วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวกระบี่ผวา!! ต่อหัวเสือไล่ต่อย ทำรังยอดเสาไฟกลางชุมชน

ชาวกระบี่ผวา!! ต่อหัวเสือไล่ต่อย ทำรังยอดเสาไฟกลางชุมชน

  • Share:

ชาวบ้านคลองหิน หมู่ 7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ต่างหวาดผวา หลังมือดีแอบเผารังต่อหัวเสือขนาดใหญ่ ที่อยู่กับโคมไฟส่องสว่างกลางหมู่บ้าน ทำเอาต่อหวงรังอาละวาดหนัก!! วอน จนท.ผู้เชี่ยวชาญช่วยกำจัด หวั่นเป็นอันตราย...

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ขณะนี้ชาวบ้านในชุมชนบ้านคลองหิน ม.7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ ต้องผวา เนื่องจากมีตัวต่อหัวเสือ ได้ยึดเสาไฟส่องสว่าง กลางหมู่บ้านบริเวณสามแยก เป็นที่สร้างรังขนาดใหญ่ ความยาวประมาณ 30 เซนติเมตร กว้างประมาณ 20 เซนติเมตร และล่าสุดได้มีมือดีมาแอบเผารัง แต่ไม่สามารถฆ่าตัวต่อได้ทั้งหมด ทำให้ตัวต่อที่เหลือเข้ามายึดรัง และกลับมาสร้างรังใหม่ในส่วนที่เสียหาย ทำให้ชาวบ้านในละแวกนั้นไม่กล้าเปิดประตูหน้าต่าง เนื่องจากมีตัวต่อบินไปทั่ว เนื่องจากกลัวว่าฝูงต่อจะต่อย

นางม๊ะสาว วัย 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 23/21 ม.7 ต.ไสไทย อ.เมืองกระบี่ เล่าว่า ตัวต่อดังกล่าวมาสร้างรังตั้งแต่ 3 เดือนที่ผ่านมา โดยยึดเอาบริเวณยอดเสาไฟส่องสว่างของ อบต. เป็นที่สร้างรัง แต่เมื่อคืนวันที่ 28 มิ.ย. 58 ไม่รู้มือดีที่ไหน แอบเผารังต่อหัวเสือ บางส่วนโดนไฟนอนตายเกลื่อนเต็มพื้นถนน แต่ไม่สามารถกำจัดได้หมด เนื่องจากจุดที่ตัวต่อทำรัง เป็นโคมหลอดไฟสาธารณะของหมู่บ้าน ทำให้ตัวต่อที่รอดชีวิตยิ่งหวงรังมากขึ้น ส่วนตนลำบากมาก เนื่องจากบ้านอยู่ใกล้รังต่อ ทำให้ต้องปิดหน้าต่าง และประตูบ้าน ขณะที่ตัวต่อนั้น หลังถูกเผาก็บินวนเวียนบริเวณรังด้วยความหวง ทำให้ตนต้องปิดประตูบ้านตลอดเวลา เพราะหากเปิดทิ้งไว้ ตัวต่ออาจจะเข้าไปทำร้ายคนในบ้าน

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้