

ถ้าจะใส่ ทำอย่างไรให้สวย!

คำถามที่น่าสนใจก็คือ ถ้าอยากจะใส่เทรนด์ที่ว่านี้ จะใส่อย่างไรให้ดูดี ไม่ถูกมองว่าน่าเกลียด ไม่เหมาะสม?

"อันดับแรกรูปร่าง ทรงของกางเกงก็สำคัญ แนะนำให้เลือกใส่ที่เหมาะสมกับหุ่นของเรา ที่ขาดไม่ได้เลยคือใส่ให้ถูกกาลเทศะ และสถานที่ที่จะใส่ไปด้วย" พวกเธอย้ำเป็นเสียงเดียวกัน

สั้นได้นะคะ แต่ต้องไม่สั้นขนาดที่เมืองนอกเขาฮิตกัน คือแก้มก้นหลุดออกมา ...! ลาเบล-กานต์ธิดา ออกความเห็นและย้ำว่า ส่วนตัวมั่นใจกับการใส่ขาสั้นมากกว่าขายาวเพราะตัวเองเป็นคนที่รูปร่างเล็ก (เตี้ย) จึงใส่ขาสั้นเป็นปกติอยู่แล้ว ก็ควรใส่ให้ถูกกาลเทศะ

"ใส่ไปห้างไปเที่ยวแต่ไม่ใช่ใส่ไปวัด หรือไปพบปะเจอผู้ใหญ่ ถ้าใส่แบบนั้นก็ควรโดนตำหนิ"

ขณะที่ มิ้น-วัชราภรณ์ บอกว่า เอาจริงๆ ตัวเองใส่แบบไม่ค่อยมั่นใจ เพราะขาไม่สวย และเป็นคนที่ไม่ระวังตัว แต่ถ้าใครจะใส่แนะนำว่าใส่ให้ถูกที่ถูกเวลา ถูกกาลเทศะและไม่สั้นจนเกิดภัยแก่ตัว

มิ้น-ขวัญชนก บอกว่า แต่ใส่แล้วก็สะดวก ทะมัดทะแมง ไม่อึดอัด ไม่ร้อน แต่ข้อควรระวังก็เรื่องอันตราย ซึ่งตนเองจะใส่เวลาที่จะไปออกทริปกับเพื่อนๆ ไม่สั้นจนเกินงาม

ลาเบล

รักจะสั้น ให้ฉลาด ปลอดภัยถูกกาลเทศะทำอย่างไร!

ภัยจากความสั้น แต่รักจะตามแฟชั่นต้องทำอย่างไร? เฟิร์น-ปิยาภรณ์ บอกว่า ปกติที่บ้านก็ไม่ชอบอยู่แล้ว ก็เลือกใส่อยู่บ้านบางวัน หรือไม่ก็เลือกวันสบายๆ ไม่ต้องเป็นทางการมากไม่ให้ดูขัดหูขัดตาที่บ้าน ต้องระวังตัวให้มากขึ้น คิดเสมอว่าคนมี 2 ด้าน พยายามเชื่อใจตัวเองให้มากที่สุด ไม่แต่งล่อแหลมจนเกินไป

แนน-นฤมล บอกว่า พยายามใส่ให้มิดชิดใส่ได้แต่ต้องให้คุณพ่อกับคุณแม่รับได้ด้วย พยายามที่จะรับรู้ข่าวสารตลอด ภัยรอบตัวมันมีมากต้องทันคน รู้แล้วนำมาใช้ เพื่อให้ตัวเองปลอดภัยมากที่สุด

ปุ่น-ปารมี บอกว่า ตอนแรกใส่ไม่ค่อยสั้นมากจนคุณแม่ไม่ทันสังเกตสักพักคุณแม่เริ่มชินตา ที่สำคัญไม่เดินคนเดียวในที่เปลี่ยว หรือถ้าจำเป็นจริงๆ พกกางเกงวอร์มใส่ก่อนกลับบ้าน

แตงกวา-ชุติมา บอกว่า เรียนรู้จากสิ่งรอบตัว ภัยสังคมมันมีทุกรูปแบบ เราต้องเริ่มจากการระมัดระวังตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก หาความรู้รอบตัวไว้ให้เยอะๆ เพราะเราไม่รู้ว่าเมื่อไหร่เราจะได้ใช้ และควรใช้ชีวิตอย่างมีสติอยู่ตลอดเวลา

ขณะที่ ลาเบล-กานต์ธิดา บอกว่า อย่าหลงเชื่อคนง่าย รู้จักหัดสังเกต ปัจจุบัน มีการเตือนออกสื่อมากมายก็น่าจะช่วยในเรื่องนี้ได้ เวลาไปไหนไม่ควรไปคนเดียว หรือถ้าจำเป็นจริงๆ ต้องฝึกป้องกันตัวเองไว้ในยามคับขัน หรือควรปรึกษาผู้ใหญ่ที่ไว้ใจได้

จิตต์สิงห์ สมบุญ ภาพจากไอจี : Jitsing

แฟชั่นดีไซเนอร์ ฟันธง เทรนด์นี้...?

