วันพฤหัสบดีที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! ไฟลุกท่วม เครื่องบินเล็กตกใส่บ้านในสหรัฐฯ ดับ 3 ศพ

ระทึก...เครื่องบินเล็กตกใส่บ้านหลังหนึ่ง ในรัฐแมสซาชูเสตต์  นักบินและคนบนเครื่องดับสลด 3 ศพ แถมทำให้ไฟยังลุกท่วมบ้านหรูวอดเกือบหมดทั้งหลัง เดชะบุญ คนในบ้านวิ่งหนีออกจากบ้านได้ทันเวลา 

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 58 สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน เกิดอุบัติเหตุสุดระทึก เครื่องบินเล็ก แบบ Beechcraft  BE36 ประสบเหตุลงใส่บ้านหลังหนึ่งพอดิบพอดี ที่เมืองเพลนวิลล์ รัฐแมสซาชูเสตต์ ประเทศสหรัฐฯ เมื่อเวลาประมาณ 17.45 น. ของวันอาทิตย์ที่ 28 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น เป็นเหตุให้นักบินและผู้โดยสารบนเครื่องเสียชีวิตหมดทั้งลำ 3 คน ส่วนผู้คนที่อาศัยอยู่ในบ้านหลังดังกล่าว 4 คน สามารถวิ่งหนีออกมาได้ทัน ขณะเกิดไฟไหม้บ้าน

ด้านโฆษกประจำสำนักงานตำรวจในรัฐแมสซาชูเสตต์ ประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องใช้เวลานานเกือบ 3 ชม.กว่าจะควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้บ้านอย่างรุนแรงให้สงบลงได้ โดยบ้านเคราะห์ร้ายหลังนี้ เป็นบ้านหลังใหญ่ 2 ชั้น สไตล์โคโลเนียล ตั้งอยู่ในเมืองเพนวิลล์ ห่างจากเมืองบอสตัน ไปทางตะวันตกเฉียงใต้ราว 30 ไมล์

ขณะที่ นายจิม ปีเตอร์ส สำนักงานการบินพลเรือนของสหรัฐฯ กล่าวว่า เครื่องบินเล็กลำนี้ ได้ทะยานขึ้นจากสนามบินในเมืองแลนแคสเตอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย เพื่อจะมุ่งหน้าไปยังสนามบินนอร์วูด เมมโมเรียล รัฐแมสซาชูเสตต์ แต่ได้ประสบเหตุตกใส่บ้านหลังดังกล่าวก่อนจะถึงปลายทาง

ระทึก...เครื่องบินเล็กตกใส่บ้านหลังหนึ่ง ในสหรัฐฯ นักบินและคนบนเครื่องดับสลด 3 ศพ แถมทำให้ไฟยังลุกท่วมบ้านหรู วอดเกือบหมดทั้งหลัง เดชะบุญ คนในบ้านวิ่งหนีออกจากบ้านได้ทันเวลา 29 มิ.ย. 2558 14:31 29 มิ.ย. 2558 15:11 ไทยรัฐ