ข่าว
 • Thairath Talk
 • 100 year

  กอล์ฟสแควร์ 01/07/58

  ไทยรัฐฉบับพิมพ์1 ก.ค. 2558 05:01 น.
  SHARE

  กอล์ฟสแควร์ วันพุธที่ 1 ก.ค.

  ทำผลงานเยี่ยมอีกครั้ง “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ จบในอันดับ 4 ร่วมของ BMW International Open ของ ยูโรเปียนทัวร์ ที่ มิวนิก ส่วน “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี มีโอกาสลุ้นแชมป์ใน 9 หลุมแรกเช่นกัน แต่ไปพลาดท่าใน 9 หลุมหลังจนหล่นไปอยู่อันดับ 11 ร่วม สำหรับผู้คว้าแชมป์ไปคือ พาโบล ลาร์ราซาบาล จาก สเปน

  อีกรายการใน ยุโรป SSE Scottish Hydro Challenge ใน ชาลเลนจ์ทัวร์ ซึ่งเป็นทัวร์รองของ ยูโรเปียนทัวร์ แข่งกันที่ สกอตแลนด์ “โลมายักษ์” พรหม มีสวัสดิ์ พลาดแชมป์อย่างน่าเสียดาย หลังทำสกอร์เป็นที่ 1 ร่วมกับ แจ็ค ซีเนียร์ กับ โรเบิร์ต โคลส์ สองโปร อังกฤษ ต้องเพลย์ออฟกันถึง 4 หลุมกว่าที่ แจ็ค ซีเนียร์ จะเป็นผู้ได้แชมป์ไป

  เจแปนทัวร์ ISPS HANDA Global Cup 2015 มีโปรไทยคนเดียวที่ผ่านตัดตัวไปได้คือ “โปรหยี” นำโชค ตันติโภคากุล จบในอันดับ 16 ร่วม ส่วนอีก 3 คนคือ ถาวร วิรัตน์จันทร์ ประหยัด มากแสง และ ธันยากร ครองผา พากันตกรอบหมด

  แอลพีจีเอทัวร์ Walmart NW Arkansas Championship ที่ อาร์คันซอ มีโปรสาวไทยผ่านเข้ารอบเพียง 2 คนคือ พัชรจุฑา คงกระพันธ์ กับ ธิฎาภา สุวัณณะปุระ จบในอันดับ 52 ร่วมและ 64 ร่วม ผู้คว้าแชมป์คือ แชนายอน โปรสาว เกาหลีใต้ ซึ่งคว้าแชมป์ที่ 2 ในปีนี้และเป็นแชมป์ที่ 9 ของเธอใน แอลพีจีเอทัวร์

  ในบ้านเรา “สิงห์โอเพ่น” ของ สิงห์ออลไทยแลนด์กอล์ฟทัวร์ ที่ บางพระกอล์ฟคลับ “โปรหนึ่ง” ชินรัตน์ ผดุงศิลป์ คว้าแชมป์ฝ่ายชาย ส่วนฝ่ายหญิง ศรัณย์พร ลางคุลเกษตริน สาวน้อยวัย 15 ปี จาก ภูเก็ต คว้าแชมป์อาชีพรายการแรกหลังจากเพิ่งเทิร์นโปรเมื่อต้นปีนี้เอง

  ช้างไทยแลนด์จูเนียร์กอล์ฟเซอร์กิต สนามที่ 6 ที่ สปริงฟิลด์รอยัลคันทรีคลับ แชมป์ ซุปเปอร์จูเนียร์ชาย-ศรุต วงศ์ชัยสิทธิ์ ซุปเปอร์จูเนียร์หญิง-ปภัสสรา เนียมรุ่งเรือง จูเนียร์ชาย-กษาปณ์ อักษณทิพย์ และ จูเนียร์หญิง-อรนิติ จุลสักขี สนามต่อไป จะไปแข่งที่ วิคตอรีพาร์ค จ.หนองคาย วันที่ 4 ก.ค.

  โปรแช้งค์

  อ่านเพิ่มเติม...

  แท็กที่เกี่ยวข้อง

  กอล์ฟสแควร์โปรแช้งค์กิรเดช อภิบาลรัตน์ยูโรเปียนทัวร์ธงชัย ใจดีพาโบล ลาร์ราซาบาล

  ข่าวแนะนำ

  Most Viewed

  คุณอาจสนใจข่าวนี้

  thairath-logo

  ApplicationMy Thairath

  ios-app-logoandroid-app-logohuawei-app-logo
  Trendvg3 logo
  วันพุธที่ 21 ตุลาคม 2563 เวลา 19:42 น.