วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เพื่อลูก! ไม่แคร์ใครจะว่าตกอับ! 'โบว์ บลูเบอร์รี่' น้อยใจ 'หนูเล็ก ออม' เมินกัน!

ที่เธอตรงเข้ามาทัก เพราะฉันน่ารัก ชิมิชิมิ
แล้วที่เข้ามาใกล้ใกล้ เธอคิดอะไร ชิมิชิมิ
มานั่งหล่อหล่อได้ใจ ฉันแทบละลาย ดูดิดูดิ
มันเขินนะเธอ มันเขินนะเธอ งุงิงุงิงุงิ

หากร้องเพลงนี้ขึ้นมาทุกคนนึกภาพของ 3 สาว บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม อย่าง ออม หนูเล็ก และโบว์ ขึ้นมา แต่หลังจากโด่งดังถึงขีดสุด อยู่ๆ สาวโบว์ บลูเบอร์รี่ ก็ออกมาประกาศตั้งท้องกับหวานใจชาวออสเตรเลีย ขอยุติการเป็นสมาชิกวง บลูเบอร์รี่ ชั่วคราว เพื่อทำหน้าที่แม่และศรีภรรยา วันนี้ผ่านมา 2 ปี โบว์ บลูเบอร์รี่ อาร์สยาม กลับมาแล้ว แต่ดูเหมือนวงเดิมจะไม่มียืนสำหรับเธอ พร้อมคำถามที่วนอยู่ในหัวว่าทำไมเพื่อนซี้วงบลูเบอร์รี่ อย่าง ออม และหนูเล็ก ถึงเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิมกับเธอ วันนี้ โบว์ กลับมาพร้อมชื่อใหม่ โบว์ชมพู อาร์สยาม อุ้มลูกชาย น้องเฟลิกซ์ มาเปิดใจทุกเรื่องราวอัดอั้นกับ บันเทิงไทยรัฐออนไลน์

หายไปกี่ปีค่ะโบว์
"2 ปีเต็มๆ เลยค่ะ หายไปทำหน้าที่แม่ค่ะ 1 ปี หลังเต็มๆ เป็นเรื่องของการพักฟื้น ดูแลให้นมลูก จากนั้นก็เป็นช่วงฟิตร่างกายให้กลับมา"

การใช้ชีวิตแม่แตกต่างกับตอนเป็นนักร้องไหม
"ยอมรับว่าการเป็นแม่ยากมาก โบว์รู้สึกว่าเป็นช่วงที่โบว์เหงามาก แต่ได้กำลังใจที่ดีจากครอบครัวและแฟนๆ ที่ยังไม่ลืมกัน โบว์เลี้ยงลูกเองแต่จะมีคุณแม่มาคอยช่วย การเลี้ยงลูกเป็นอะไรที่ยากมากๆ ยอมรับเลยว่าเหนื่อยทั้งกำลังกาย เหนื่อยทั้งกำลังใจ บางครั้งมีเรื่องของโรคความวิตกกังวลว่าจะเลี้ยงลูกออกมาให้ดีที่สุดได้ยังไง แล้วยังต้องมาปรับตัวใหม่ จากคนที่ทำงานต้องเดินทางตลอดเวลา กลับต้องมาอยู่แต่บ้านอย่างเดียวเป็นเวลา 2 ปีเต็มๆ เป็นอะไรที่โบว์รู้สึกเหงา แต่ก็มีความสุขมากๆ กับชีวิตครอบครัว ได้กำลังใจลูกและครอบครัว ไม่มีความรู้สึกอะไรมาแลกกับการที่เราได้อยู่กับลูกได้"

ความรักกับสามีตอนนี้ยังดีอยู่เหมือนเดิมหรือเปล่า
"ดีค่ะ แต่ไม่ค่อยเจอกันเพราะเขาทำงานที่ต่างประเทศ ไปๆ มาๆ เมืองไทย ออสเตรเลีย"

คนไทยจะชอบมองว่าเป็นภรรยาฝรั่งนี่ต้องสบายกลายเป็นคุณนาย 
"หลายคนก็บอกโบว์นะว่าไม่ต้องร้องเพลงแล้ว ชีวิตตอนนี้สุขสบายจะตาย แต่โบว์จะบอกว่าครอบครัวโบว์ไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมาย สามีเป็นแค่นักธุรกิจธรรมดาๆ หรือถึงแม้เขาจะรวยแต่โบว์เชื่อว่าด้วยความรักในเสียงเพลงลูกทุ่ง ยังไงโบว์ก็ต้องกลับมาร้องเพลงตามคำเรียกร้องของแฟนๆ และก็ตามหัวใจตัวเอง โบว์อยู่เฉยๆ ไม่ได้"

