วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กุนซือ 'เปรู' เชื่อเหนือกว่า 'ชิลี' เพราะไร้แรงกดดัน

กุนซือทีมเปรู โวลั่น พร้อฉกฉวยความได้เปรียบจากทีมเจ้าภาพที่ต้องเล่นด้วยแรงกดดันมหาศาล เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงฯศึกโคปา อเมริกา 2015 ให้ได้ เชื่อมั่น การขาดผู้เล่นตัวหลักอย่าง กอนซาโล ฮารา จะไม่สร้างความแตกต่างให้กับเกมอย่างที่หลายฝ่ายเข้าใจ... 

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า ริคาร์โด กาเรกา เฮดโค้ชทีมชาติเปรู ออกโรงคุยโวก่อนเกมรอบรองชนะเลิศ ซึ่งจะต้องพบกับทีมชิลี ทีมตนเป็นฝ่ายที่เหนือว่าและได้เปรียบที่ไม่ต้องลงเล่นภายใต้ความกดดันเหมือนทีมเจ้าภาพ และจะสามารถผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศได้อย่างแน่นอน

หลังจากสามารถดไล่ต้อนเอาชนะทีมโบลิเวีย 3-1 ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย นายใหญ่ทีมเปรู เผยกับผู้สื่อข่าวในการแถลงความพร้อมก่อนเกมว่า จะฉกฉวยความได้เปรียบจากเจ้าบ้าน ซึ่งต้องเล่นภายใต้ความกดดัน และความคาดหวังของแฟนบอลทั้งสนาม ที่อาจทำให้เล่นกันต่ำกว่ามาตรฐาน

"ชิลี ต้องเล่นภายใต้ความกดดันมหาศาล และนั้นเป็นอันภารกิจใหญ่หลวงของเจ้าภาพ ที่ต้องการผ่านเข้าไปเล่นในรอบชิงชนะเลิศให้ได้ พวกเขาอาจเล่นไม่ได้อย่างที่ตั้งใจเพราะเกร็งจนเกินไป และเราจะใช้ประโยชน์จากสิ่งเหล่านั้นให้มากที่สุด เพื่อเป้าหมายในการเข้าสู่รอบต่อไปเช่นกัน"

นอกจากนี้ กุนซือมาดเท่ยังได้เผยอีกว่า ไม่ได้รู้สึกดีใจที่ทีมเจ้าบ้านจะขาด กอนซาโล ฮารา กองหลังตัวหลักที่ติดโทษแบน เพราะสภาพทีมไม่ได้แตกต่างกันมากเมื่อต้องเจอกันในสนาม

"พวกเขามีผู้เล่นที่มากความสามารถอยู่ในทีมหลายคนด้วยกันการขาด กอนซาโล ฮารา เพียงคนเดียว ไม่ได้สร้างความแตกต่างให้กับเกมเลยแม้แต่น้อยเมื่อต้องสู้กันในสนาม และผมเชื่อว่ามันจะเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมสำหรับทั้งสองทีม" กาเรกา กล่าว

ทั้งนี้ ในเกมรอบตัดเชือก ถือเป็นประวัติศาสตร์ครั้งแรกที่ทั้ง 4 ทีม ต่างมีกุนซือเป็นชาวอาร์เจนตินาทั้งหมดด้วย

กุนซือทีมเปรู โวลั่น พร้อฉกฉวยความได้เปรียบจากทีมเจ้าภาพที่ต้องเล่นด้วยแรงกดดันมหาศาล เพื่อผ่านเข้าสู่รอบชิงฯศึกโคปา อเมริกา 2015 ให้ได้ เชื่อมั่น การขาดผู้เล่นตัวหลักอย่าง กอนซาโล ฮารา จะไม่สร้างความแตกต่างให้กับเกม... 29 มิ.ย. 2558 15:19 29 มิ.ย. 2558 15:46 ไทยรัฐ