วันจันทร์ที่ 20 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาล ส่งหนังสือคำสั่งให้ใบแดง 'น้องชายเทพไท' พ้นเก้าอี้ นายก อบจ.

ศาลอุทธรณ์ภาค 8 ส่งหนังสือคำสั่งให้ใบแดง "มาโนช เสนพงศ์" พ้นเก้าอี้ นายก อบจ. ตัดสิทธิ์เลือกตั้ง 1 ปี ถึง ปลัด อบจ. ผวจ.และ กกต.เมืองคอน ดำเนินตามขั้นตอน...

จากกรณีศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้มีคำสั่งให้เพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้ง หรือ ให้ใบแดงของ นายมาโนช เสนพงศ์ นายก อบจ.นครศรีธรรมราช มีกำหนด 1 ปี นับแต่วันที่มีคำสั่ง คือ วันที่ 26 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมา และให้ นายมาโนช พ้นจากตำแหน่ง นายก อบจ.นครศรีธรรมราช แล้วนั้น

ล่าสุดวันนี้ (29 มิ.ย.) ศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้ส่งหนังสือเรื่อง แจ้งคำสั่งศาลอุทธรณ์ภาค 8 ดังกล่าว ถึง ปลัด อบจ.นครศรีธรรมราช อ้างถึงศาลอุทธรณ์ภาค 8 ได้พิจารณาวินิจฉัยแล้ว มีคำสั่งให้เพิกถอนสิทธิ์เลือกตั้งของ นายมาโนช เสนพงศ์ มีกำหนด 1 ปี นับแต่วันที่มีคำสั่ง ซึ่งหลังจาก ปลัดอบจ.นครศรีธรรมราช ได้รับหนังสือดังกล่าว จากศาลอุทธรณ์ภาค 8 แล้ว ได้มีการนำหนังสือดังกล่าวของ ศาลอุทธรณ์ภาค 8 แจ้งไปยัง นายพีระศักดิ์ หินเมืองเก่า ผวจ.นครศรีธรรมราช และ นายธงชัย วรรธนะพิศิษฐ์ ประธาน กกต.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของ พ.ร.บ.เลือกตั้ง ต่อไป

ศาลอุทธรณ์ภาค 8 ส่งหนังสือคำสั่งให้ใบแดง "มาโนช เสนพงศ์" พ้นเก้าอี้ นายก อบจ. ตัดสิทธิ์เลือกตั้ง 1 ปี ถึง ปลัด อบจ. ผวจ.และ กกต.เมืองคอน ดำเนินตามขั้นตอน... 29 มิ.ย. 2558 15:15 29 มิ.ย. 2558 20:26 ไทยรัฐ