วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'บาร์ซา' ทุบคลังยื่น 80 ล้าน หวังปิดดีล 'ป็อกบา'

สื่อกระทิงตีข่าว "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เตรียมยื่นข้อเสนอขั้นต่ำ 80 ล้านยูโร เพื่อปิดดีล พอล ป็อกบา กองหน้าฟอร์มแรงของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ภายในสัปดาห์นี้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา ทีมแชมป์ลา ลีกา สเปน ตกเป็นข่าวเตรียมยื่นข้อเสนอขั้นต่ำ 80 ล้านยูโร (ราว 3,000 ล้านบาท) เพื่อปิดการเจรจาคว้าตัว พอล ป็อกบา กองหน้าฟอร์มแรงของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ภายในสัปดาห์นี้

ป็อกบา เป็นคีย์แมนสำคัญในการพา ยูเวนตุส คว้าดับเบิลแชมป์เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา โดยทำไป 10 ประตู กับ 11 แอสซิสต์ จากการลงสนาม 41 นัดทุกรายการ ทำให้ตกเป็นเป้าหมายเสริมทัพของหลายทีมดังในยุโรป ซึ่งนอกเหนือจากบาร์ซาแล้ว ยังมี แมนเชสเตอร์ ซิตี้ และ ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ที่กำลังให้ความสนใจ

ล่าสุดบนหน้าหนึ่งของ สปอร์ต และ มุนโด เดปอร์ติโบ 2 หนังสือพิมพ์กีฬาชื่อดังของสเปนก็ได้มีการนำเสนอข่าวไปในทางเดียวกัน โดยอ้างว่า "เจ้าบุญทุ่ม" เตรียมจะหารือเรื่องการย้ายทีมของ ป็อกบา กับ ยูเวนตุส ในวันพุธนี้

ด้าน อาเรียโด ไบรดา ผู้อำนวยการฝ่ายกีฬาและอัลเบิร์ต โซเลร์ ผู้อำนวยการฝ่ายสถาบันกีฬาของบาร์ซา จะออกเดินทางไปเมืองตูริน เพื่อทำการเจรจาโดยจะวางข้อเสนอขั้นต่ำที่ 80 ล้านยูโร และอาจจะบวกเพิ่มอีก 10 ล้านยูโร (ราว 375 ล้านบาท) เพื่อเป็นการสร้างแรงจูงใจ

อย่างไรก็ตาม กุญแจสำคัญก็ยังเป็นเรื่องที่ว่า บาร์ซายังติดโทษแบนจากฟีฟ่าทำให้ไม่สามารถซื้อขายนักเตะได้จนกว่าจะถึงปี 2016 ซึ่งนั่นก็เท่ากับว่า ป็อกบา จะต้องอยู่กับ ยูเวนตุส ไปอีกฤดูกาล ซึ่งถ้าหาก ยูเว รับข้อเสนอก็จะยังไม่มีการทำข้อตกลงเรื่องเงื่อนไขส่วนตัวกับนักเตะในตอนนี้

สื่อกระทิงตีข่าว "เจ้าบุญทุ่ม" บาร์เซโลนา เตรียมยื่นข้อเสนอขั้นต่ำ 80 ล้านยูโร เพื่อปิดดีล พอล ป็อกบา กองหน้าฟอร์มแรงของ "ม้าลาย" ยูเวนตุส ภายในสัปดาห์นี้... 29 มิ.ย. 2558 18:44 29 มิ.ย. 2558 19:08 ไทยรัฐ