วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘หมอแอร์’ เบิกความฟ้องหมิ่น ‘ไฮโซตั๋ม’ ปัดเป็นมือที่สาม

“หมอแอร์” เบิกความฟ้องหมิ่น “ไฮโซตั๋ม” ระบุเคยรับประทานอาหารกับ “รองอั๋น” จริง แต่ไปกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ ยันไม่ได้เป็นมือที่สาม ศาลนัดจะรับฟ้องหรือไม่ 6 ส.ค.นี้...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. ที่ห้องพิจารณาคดี 703 ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องคดีที่ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ธีระวงศ์ไพศาล หรือ หมอแอร์ โฆษก รพ.ตำรวจ กลุ่มงานจิตเวชและยาเสพติด เป็นโจทก์ฟ้อง น.ส.วิชชุดา ลีนุตพงษ์ หรือ “ไฮโซตั๋ม” เป็นจำเลยในความผิดฐานหมิ่นประมาท ด้วยการโฆษณาตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 326 และ 328

จากกรณีที่ น.ส.วิชชุดา ได้โพสต์ข้อความลงเฟซบุ๊กตั้งแต่ต้นเดือน ก.พ. 2558 และให้สัมภาษณ์หมิ่นประมาทผ่านหนังสือพิมพ์หลายฉบับทำนองว่า โจทก์เป็นมือที่ 3 และเป็นสาเหตุให้ น.ส.วิชชุดา กับแฟนหนุ่มเลิกรากัน และจากการโพสต์เฟซบุ๊ก การขอสัมภาษณ์หนังสือพิมพ์ดังกล่าว ส่งผลให้มีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นในลักษณะต่อว่า และส่งผลให้ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี โจทก์เสื่อมเสียชื่อเสียง มีผลกระทบเสียหายต่อครอบครัว และหน้าที่การงาน จึงขอให้ศาลออกหมายเรียกจำเลยมาแก้ต่างคดี และพิพากษาลงโทษตามกฎหมาย

ทั้งนี้ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี หรือหมอแอร์ ได้ยื่นแถลงคำเบิกความเป็นเอกสารหลักฐาน พร้อมทั้งเบิกความตอบคำซักค้านทนายจำเลย ระบุว่า เมื่อวันที่ 10 ต.ค.2557 ตนรู้จักกับ พ.ต.ท.อรรถพล อิทธโยภาสกุล หรือ รองอั๋น ครั้งแรก เนื่องจากได้รับมอบหมายจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) ให้ไปร่วมงาน ประชาสัมพันธ์โครงการ “ดอกประดู่แดง” เพื่อช่วยเหลือตำรวจที่บาดเจ็บ ทุพพลภาพ และเสียชีวิตจากการปฏิบัติหน้าที่พร้อมกับตำรวจอีกหลายคน โดยยืนยันว่าก่อนหน้านั้นไม่เคยรู้จักกับ พ.ต.ท.อรรถพล มาก่อน ส่วนหลังเลิกปฏิบัติงานเคยไปรับประทานอาหารกับ พ.ต.ท.อรรถพล และเพื่อนประมาณ 5-10 คน โดยไปรับประทานอาหารกันประมาณ 3- 4 ครั้ง ซึ่งไม่เคยไปกันสองคน และการร่วมรับประทานอาหารกัน ก็เชื่อว่าไม่น่าจะเป็นเหตุให้ผู้อื่นคิดว่าตัวเอง และพ.ต.ท.อรรถพล คบหากันในเชิงชู้สาวได้

พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี เบิกความต่อว่า ตนเองไม่เคยรู้จักกับ น.ส.วิชชุดา หรือ “ไฮโซตั๋ม” มาก่อนและไม่ทราบว่า น.ส.วิชชุดา กับ พ.ต.ท.อรรถพล คบหาเป็นแฟนกัน แต่มาทราบภายหลังจากที่เพื่อนนำข้อความที่มีผู้โพสต์ข้อความลักษณะด่าทอผ่าน เฟซบุ๊กมาให้ดู จากนั้นจึงไปแจ้งความกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรม ทางเทคโนโลยี (ปอท.)

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 15 มี.ค.ที่ผ่านมา น.ส.วิชชุดา ยังได้เดินทางไปที่คลินิกของตัวเองพร้อมยืนยันว่าเป็น “ไฮโซตั๋ม” ทั้งยอมรับว่าเป็นคนโพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กดังกล่าว รวมทั้งได้ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนอีกด้วย นอกจากนี้ พ.ต.ท.พญ.อัญชุลี ยังนำ น.ส.โสรยา อินทอง เพื่อนสนิทมาเบิกความเป็นพยานต่อศาลด้วย อย่างไรก็ตาม ภายหลังเบิกความเสร็จแล้ว ศาลจึงนัดฟังคำสั่งว่าจะรับฟ้องหรือไม่ วันที่ 6 ส.ค.นี้ เวลา 10.00 น.

“หมอแอร์” เบิกความฟ้องหมิ่น “ไฮโซตั๋ม” ระบุเคยรับประทานอาหารกับ “รองอั๋น” จริง แต่ไปกับเพื่อนกลุ่มใหญ่ ยันไม่ได้เป็นมือที่สาม ศาลนัดจะรับฟ้องหรือไม่ 6 ส.ค.นี้... 29 มิ.ย. 2558 21:03 29 มิ.ย. 2558 22:51 ไทยรัฐ