วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โจ๋ยกพวกถล่มกันเละ รพ.ตราด มอบตัว ตร.แล้ว 10 ราย

โจ๋ยกพวกถล่มกันเละ รพ.ตราด มอบตัว ตร.แล้ว 10 ราย

  • Share:

แก๊งวัยรุ่นตีกันในห้องฉุกเฉิน และห้องเก็บอุปกรณ์การแพทย์ รพ.ตราด จนอุปกรณ์เสียหาย มอบตัว ตร.แล้ว 10 ราย พงส.พิจารณาอีกครั้ง ให้ประกันตัวหรือไม่ ...

ความคืบหน้าเหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นยกพวกตะลุมบอนในห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลตราด เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน 2558 เวลาประมาณ 02.20 น. จนทำให้มีอุปกรณ์เครื่องช่วยหายใจทางการแพทย์ได้รับความเสียหาย จากเหตุการณ์ดังกล่าว ซึ่งทางโรงพยาบาลตราดได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตราด จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองตราด ได้ทำการสืบสวนภาพจากกล้องวงจรปิดของโรงพยาบาลตราด และติดตามกลุ่มผู้ก่อเหตุจนทราบตัวผู้ก่อเหตุ

ล่าสุด วันที่ 29 มิถุนายน 2558 ร.ต.ท.บุญมา ทาทอง พนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ได้ทำการเรียกตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุจำนวน 10 คน มาทำการสอบสวน ประกอบด้วย นายโจ (นามสมมติ) อายุ 18 ปี นายเป๋า (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นายทัดเทพ พุทธเกสร อายุ 20 ปี นายสำราญ พรหมมา อายุ 20 ปี นายจักรกริช เรืองขจิตร อายุ 23 ปี นาย กฤชาพัศ สุทันต์ อายุ 21 ปี นายอธิวัฒน์ เรศสุข อายุ 24 ปี และเยาวชนอีก 3 คน ที่ร่วมกันก่อเหตุทะเลาะวิวาทภายในตึกอุบัติเหตุ จนทำให้เครื่องมือ และอุปกรณ์การแพทย์ ได้รับความเสียหาย นอกจากนี้ยังมีผู้ก่อเหตุอีก 1 ราย ที่ยังไม่ได้เข้ามามอบตัว แต่ได้ทำการติดต่อมาที่พนักงานสอบสวนแล้ว ซึ่งจะเดินทางมามอบตัวในภายหลัง

จากการสอบสวน และทำบันทึกของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทราบว่า วันเกิดเหตุ กลุ่มผู้ก่อเหตุพร้อมพวก ได้มาส่ง นายสำราญ เพื่อนที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท เพื่อรักษาตัวที่โรงพยาบาลตราด และขณะกลุ่มผู้ก่อเหตุรออยู่บริเวณหน้าห้องฉุกเฉินของโรงพยาบาลตราดนั้น ได้มีนายทัดเทพ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุทะเลาะวิวาท เข้ามารักษาตัวเช่นกัน เมื่อกลุ่มผู้ก่อเหตุได้เห็นนายทัดเทพ จึงได้เข้าไปหา และจะมีเรื่องทะเลาะวิวาทกันอีก ทำให้นายทัดเทพ วิ่งหนีเข้าไปในห้องฉุกเฉินและหลบเข้าไปยังห้องเก็บเครื่องมือแพทย์ กลุ่มผู้ก่อเหตุจึงวิ่งตามเข้าไปรุมทำร้ายถึงในห้องเก็บเครื่องมือแพทย์ ซึ่งการกระทำดังกล่าว ทำให้เครื่องช่วยหายใจของโรงพยาบาลตราด ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ได้รับความเสียหายจำนวน 2 เครื่อง

หลังเกิดเหตุ นายแพทย์พิเชียร วุฒิสถิรภิญโญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลตราด ได้มอบหมายให้นิติกรของโรงพยาบาลตราด เข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองตราด ให้ดำเนินคดีกับผู้ต้องหากับพวก ให้ได้รับโทษตามกฎหมายจนกว่าคดีถึงที่สุด ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวหาว่า ร่วมกันบุกรุกสถานที่ราชการในเวลากลางคืน และทำลายทรัพย์ที่ใช้ หรือมีไว้เพื่อสาธารณประโยชน์เสียหาย

พล.ต.ต.วรัญฒ์ชัย ศรีรัตนวุฒิ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตราด พร้อมด้วย พ.ต.อ.บุญส่ง ปีกขุนทด ผกก.สภ.เมืองตราด และฝ่ายปฏิบัติงานร่วมกัน นำตัวกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด มาทำการแถลงข่าว พร้อมกล่าวคำตักเตือนกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด จากนั้นได้เข้าไปพูดคุยกับผู้ปกครองว่า ให้ช่วยกันดูแลและตักเตือนลูกหลาน อย่าให้ก่อเหตุทะเลาะวิวาทขึ้นอีก ซึ่งหลังการสอบสวนทั้งหมดแล้ว ผู้ต้องหาจะได้รับการประกันตัวหรือไม่นั้น ต้องรอให้พนักงานสอบสวนพิจารณาอีกครั้ง จากนั้น พล.ต.ต.วรัญฒ์ชัย ได้ให้คู่ทะเลาะวิวาททั้งสองฝ่ายจับมือ เพื่อคืนดีและให้อภัยกัน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้