สุดท้ายมาถามในมุมดีไซเนอร์ว่า สามารถเรียกมันเป็นเทรนด์นี้ จิตต์ สิงห์ สมบุญ แฟชั่นดีไซเนอร์ บอกว่า เป็นครับ กางเกงสั้นแก้มก้นโผล่ถือว่าเป็นเทรนด์เพราะเป็นกระแสใหญ่ เป็นเทรนด์ฮิตที่เรียกกันว่าสตรีท แวร์ หรือเทรนด์ตามท้องถนน ซึ่งอาจจะไม่ได้มาจากท้องถนนเพียวๆ จริงๆ มันอาจจะถูกสร้างภาพให้เห็นชัดเจนจากดารานักร้องก็ได้ กางเกงพวกนี้น่าจะมาจากดารานักร้องที่ใส่เล่น MV หรือนักแสดง

"ผมว่าผู้หญิงเกือบทุกคนต้องมีกางเกงขาสั้นแน่นอน เหมือนยุคคุณแม่ แต่เทรนด์ก้นหลุด อาจจะเป็นเฉพาะบางกลุ่มที่ใจกล้า อันนี้ไม่เกี่ยวกับหุ่นนะ มันเป็นที่จิตใจ ผมเคยเห็นที่ไม่น่าจะโชว์ แต่โชว์ก็มี อันนี้อยู่ที่ใจ ถามว่าในมุมดีไซเนอร์ใส่อย่างไรให้ดูดี ผมว่า 'ช่วงขา' สำคัญพอๆ กับช่วงก้นที่โผล่มานะ อะไรไม่ไหวก็ไม่ควรโชว์ อีกอย่างหนึ่งมองว่าเทรนด์นี้ถ้าใจไม่กล้าพอ แล้วใส่กางเกงเซฟข้างใน อย่าใส่ดีกว่า ผมเห็นเยอะ หลายคนใส่กางเกงเซฟสีเนื้อบ้าง สีดำบ้าง ทำแบบนี้มันทำลายแฟชั่น แต่หากอยากใส่จริงๆ แต่ไม่กล้าโชว์ในที่สาธารณะ แนะนำใส่ที่ทะเลก็ได้หรือเมืองทะเลก็ได้ เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศหน่อย แต่ใส่สไตล์นี้แล้วใส่กางเกงเซฟข้างในไม่ควรทำ"

แฟชั่นดีไซเนอร์ชื่อดังบอกว่า เทรนด์นี้เหมาะกับอากาศร้อนมากๆ แบบเมืองไทย แต่ประเด็นอยู่ที่ว่ามันอาจจะไม่เหมาะกับวัฒนธรรมบ้านเรา เพราะว่าถ้าเป็นฝรั่ง หรือเด็กรุ่นใหม่เขาก็ไม่ใส่ใจอะไรมาก แต่เทรนด์นี้ดันไปรำคาญสายตาคนโบราณ ผู้ใหญ่ หรืออาจจะเป็นพ่อแม่ เพราะพ่อแม่ย่อมไม่อยากให้ลูกแต่งตัวโป๊ หรือล่อแหลมเป็นธรรมชาติ

"ถามว่ามันจะอยู่อีกนานไหม ผมว่าขาสั้นมันอยู่มานานแล้วนะ แล้วจะอยู่ไปได้อีกนาน ส่วนความสั้น-ยาวก็แล้วแต่ บางช่วงสั้นธรรมดา บางช่วงสั้นมาก บางทีสั้นเสมอหู สั้นแบบคว้านข้าง สั้นแถมมีขาดข้างหน้าอีก แต่คว้านแบบที่ว่ามาสักพักหนึ่งแล้วเหมือนกัน อย่างไรก็ดี สิ่งที่ต้องย้ำเสมอกับเทรนด์แบบนี้ก็คือ ขอให้แต่งแบบถูกกาลเทศะ ถูกสถานที่ แล้วก็ใส่ให้ปลอดภัย เรื่องนี้สำคัญเวลาเราเดินทาง ตอนกลางคืน นั่งแท็กซี่อันตราย จะไปว่าเขาหื่นกามก็ไม่ได้ ทุกคนความยับยั้งชั่งใจมันไม่เท่ากัน ถามว่ามันมีอิสรเสรีไหม มีสิทธิ์ใส่นะแต่ต้องอยู่ที่กาลเทศะและสถานที่" ดีไซเนอร์ชื่อดังกล่าวในที่สุด

คิดจะตามทันเทรนด์แฟชั่นได้ แต่ตามอย่างไรให้ปลอดภัย นี่คือหัวใจของการเกาะเทรนด์. 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้