วันเสาร์ที่ 8 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หนุ่มเลี้ยงไหมเมืองน่าน ผูกคอดับ คาดน้อยใจเมีย

หนุ่มเลี้ยงไหมเมืองน่าน ผูกคอดับ คาดน้อยใจเมีย

  • Share:

หนุ่มเลี้ยงไหมเมืองน่าน วัย 32 ปี ผูกคอดับข้างโรงเลี้ยงไหม คาดน้อยใจเมีย ญาติเผยผู้ตายเป็นคนขี้น้อยใจและอารมณ์ร้อน จนท.ส่งพิสูจน์หาสาเหตุการตายอีกครั้ง

เมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 29 มิ.ย. 58 ร.ต.อ.พัฒนเลิศ อินแสง พงส.สภ.ภูเพียง จ.น่าน ได้รับแจ้งว่ามีคนแขวนคอตายที่โรงเลี้ยงไหม อ.ภูเพียง จ.น่าน จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วย ทีมแพทย์เวรโรงพยาบาลน่านและเจ้าหน้าที่ชุดกู้ภัย อบต.เมืองจัง

ในที่เกิดเหตุอยู่บริเวณข้างโรงเลี้ยงไหม พบศพนายอุเทน สมภิวงษ์ อายุ 32 ปี ชาวบ้านหมู่ที่ 9 ต.เมืองจัง อ.ภูเพียง จ.น่าน สภาพใช้เชือกไนลอนสีเขียวแขวนคอตนเองกับกิ่งต้นสัก ใส่กางเกงยีนส์ขายาว ใส่เสื้อยืดแขนยาวสีน้ำเงิน มีผ้าคาดติดศีรษะสีเทา คาดกระเป๋าหนังสีดำติดหน้าอก ร่างกายแข็งทื่อ คาดเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5 ชั่วโมง จากการตรวจสอบไม่พบร่องรอยการต่อสู้

จากการสอบถามญาติ ทราบว่า ผู้ตายมีอาชีพเกษตรกรรม เลี้ยงหม่อนไหม ไร่นาสวนผสม นิสัยเป็นคนขี้ใจน้อยและอารมณ์ร้อน ซึ่งมีภรรยาเป็นคนภาคอีสาน อยู่ด้วยกันมาหลายปีจนมีบุตรชาย 1 คน อายุประมาณ 2 ขวบกว่า ต่อมาภรรยาได้กลับไปบ้าน ซึ่งไม่ทราบสาเหตุด้วยเรื่องอะไร ทำให้นายอุเทน เกิดความเครียด จนกระทั่งเมื่อเช้าที่ผ่านมามีคนไปพบนายอุเทน ได้แขวนคอฆ่าตัวตายเสียแล้ว จึงนำศพส่งโรงพยาบาลน่านเพื่อผ่าพิสูจน์หาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง ก่อนที่จะมอบศพให้ทางญาติไปประกอบพิธีกรรมทางศาสนาต่อไป

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้