วันเสาร์ที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มตายติดๆ กัน ชาวบ้านชัยภูมิผวา อ้างปอบอาละวาด หันพึ่งไสยศาสตร์

หนุ่มตายติดๆ กัน ชาวบ้านชัยภูมิผวา อ้างปอบอาละวาด หันพึ่งไสยศาสตร์

  • Share:

ชาวบ้านชัยภูมิ ผวาผีปอบอาละวาด 3 หมู่บ้าน หลังชายหนุ่ม เสียชีวิตไร้สาเหตุ 5 คนในช่วงไม่กี่เดือน อ้างเห็นเงาดำคล้ายวิญญาณผู้หญิงยืนอยู่หน้าบ้านก่อนมีผู้เสียชีวิต สุดท้ายต้องพึ่งไสยศาสตร์ ทำพิธีขับไล่ ให้ผู้ชายทาเล็บสีแดง...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. มีรายงานว่า ชาวบ้านโพธิ์ใหญ่ หมู่ 6 ต.บ้านเล่า อ.เมือง จ.ชัยภูมิ ซึ่งมีกว่า 500 ครอบครัว กำลังแตกตื่นหวาดผวา ภายหลังผู้ชายคนหนุ่มในหมู่บ้านเสียชีวิตไม่ทราบสาเหตุติดต่อกันรวมแล้ว 5 ราย ในช่วงไม่ถึงเดือนที่ผ่านมา โดยต่างเชื่อกันว่า ผีปอบ-ผีแม่ม่ายออกอาละวาดทั่วหมู่บ้าน มีบางคนอ้างว่า ได้ยินเสียงคนมายืนเคาะประตูอยู่หน้าบ้าน แต่พอเปิดประตูออกมาดูกับไม่มีใคร จะเห็นเพียงคล้ายเงาดำเหมือนวิญญาณผู้หญิงยืนอยู่หน้าบ้านก่อนหายตัวไป และเมื่อกลับเข้ามาในบ้านก็พบสามีนอนเสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุ

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้ชาวบ้านต่างพากันหวาดผวาหนัก จึงต้องพึ่งพิธีกรรมทางไสยศาสตร์ ด้วยการนำเสื้อสีแดงเขียนข้อความระบุไว้ที่หน้าบ้านว่า “บ้านหลังนี้ไม่มีผู้ชาย” และให้ผู้ชายคนหนุ่มในหมู่บ้านทาเล็บสีแดง ซึ่งเชื่อว่าจะช่วยทำให้ผีแม่ม่ายไม่มาเอาชีวิตผู้ชายในบ้านได้ นอกจากนี้ ยังขอความช่วยเหลือ จากมูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ ให้ออกไปช่วยชาวบ้านช่วยทำพิธีขับไล่ผีปอบไปทั่วหมู่บ้าน และช่วยทำพิธีเสริมสิริมงคลให้กับคนในหมู่บ้าน โดยมีชาวบ้านมาร่วมพิธีกว่า 500 คน

ขณะที่นางทำนอง คลังชำนาญ อายุ 56 ปี ชาวบ้านในพื้นที่ กล่าวว่า หลังจากสามีนายสง่า คลังชำนาญ วัย 52 ปี เสียชีวิตอย่างไม่ทราบสาเหตุเป็นรายล่าสุด โดยก่อนมีการเสียชีวิตของผู้ชายทุกราย จะได้ยินเสียงมีคนมายืนเคาะประตูอยู่หน้าบ้าน และเมื่อออกไปดูก็ไม่เห็นใคร แต่จะเห็นเป็นเงาคล้ายวิญญาณผู้หญิงผมสั้นประบ่ามายืนอยู่หน้าบ้านก่อนหายตัวไป และลักษณะการเสียชีวิตของแต่ละคนบริเวณตั้งแต่ปากถึงหน้าอกจะมีรอยเขียวช้ำ ส่วนช่วงล่างไม่พบสิ่งปกติ จึงเชื่อว่าน่าจะเป็นฝีมือของผีปอบแน่นอน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้