วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โลกาภิวัตน์ 01/07/58

โลกาภิวัตน์ 01/07/58

  • Share:

อาหารทิพย์

เชฟแคน แฟรงก์ ของภัตตาคารที่เมืองนาปา รัฐแคลิฟอร์เนีย ลองดมกลิ่นเห็ดทรัฟเฟิลดำเป็นเห็ดชนิดหนึ่งพบตามใต้ดิน มีสีดำ ฝรั่งเศสถือเป็นอาหารอันโอชะ และกำลังเริ่มเป็นที่โปรดปรานของนักกินสหรัฐฯมากขึ้น จนทำให้สุนัขล่าหาโดนถูกเกณฑ์ให้ตามล่า อย่างไม่มีเวลาพักเหนื่อย เห็ด พวกนี้ขึ้นอยู่ตามใต้ดินในป่า เห็ดราคาแพงกว่าทองพวกนี้เป็นที่ยกย่องนับถือเป็นอัญมณีแห่งโลกการครัว ส่วนใหญ่สั่งซื้อจากฝรั่งเศส และอิตาลี ในราคา 82,500 บาท จึงทำให้มีนักลงทุนชาวอเมริกัน ลงทุนตั้งฟาร์มย่อยๆ ขึ้นในแถบหุบเขานาปา และตามเขตอื่นๆในสหรัฐอเมริกากันขึ้นบ้างแล้ว.

ร่วมขบวนพาเหรด

เจ้าตูบตัวหนึ่งโดนเจ้านายจับแต่งตัวเสียสวยงาม เข้าร่วมขบวนพาเรด เกย์ ไพรด์ประจำปี ในนครซานฟรานซิสโก หลังจากที่ศาลสูงสหรัฐฯลงมติเป็นคดีตัวอย่างว่า ผัวเมียเพศเดียวกันสามารถจะอยู่กินกันได้ ก่อนหน้านั้นแค่ 2 วันเท่านั้น.

ชีวิตประจำวัน

ชาวตำบลสุกานาลูในเมืองกาโร บนเกาะสุมาตราเหนือ พากันนั่งรถปิกอัพออกมาจากบ้านไปทำงาน แล่นผ่านยอดภูเขาไฟสินาบังที่ยังคงคุกรุ่นพ่นเถ้าถ่านออกมาไม่หยุด.

เตรียมซ้อมแข่งกรรเชีียงเรือ

นักกีฬาแข่งเรือกรรเชียงอินเดียซ้อมกับเครื่องกรรเชียงบกที่ศูนย์ของสหพันธ์แข่งเรือกรรเชียงอินเดีย ริมทะเลสาบอุสเซน ซาการ์ เมืองไฮเดอราบัด เพื่อเข้าร่วมการแข่งเรือชิงแชมเปี้ยนเยาวชนเอเชียน ที่เมืองหวู่ฮั่นของจีน ตอนต้นเดือนนี้.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้