วันจันทร์ที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กำลังใจเต็มร้อย! 'เมอร์เรย์' เผย 'ป๋า-รอรีย์' เชียร์คว้าแชมป์

แอนดี เมอร์เรย์ ยอดแร็กเกตชาวสกอต เผย ได้รับคำแนะนำพร้อมกำลังใจจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก ก่อนทำศึกวิมเบิลดัน ปีนี้…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า แอนดี เมอร์เรย์ ยอดแร็กเกตมือ 1 ของสหราชอาณาจักร และเป็นมือวางอันดับ 3 ของโลก เผยได้รับคำแนะนำพร้อมกำลังใจชั้นดีจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก ก่อนจะลงสนามลุยศึกแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015

การแข่งขันเทนนิสแกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015 เตรียมเปิดฉากในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ โดยอดีตแชมป์ชายเดี่ยวเมื่อปี 2013 มีคิวลงเล่นรอบแรกในวันที่ 30 มิถุนายน พบกับ มิเกล คูคุชกิน จากคาซัคสถาน

จากฟอร์มที่โดดเด่นในช่วง 4 ทัวร์นาเมนต์ล่าสุด ทำให้เมอร์เรย์ได้รับการคาดหมายว่า มีโอกาสที่จะสร้างประวัติศาสตร์ คว้าแชมป์เทนนิสรายการแกรนด์สแลม ในบ้านเกิดอีกหนึ่งสมัยในปีนี้ ซึ่งตัวของนักหวดวัย 28 ปี เผยว่า ตัวเขาได้รับคำแนะนำดีๆ มาจากเฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของ "ปิศาจแดง" ที่เป็นคนชาติเดียวกัน

เมอร์เรย์ กล่าวว่า "ผมได้พบเขาแค่ไม่กี่ครั้ง และเขาก็เป็นคนที่ยอดเยี่ยม นับว่าดีมากๆ ที่ได้คุยกับเขา เฟอร์กูสันได้ให้คำแนะนำกับผมมานิดหน่อย โดยเฉพาะเรื่องของจิตใจ เกี่ยวกับการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันรายการใหญ่"

"มันยอดเยี่ยมทุกครั้งที่ได้พบกับบุคคลที่มากมายไปด้วยประสบการณ์รอบด้าน และได้แบ่งบันให้รับรู้ ทีมของเขามักจะมี 2 หรือ 3 ฤดูกาลที่ยอดเยี่ยม และหลังจากนั้นก็จะมี 1 ฤดูกาลที่ย่ำแย่ พวกเขามักจะลุกขึ้นมาได้เสมอ แม้ในนัดที่เล่นไม่ดี พวกเขาก็จะหาวิธีเอาชนะจนได้ สิ่งที่เหนือกว่านั้นคือ เขาเป็นคนที่คุยสนุกมากๆ"

ขณะเดียวกัน เมอร์เรย์ ยังเผยว่า ตัวเขาได้มีการพูดคุยกับแม็คอิลรอย โปรกอล์ฟชาวไอร์แลนด์เหนือ ซึ่งก็ทำให้ได้รับคำแนะนำดีๆ มาอีก โดยเผยว่า "รอรีย์มีความเก่งกาจในกีฬาของเขา มากกว่าตัวผมเสียอีก แต่สำหรับประเภทกีฬาที่เป็นเชิงบุคคล มันก็มีบางสิ่งบางอย่างที่คุณยกมาเปรียบเทียบได้ ซึ่งมันเต็มไปด้วยเรื่องทางจิตวิทยา"

"กอล์ฟ มันแตกต่างจาก เทนนิส ซึ่งกีฬากอล์ฟ คู่แข่งจะไม่สามารถกำหนดการตีของ รอรีย์ แม็คอิลรอย ได้ ในขณะที่เทนนิส คุณสามารถใช้กลยุทธ์กำหนดได้ และตัวคู่ต่อสู้เองก็สามารถทำตรงข้ามกับสิ่งที่คุณคาดหวังได้เช่นกัน ซึ่งคุณก็ต้องปรับตัวไปตามคู่แข่ง"

"ผมเคยมีโอกาสได้ทานมื้อค่ำกับเขาแบบนับครั้งได้ การถามคำถามและพูดคุยกับเขา ทำให้ผมได้เรียนรู้อะไรมากมาย และหลายๆ คำตอบก็สามารถนำมาประยุกต์ใช้กับตัวเองในสนามได้ด้วย"

แอนดี เมอร์เรย์ ยอดแร็กเกตชาวสกอต เผย ได้รับคำแนะนำพร้อมกำลังใจจาก เซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน ตำนานกุนซือของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ รอรีย์ แม็คอิลรอย โปรกอล์ฟมือ 1 ของโลก ก่อนทำศึกวิมเบิลดัน ปีนี้… 29 มิ.ย. 2558 17:24 29 มิ.ย. 2558 18:03 ไทยรัฐ