วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 เปิดเคล็ดลับ! เบื้องหลังความสำเร็จหมื่นล้าน...'วี กวีพันธ์' เจ้าของซีดีซี

เปิดเคล็ดลับ! เบื้องหลังความสำเร็จหมื่นล้าน...'วี กวีพันธ์' เจ้าของซีดีซี

  • Share:

ถ้าคุณมองหาไลฟ์สไตล์โฮมดีพาร์ตเมนต์สโตร์ ครบเครื่องแบบสุดๆ ไม่ว่าจะชม ชิม ช็อป ตั้งแต่สินค้าเฟอร์นิเจอร์ ผลิตภัณฑ์ตกแต่งบ้านในราคาที่จับต้องได้ ไปจนถึงสินค้าแบรนด์เนม คุณต้องรู้จัก "คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์" หรือ ซีดีซี (CDC) แล้วคุณรู้จักกับเจ้าของที่นี่หรือไม่...

"วี-กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์” ประธานกรรมการผู้จัดการ บริษัท เค.อี.แลนด์ จำกัด เจ้าของอสังหาริมทรัพย์สุดหรู Crystal Park บนถนนเรียบทางด่วน เอกมัย-รามอินทรา ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ซีดีซี ศูนย์รวมเฟอร์นิเจอร์ และของตกแต่งบ้าน นำเข้ามาจากนานาประเทศ ที่คัดสรรมาอย่างดีที่สุด และใหญ่ที่สุด มาอยู่ที่ประเทศไทย เขาผู้นี้กำลังเป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากในกลุ่มนักลงทุน ไทยรัฐออนไลน์ มีโอกาสได้พูดคุยแบบเอ็กซ์คลูซีฟถึงเรื่องราวความสำเร็จของเขา

กวีพันธ์ เอี่ยมสกุลรัตน์
คริสตัล ดีไซน์ เซ็นเตอร์

วี กวีพันธ์ บุตรคนที่ 2 ของเกียรติ เอี่ยมสกุลรัตน์ จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยลีไฮ รัฐเพนซิลเวเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และ ปริญญาโท บริหารธุรกิจ จากสถาบันบัณฑิตบริหารธุรกิจศศินทร์แห่งจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภรรยา คุณศุภานวิต เอี่ยมสกุลรัตน์ มีทายาทด้วยกัน 3 คน คือ กวินทร์ กฤษฎิ์ และ กษิต

ก่อนที่จะมาเป็นเจ้าของอสังหาริมทรัพย์

เจ้าของอสังหาริมทรัพย์สุดหรู เล่าว่า เคยทำ อินเวสเมนท์แบงก์เกอร์ ทำไฟแนนซ์ การเงิน ทำหุ้นเข้าตลาด และหลังจากนั้นได้แรงบันดาลใจมาจากตัวตนของตัวเอง และประจวบเหมาะกับมีที่ดินอยู่ เราก็เลยเลือกที่จะพัฒนา แต่ก็เลือกที่จะพัฒนาแตกต่างจากคนอื่น เพราะเราไม่ได้เป็นเจ้าใหญ่ เราเป็นนักธุรกิจหน้าใหม่ในตลาด ฉะนั้นเราจึงต้องหาว่ากลุ่มผู้บริโภค มีความต้องการอย่างไร เราได้ความต้องการแล้วเราก็มานำเสนอ พบ อิตาเลียน ดีไซน์ ก็พยายามที่จะนำเสนอสินค้าด้วยสไตล์การจัดตกแต่ง Crystal Design Center ในทุกๆ ปีเราจะจัดช่วงประมาณกลางปี อย่างปีนี่ตรงกับวันชาติอิตาลี ก็เลยจัด "อิตาเลียน เฟสติวัล" นำสินค้าจากอิตาลีเข้ามานำเสนอ และบางช่วงก็จะเป็น สหรัฐอเมริกา

CDC คือ ความภูมิใจ

อย่างที่บอกไว้ว่า ตอนนี้ค่อนข้างจะเป็นที่รู้จักในประเทศไทย หรืออาเซียน ในกลุ่มของนักตกแต่งบ้าน ก็จะมาจับจ่ายซื้อของจากเราค่อนข้างเยอะ ก็ได้รับการต้อนรับจากหลากหลายประเทศ และเราก็ภูมิใจนะที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ รวมถึงเรื่องการบริหารจัดการให้ประสบความสำเร็จ คุณวีบอกอีกว่า "เราต้องลงมือปฏิบัติ เอาใจใส่ ลงไปดูแลเองในส่วนของทีมงาน ต้องมีความใกล้ชิดลูกค้าในเรื่องของการบริการ นี่ก็เป็นเรื่องสำคัญที่เราจะนำเสนอสินค้า

ความสำเร็จไม่หยุดนิ่ง

"ผมจะไม่หยุดอยู่แค่ตรงนี้ ผมจะขยายกิจการไปเรื่อยๆ Design Center ก็คงให้เป็นแบบนี้จะไม่ขยายต่อไปอีก เพราะในประเทศ หรือเมืองๆ หนึ่ง มันจะมี  Design Center ได้แห่งเดียว เพราะว่าเราจะได้มีทางเลือกเดียวให้ลูกค้าเข้ามา แต่อย่างศูนย์การค้า เราก็จะมีขยายออกไปอีก เช่น ตอนนี้เราไปเปิดที่ ราชพฤกษ์ ชัยพฤกษ์ รองรับลูกค้าได้อย่างดี "วี กวีพันธ์" บอกกับเราแบบนั้น 

ครอบครัว เอี่ยมสกุลรัตน์

เคล็ดลับความสำเร็จหลายพันล้าน

เราต้องใช้ชีวิตให้ มีความสมดุล ทั้งเรื่องครอบครัว (Family Life) และที่ทำงาน ก็ต้องดูแลเอาใจใส่ ครอบครัวทุกคนในที่ทำงานก็เปรียบเสมือนครอบครัวของผม ต้องคอยดูแลซึ่งกันและกัน เราถึงจะเดินไปได้ และประสบความสำเร็จ..

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้