เห็นว่ากำลังจะกลับมาร้องเพลงเต็มตัวแล้ว
"ค่ะ พอทุกอย่างเข้าที่ก็เข้าไปคุยกับทางผู้ใหญ่อาร์สยามว่าหนูพร้อมจะกลับมาแล้ว ส่วนจะเป็นกลับมาในรูปแบบไหนก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ ซึ่งผู้ใหญ่ท่านก็เมตตาทำเพลงให้ตอนนี้ก็กำลังจะมีซิงเกิ้ลใหม่ออกมาชื่อเพลงกล้าได้อายอดค่ะ"

กลับมาคราวนี้สไตล์เพลงเป็นอย่างไรบ้าง
"โตขึ้นค่ะ ทั้งเพลงและลุคเลยนะ แต่ถึงจะโตขึ้นแต่ก็ยังรักษาความเป็นบลูเบอร์รี่ที่มีความสดใส แต่แนวเพลงนี่โดดจากความเป็นบลูเบอร์รี่คนละเรื่องเลย แต่ว่ายังมีความสนุกสนาน"

หนูเล็ก กับ ออม ยังเป็นบลูเบอร์รี่อยู่ แต่ โบว์ กลับแยกออกมาทำเพลงคนเดียว มีปัญหาอะไรกันหรือเปล่า
"โบว์น่ะอยากกลับไปนะ แต่ติดอะไรหลายๆ อย่าง อาจจะเป็นเรื่องความเหมาะสม เพราะตอนที่มีน้อง โบว์ก็ได้แถลงข่าวแสดงความรับผิดชอบโดยการขอลาออกจากวงเพื่อให้เพื่อนๆ ได้ทำงานสะดวกขึ้น ที่นี่พอโบว์กลับเข้าไปก็ได้ถามผู้ใหญ่ เรื่องจะกลับไปเป็นบลูเบอร์รี่เหมือนกัน ซึ่งก็ได้คำตอบว่าท่านได้เล็งเห็นถึงความเหมาะสมที่เราจะออกเดี่ยว (เพราะเราเป็นแม่มีลูกแล้วภาพเลยดูไม่ใสๆ เป็นบลูเบอร์รี่หรือเปล่า เลยไม่ได้กลับเข้าไป) ใช่ค่ะ แต่ถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่ผู้ใหญ่ให้โอกาส โบว์ก็น้อมรับไว้"

กับ ออม และหนูเล็ก ตอนนี้ยังติดต่อพูดคุยมั้ย
"น้อยลงค่ะ แทบไม่ค่อยได้คุยเลยแต่มีทักทายกันบ้างทางไลน์ แต่ไม่ได้เจอเลย ทุกอย่างน้อยลง (ไม่ได้เกาเหลากันใช่ไหม) ไม่ค่ะ"

ทำไมทุกอย่างถึงน้อยลง
"โบว์ก็ไม่รู้เหมือนกัน ด้วยความที่เพื่อนมีงานเยอะมั้งคะ โบว์ก็ไม่รู้เหมือนกันทำไมคุยกับเราน้อย มาอยู่บ้านใหม่ เขาก็ไม่เคยมาเยี่ยมหรืออะไรเลย เขารู้ทุกอย่างว่าเราย้ายบ้านใหม่ แต่ไม่เคยมา เมื่อก่อนอยู่คอนโดฯเขามาตลอด แต่หลังๆ ไม่มีติดต่อมาเลย ช่วงคลอดลูกแรกๆ ก็ยังมาหากันบ้าง แต่ตอนนี้ไม่เจอไม่มาหา ไม่ส่งข่าวมาด้วย เราก็งงนะว่าเป็นอะไร นัดเจอเขาก็บอกไม่ว่าง"

