วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบหนุ่มใหญ่ ประกบยิงวัยรุ่นมาเลย์ดับ 1 เจ็บ 1 ราย

รวบหนุ่มใหญ่ ประกบยิงวัยรุ่นมาเลย์ดับ 1 เจ็บ 1 ราย

  • Share:

คนร้ายขี่ จยย. ประกบยิงวัยรุ่นมาเลเซีย ดับ 1 สาหัส 1 ที่สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ตร.แกะรอยวงจรปิด ตามรวบตัวได้ทันควันถึงบ้าน สารภาพร่วมกับเพื่อนชาวมาเลย์ที่ยังหลบหนีก่อเหตุ อ้างขัดแย้งส่วนตัว...

เมื่อเวลา 03.35 น. วันที่ 29 มิ.ย. 58 พ.ต.อ.สมชาย เพียขันธ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ สภ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส รับแจ้งเหตุคนถูกยิงเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดบนถนนประเวศชลธี หน้าสำนักงานการประปาส่วนภูมิภาค สาขาสุไหง-โกลก เขตเทศบาลเมืองสุไหงโก-ลก จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่ง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดอยู่ริมฟุตปาท ทราบชื่อ นายอัสระ เยฟฟี่ อายุ 25 ปี ชาวมาเลเซีย มีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ที่บริเวณศีรษะ 1 นัด ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บนอนจมกองเลือดอยู่บนถนน ทราบชื่อ นายมูฮัมหมัดอิรฟัน มูฮัมหมัดเซน อายุ 23 ปี ชาวมาเลเซียเช่นกัน โดยมีบาดแผลถูกกระสุนปืนชนิดเดียวกัน ที่บริเวณกลางหลัง 1 นัด อาการสาหัส เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งรักษา รพ.สุไหงโก-ลก อย่างเร่งด่วน โดยในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนพกขนาด 9 มม. ตกอยู่ จำนวน 2 ปลอก และซองกระสุนปืน เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บ ได้นั่งเรือโดยสารเรือข้ามฝั่งมาจากรัฐกลันตัน ประเทศมาเลเซีย โดยมาขึ้นฝั่ง อ.สุไหงโก-ลก ที่ท่าเรือประปา จากนั้นผู้ตายได้เช่ารถจักรยานยนต์เพื่อเดินทางไปทำธุระที่ตลาดรถไฟ โดยมีผู้ได้รับบาดเจ็บนั่งซ้อนท้ายไปด้วย เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน ขี่รถจักรยานยนต์ตามประกบไล่หลังมา สบโอกาสคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนพกขนาด 9 มม. ออกมายิงใส่ผู้ตายและผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นัดซ้อน จนรถเสียหลักล้มคว่ำเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บ ก่อนขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไป

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า สามารถบันทึกภาพคนร้ายที่ก่อเหตุเอาไว้ได้ กระทั่งเวลา 04.30 น. พ.ต.อ.กองอรรถ ผกก.สภ.สุไหงโก-ลก นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจบุกจับตัวมือปืนที่ก่อเหตุในครั้งนี้คือ นายจิรศิษฐ์ อาแว อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 41/2 ถนนเจริญเขต ซอย 2 ต.สุไหงโก-ลก อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ขณะกบดานอยู่ที่บ้านพัก โดยนายจิรศิษฐ์ ให้การรับสารภาพว่า เป็นคนใช้อาวุธปืนยิงผู้ตายและผู้บาดเจ็บจริง โดยมี นายอับดุลเลาะ สะมะฮะ เพื่อนชาวมาเลเซียอีก 1 คน ร่วมก่อเหตุดังกล่าวด้วย ส่วนสาเหตุนายจิรศิษฐ์ บอกเพียงแต่ว่ามาจากปัญหาความขัดแย้งส่วนตัว แต่ไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดใดๆ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้