วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อสส. จี้ ตร.เร่งจับคนผิด ฆ่าอัยการสุราษฎร์ฯ ชี้เป็นคนดี ไม่มีปัญหากับใคร

อสส. พร้อมเยียวยาช่วยเหลือ อัยการสุราษฎร์ธานี ถูกฆาตกรรม ชี้เป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร คาดฆ่าชิงทรัพย์ ส่วนจะเกี่ยวข้องการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ รอ ตร.สอบสวน จี้เร่งจับตัวคนทำผิดมาดำเนินคดี เพื่อให้คนพื้นที่อุ่นใจ...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 58 นายวันชัย รุจนวงศ์ โฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด กล่าวถึง กรณีฆาตกรรม นายพยงค์ ดอกไม้หอม อายุ 54 ปี อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการคดีศาลแขวงสุราษฎร์ธานีว่า ตนได้รับรายงานเรื่องดังกล่าวแล้ว ทราบว่าอัยการดังกล่าว เพิ่งย้ายไปปฏิบัติหน้าที่ในจังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อช่วงต้นเดือน พ.ค. ที่ผ่านมา และจากการสอบถามไปยังอธิบดีอัยการสำนักงานอัยการภาค 8 ทราบว่า นายพยงค์ เป็นคนดี และไม่เคยมีปัญหาอะไรกับใคร

ส่วนสาเหตุนั้น เบื้องต้นคาดว่า น่าจะเป็นการชิงทรัพย์ เนื่องจากมีทรัพย์สินเป็นสร้อยคอทองคำน้ำหนัก 10 บาท และทรัพย์สินอื่นๆ ภายในบ้านพักสูญหายไปด้วย ส่วนจะมีสาเหตุประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการปฏิบัติหน้าที่หรือสาเหตุอื่นๆ หรือไม่นั้น คงจะต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผู้ดำเนินการสอบสวนตามกระบวนการ สำหรับการเสียชีวิตของนายพยงค์ ทางสำนักงานอัยการสูงสุด ได้เยียวยาความช่วยเหลือตามระเบียบข้าราชการอัยการ และตามสิทธิ์ที่สมควรได้รับอย่างเต็มที่

ด้าน นายโกศลวัฒน์ อินทุจันทร์ยง รองโฆษกสำนักงานอัยการสูงสุด เปิดเผยว่า ทางสำนักงานอัยการสูงสุด ขอแสดงความเสียใจไปยังครอบครัวผู้เสียชีวิต สำหรับ นายพยงค์ เป็นคนดี มีความรู้ความสามารถ มีประวัติรับราชการที่ดี ส่วนในด้านคดีความ เชื่อว่า เจ้าพนักงานตำรวจจะเร่งสืบสวนสอบสวนเสาะหาพยานหลักฐาน เพื่อหาตัวผู้กระทำความผิด และเอาตัวผู้กระทำผิดมาฟ้องลงโทษอย่างเต็มที่ เพราะถือว่าเป็นคดีอุกฉกรรจ์ สะเทือนขวัญ

“ขนาดอัยการอยู่ในบ้านพักของข้าราชการอัยการก็ยังถูกฆ่าชิงทรัพย์ได้ ทั้งที่บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านพักเฉพาะข้าราชการอัยการเท่านั้น ปกติคนนอกไม่สามารถเข้าไปได้ ซึ่งคาดว่าคนร้ายอาจจะปีนเข้าทางด้านหลังบ้าน หรืออาจจะอาศัยช่วยจังหวะปลอดคน เพราะบ้านพักดังกล่าวส่วนใหญ่แล้วจะเงียบและปลอดคน”

พร้อมขอให้เจ้าพนักงานตำรวจเร่งรัดทำคดีนี้เพื่อให้ประชาชนในพื้นที่มีความอุ่นใจ เนื่องจากคดีฆ่าชิงทรัพย์อุกฉกรรจ์เช่นนี้ไม่ว่าจะเกิดขึ้นที่ไหนชาวบ้านก็มักจะไม่มั่นใจต่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินอยู่แล้ว ซึ่งเบื้องต้นทางนายตระกูล วินิจนัยภาค อัยการสูงสุด ได้รับรายงานเหตุดังกล่าวตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และได้สั่งการไปยังอธิบดีอัยการสำนักงานอัยการภาค 8 ให้ติดตามเรื่องนี้อย่างใกล้ชิด.

อสส. พร้อมเยียวยาช่วยเหลือ อัยการสุราษฎร์ธานี ถูกฆาตกรรม ชี้เป็นคนดี ไม่เคยมีปัญหากับใคร คาดฆ่าชิงทรัพย์ ส่วนจะเกี่ยวข้องการปฏิบัติหน้าที่หรือไม่ รอ ตร.สอบสวน จี้เร่งจับตัวคนทำผิดมาดำเนินคดี เพื่อให้คนพื้นที่อุ่นใจ... 29 มิ.ย. 2558 17:17 29 มิ.ย. 2558 18:43 ไทยรัฐ