วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อังกฤษ​คุมเข้มศึก 'วิมเบิลดัน' หวั่นเป็นเป้าก่อการร้าย

อังกฤษ ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย ของศึกเทนนิสรายการใหญ่ แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015 ป้องกันผู้ก่อการร้ายโจมตีแบบใน ตูนิเซีย ฝรั่งเศส และ คูเวต…

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า ศึกเทนนิสแกรนด์สแลม รายการวิมเบิลดัน 2015 ที่ สนามออล อิงแลนด์ คลับ ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ซึ่งจะเปิดฉากแข่งขันในระหว่างวันที่ 29 มิถุนายน-12 กรกฎาคม ถูกยกระดับมาตรการการรักษาความปลอดภัย หลังหวั่นตกเป็นเป้าหมายโจมตีของกลุ่มผู้ก่อการร้ายเหมือนที่ ตูนิเซีย ฝรั่งเศส และ คูเวต

สหราชอาณาจักรในตอนนี้ สุ่มเสี่ยงต่อการโจมตีของผู้ก่อการร้ายมุสลิมหัวรุนแรง หรือ "ไอซิส" ซึ่งทาง เดวิด แคเมอรอน นายกรัฐมนตรี ของอังกฤษ คนปัจจุบัน ก็ได้ออกมาเตือนประชาชนให้ระวังภัยจากการก่อการร้ายขั้นรุนแรง ซึ่งเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา เพิ่งมีผู้ก่อการร้ายก่อเหตุสังหารโหด 39 ศพ ริมชายหาดโรงแรมอิมพีเรียล มาร์ฮาบา ของตูนิเซีย

จากสถานการณ์ดังกล่าวทำให้ทาง สกอตแลนด์ยาร์ด ตำรวจนครบาลกรุงลอนดอน ต้องเตรียมแผนการป้องกันการก่อการร้าย โดยวางกำลังรักษาความปลอดภัยสถานที่สำคัญทางธุรกิจ และสถานที่สาธารณะทั่วสหราชอาณาจักร รวมทั้งการแข่งขัน เทนนิส "วิมเบิลดัน 2015" ที่กำลังจะเปิดฉาก

ตำรวจนครบาลอังกฤษ ได้ออกมาประกาศว่า "เราได้ปรับมาตรฐานรักษาความปลอดภัยในศึก วิมเบิลดัน หนนี้ ให้อยู่ในระดับสูงสุด ตามระดับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นในปัจจุบัน เพิ่มเจ้าหน้าที่ลาดตระเวนตามพื้นที่ต่างๆ และเจ้าหน้าที่นอกเครื่องแบบ ตั้งด่านปิดถนนตรวจสอบอย่างเข้มข้น"

อังกฤษ ยกระดับมาตรการรักษาความปลอดภัย ของศึกเทนนิสรายการใหญ่ แกรนด์สแลม วิมเบิลดัน 2015 ป้องกันผู้ก่อการร้ายโจมตีแบบใน ตูนิเซีย ฝรั่งเศส และ คูเวต… 29 มิ.ย. 2558 13:48 ไทยรัฐ