วันจันทร์ที่ 16 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กปน.มอบเงินอัดฉีดทีมโบว์ลิ่งซีเกมส์ 3 แสน

การประปานครหลวง มอบเงินอัดฉีดให้โบว์ลิ่ง ที่ได้ 1 ทอง จาก “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ประเภทมาสเตอร์ 1 เงิน จาก อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ประเภทเดี่ยวชาย และ 1 ทองแดง ทีมชาย 5 คน ใน กีฬาซีเกมส์ เหรียญละ 1 แสนบาท รวมเป็นเงิน 3 แสนบาท พร้อมประกาศหนุนสมาคมฯต่อเนื่อง...


วันที่ 29 มิ.ย. นายธนศักดิ์ วัฒนฐานะ ผู้ว่าการประปานครหลวง (กปน.) เป็นประธานในพิธีมอบเงินสนับสนุนแก่นักกีฬาโบว์ลิ่ง ที่ได้รับเหรียญจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 28 ที่สิงคโปร์ โดยได้มา 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง ซึ่งมีนางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย พร้อมนักกีฬาโบว์ลิ่งทีมชาติไทย มารับมอบที่การประปานครหลวง

สำหรับสมาคมโบว์ลิ่งฯ ได้รับเหรียญรางวัลจำนวน 3 เหรียญ ดังนี้ 1 เหรียญทอง จาก “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ประเภทมาสเตอร์, 1 เหรียญเงิน จาก อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ประเภทเดี่ยวชาย และ 1 เหรียญทองแดง จากทีมชาย 5 คน ญาณพล ลาภอาภารัตน์, อรรณพ อารมณ์สราญนนท์, สุรศักดิ์ มานุวงศ์, คิม โบลเลบี้, ภูมินทร์ กลั่นบิดา, อัจฉริยะ เช็ง ซึ่งการประปานครหลวง มอบเงินให้เหรียญละ 1 แสนบาท รวมเป็นเงิน 3 แสนบาท

ด้านนายธนศักดิ์ กล่าวว่า ต้องขอชื่นชมนักกีฬาโบว์ลิ่งที่ได้ 1 ทอง 1 เงิน 1 ทองแดง นำความดีใจและภูมิใจมาสู่ประชาชน ทางการประปานครหลวงให้การสนับสนุนสมาคมฯ 8 ปี  ปีละ 2 ล้านบาท ตามนโยบาย 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ จนได้เห็นความสำเร็จของสมาคมฯ และความตั้งใจของนักกีฬาที่มุ่งมั่นตั้งใจฝึกซ้อม จนนำความสำเร็จมาสู่ประเทศชาติ และกปน.จะสนับสนุนทางสมาคมโบว์ลิ่งต่อไปแน่นอน

ขณะที่นางสุวลัย เปิดเผยว่า แม้สมาคมฯโบว์ลิ่งจะพลาดเป้า ไม่ได้เหรียญทองตามที่ตั้งเป้าหมายไว้ในซีเกมส์ ครั้งที่ 28 แต่เรายังจะสู้ต่อไป และพยายามที่จะทำผลงานให้ประสบความสำเร็จและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศชาติต่อไป

ส่วน “โจ้” ญาณพล กล่าวว่า โบว์ลิ่งเป็นกีฬาเล็กๆ ที่โชคดี ทางรัฐบาลมีโครงการ 1 สมาคมกีฬา 1 รัฐวิสาหกิจ ทำให้ได้การประปานครหลวง เข้ามาเป็นผู้สนับสนุน และทำให้กีฬาโบว์ลิ่งประสบความสำเร็จจนทุกวันนี้

การประปานครหลวง มอบเงินอัดฉีดให้โบว์ลิ่ง ที่ได้ 1 ทอง จาก “โจ้” ญาณพล ลาภอาภารัตน์ ประเภทมาสเตอร์ 1 เงิน จาก อรรณพ อารมณ์สราญนนท์ ประเภทเดี่ยวชาย และ 1 ทองแดง ทีมชาย 5 คน ใน กีฬาซีเกมส์ เหรียญละ 1 แสนบาท รวมเป็นเงิน 3 แสน... 29 มิ.ย. 2558 15:34 29 มิ.ย. 2558 15:47 ไทยรัฐ