โบว์คิดว่ามันเกิดจากอะไร
"โบว์ว่ามันเกิดจากความห่างเหิน ไม่พวกเขาก็คงยุ่งมั้งคะ โบว์ก็ไม่ทราบเหมือนกัน โบว์ก็มีน้อยใจนะ ว่าใจคอไม่คิดมาเยี่ยมเราเลยเหรอ ไม่คิดถึงหลานบ้างเหรอ เพราะตอนที่โบว์ท้องเพื่อนๆ เอาใจใส่ดีมาก พอเราคลอดก็ไม่เห็นมาสนใจอะไรเลย วันเกิดหลานก็ไม่มีคำอวยพร ก็น้อยใจนิดนึง แต่ก็ไม่เป็นไร แค่งงว่าไม่มีแม้กระทั่งความอวยพรให้หลานเลยเหรอ"

ลึกๆ พอรู้สึกมั้ยว่ามีปัญหาอะไรที่ทำให้กลับไปเหมือนเดิมกันไม่ได้
"โบว์ก็ไม่รู้เหมือนกันนะ โบว์ก็ว่าไม่มีนะ ก็ได้แต่งงว่าทำไมหายกันไปเลย จากแต่ก่อนอย่างกับออม ด้วยวัยเราจะโตเหมือนกัน เราจะคุยกันแบบผู้ใหญ่มีอะไรก็ปรึกษากัน ส่วนหนูเล็กเราจะคุยกันได้ทุกเรื่องแบบไม่มีกั๊ก โบว์ก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าความรู้สึกตรงนี้มันหายไปไหน"

เขาอาจจะเกรงใจเห็นว่าเราเป็นคุณแม่ที่ต้องดูแลลูกเล็กหรือเปล่า
"ก็อาจเป็นไปได้ แต่หรือว่าเขาอาจจะเห็นว่าอยู่คนละวงแล้วหรือเปล่า (ยิ้ม) บางครั้งเราก็คิดนะว่าหรือเราต้องวางตัวใหม่ ถือแค่ว่าพวกเขาเป็นเพื่อนในวงการ ไม่ได้เป็นเพื่อนร่วมวงกันเหมือนเดิมแล้ว เพราะฉะนั้นเราอาจจะต้องวางสถานะเราใหม่เหมือนกัน อะไรที่มันมากไปเราอาจจะไม่กล้าเข้าไปก้าวก่ายอะไรเขามาก"

เคว้งคว้างมั้ยเพราะโบว์บอกว่าเหงาที่ต้องอยู่บ้านเลี้ยงลูก นี่เพื่อนก็ยังพากันหายไปอีก
"เคว้งค่ะ เกิดความกังวลร้อยแปด"


ออกมาทำเพลงเดียวยังใช้ชื่อโบว์ บลูเบอร์รี่ อยู่ไหม
"ก็อยากใช้ แต่เขาไม่ให้ใช้แล้วค่ะ ตอนนี้ก็เลยเปลี่ยนเป็น โบว์ชมพู อาร์สยาม จะไปคอนเสิร์ตที่ไหนทางบริษัทก็ขอให้ใช้ชื่อใหม่ในการโปรโมต คือเหมือนเราเป็นนักร้องน้องใหม่ค่ะ บางครั้งก็รู้สึกน้อยใจเหมือนกันนะ เพราะเราก็อยากใช้ชื่อโบว์ บลูเบอร์รี่ เพราะใช้ชื่อโบว์ชมพู อาร์สยาม ไม่มีคนรู้จักค่ะ จะไม่ให้น้อยใจได้ไง แต่ทางเขาบอกว่าผู้ใหญ่ไม่ให้ใช้ โบว์เสียใจนะที่ได้ยินคำนี้ เพราะเราก็อยู่ในยุคก่อตั้งบลูเบอร์รี่เหมือนกัน พยายามขอแล้วนะว่าขอใช้ก่อนได้มั้ยชั่วคราว ถ้ามีซิงเกิ้ลใหม่ออกมาค่อยมาใช้ โบว์ชมพู เขาก็บอกว่าไม่ได้ โบว์จึงรู้สึกเสียใจมาก"

ยังติดสัญญาอยู่เหรอคะถึงกลับไปทำกับอาร์สยามเหมือนเดิม
"ติดค่ะแต่ไม่เยอะมาก 4-5 เดือน แต่โบว์ว่าเป็นโอกาสนะที่ผู้ใหญ่ท่านจะทำเพลงให้ และเราก็ยังรักในบ้านเกิดอาร์สยามของเรา ก็เลยขอกลับไปและผู้ใหญ่ก็ให้กลับค่ะ"

โบว์รู้อยู่แล้วใช่ไหมว่ากลับไปยังไงก็ไม่ได้ใช้บลูเบอร์รี่อยู่ดี

"รู้ค่ะตั้งแต่วันที่แถลงข่าวมีน้อง แล้วเราออกมา แต่เราก็แอบหวังว่าเมื่อเราคลอดลูกแล้วเราจะได้กลับไปอยู่ที่เดิม แต่ก็โอเคถ้ามันเป็นเรื่องของความเหมาะสม โบว์เข้าใจ"

กล้าได้อายอด ดูจากชื่อเพลงแรงขึ้นเนอะ เมื่อเทียบกับตอนเป็นบลูเบอร์รี่

"ก็แรงขึ้นนิดนึงค่ะ โบว์อยากให้ทุกคนรู้สึกว่าโบว์มีการพัฒนา โบว์อยากให้ทุกคนเห็นว่าโบว์กล้าที่จะพิสูจน์ตัวเอง โบว์หวังอยากให้มีเสียงตอบรับมากสักครึ่งหนึ่งของตอนเป็นบลูเบอร์รี่ โบว์ก็ดีใจแล้ว"

ถามจริงๆ กลับมาเพราะรักในวงการลูกทุ่งหรือต้องหาเงินเลี้ยงลูก

"จริงๆ ตอบได้สองอย่าง เพราะโบว์รักเพลงลูกทุ่งอยู่แล้ว ยังไงโบว์ก็ต้องกลับมา และเงินก็เป็นปัจจัยหลัก โบว์ไม่อยากที่จะไปใช้เงินคนอื่น โบว์อยู่เฉยๆ ไม่ได้ เงินเป็นสิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้ สามีโบว์ไม่ได้รวย ฐานะปานกลางและถึงรวยโบว์ก็คงอยู่เฉยๆ แบมือขอเงินเขาอย่างเดียวไม่ได้ สามีโบว์เขาได้เงินเยอะก็จริงแต่บินกลับกรุงเทพฯ-ออสเตรเลียทุกอาทิตย์ต้องใช้เงินเยอะเหมือนกัน โบว์เองรู้สึกว่าการเลี้ยงลูกก็ใช้เงินเยอะ ไหนยังต้องเลี้ยงคุณแม่และครอบครัวที่อยู่โคราชอีก เพราะฉะนั้นจะให้โบว์ทนนั่งดูสามีทำงานเฉยๆ เหรอ เราทำไม่ได้ ขอกลับมาร้องเพลงดีกว่า คนจะมองตกอับแล้วกลับมาก็ไม่แคร์ จะเป็นยังไงก็ช่างโบว์ยินดีหาเงินด้วยอาชีพสุจริต"

คาดหวังกลับการกลับมาครั้งนี้
"คาดหวังค่ะ เราทำเต็มที่ ทำอะไรต้องมีความหวัง อย่างน้อยขอให้แฟนๆ ได้รู้จักกับโบว์คนใหม่คนนี้ ยอมรับเราและร้องเพลงของเราได้ ถ้าทำสำเร็จโบว์ก็มีความสุขแล้ว"

เผื่อใจไว้บ้างไหมว่าอาจจะไม่ประสบความสำเร็จเหมือนตอนเป็นบลูเบอร์รี่
"เผื่อมากๆ เพราะเรารู้สึกว่าเรามีลูกแล้ว คนอาจจะมองเราไม่เหมือนเดิม แต่ถ้าไม่ประสบความสำเร็จยังไงโบว์ก็พร้อมกลับมาพัฒนาตัวเองใหม่ ยังไงก็ขอฝากผลงานของ โบว์ชมพู อาร์สยาม ด้วยนะคะกับซิงเกิ้ลใหม่ กล้าได้อายอด ถึงจะไม่ได้กลับมาในชื่อบลูเบอร์รี่ แต่โบว์ก็ตั้งใจและพัฒนาโชว์ให้ดีแบบเต็มที่"

หลังประกาศตั้งท้องกับหวานใจฝรั่ง ขอยุติการเป็นสมาชิกวง บลูเบอร์รี่ ชั่วคราว ผ่านมา 2 ปี โบว์ บลูเบอร์รี่ กลับมาแล้วแต่ดูเหมือนวงเดิมจะไม่มียืนสำหรับเธอพร้อมคำถามที่วนอยู่ในหัวว่าทำไมเพื่อนซี้ร่วมวง ออมและหนูเล็ก จึงเปลี่ยนไป 29 มิ.ย. 2558 17:38 29 มิ.ย. 2558 23:08 ไทยรัฐ