วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ชาวเน็ตแห่ชื่นชม! ตำรวจชุมพร อาบน้ำให้ชายเร่ร่อน (ชมคลิป)

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม! ตำรวจชุมพร อาบน้ำให้ชายเร่ร่อน (ชมคลิป)

  • Share:

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "ด.ต.สุนันท์" ตำรวจจราจร สภ.หลังสวน จ.ชุมพร นำคนแก่เร่ร่อนอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เจ้าตัวเผยทำไปเพราะความสงสาร ไม่หวังกระแส แค่ทำงานเพื่อสังคม  ...

จากกรณี มีภาพ ด.ต.สุนันท์ นาคสั่ว ตำรวจจราจร สภ.หลังสวน จ.ชุมพร อาบน้ำให้ชายสูงอายุเร่ร่อนข้างป้อมตำรวจเฉลิมชัย โดยมีคนนำภาพมาแชร์ลงเฟซบุ๊กทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมจำนวนมากนั้น

ด.ต.สุนันท์ นาคสั่ว ตำรวจจราจร สภ.หลังสวน

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบ ด.ต.สุนันท์ นาคสั่ว โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่มีคนจำนวนมากให้กำลังใจและสิ่งที่ทำไปนั้นเกิดจากความสงสารชายเร่ร่อนสูงอายุ ทราบภายหลังว่า ไม่ได้อาบน้ำมานาน จึงอาบน้ำให้พร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยนำเสื้อผ้าของตนที่ไม่ค่อยได้ใส่มาเปลี่ยนให้ใหม่ แต่ไม่นึกว่าจะมีคนถ่ายภาพไปแชร์ลงเฟซบุ๊ก จนทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมมากขนาดนี้ ปกติก็ทำงานเพื่อสังคมโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนมาโดยตลอด

ด้านนางนิตยา รอดอุนา อายุ 56 ปี แม่ค้าขายของชำในตลาดหลังสวน เปิดเผยว่า ด.ต.สุนันท์ เป็นตำรวจที่ขยันทำงานเพื่อสังคมและทำทุกอย่าง ทั้งดูแลการจราจรหรือแม้แต่ทาสีป้ายจราจร จนทำให้เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านมาตลอด และรู้สึกชื่นชมที่ยังมีตำรวจดีๆ แบบนี้

ขอทำงานเพื่อสังคม โดยไม่หวังเป็นกระแส

ด้านนายประเสริฐ นามวิชัย อายุ 64 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่มายึดอาชีพเก็บขยะขาย ในตลาดหลังสวน กล่าวว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้วประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มจนเกือบพิการก็ได้ ด.ต.สุนันท์ คอยช่วยเหลือมาคอยดูแลทั้งเรื่องอาหารการกินมาและยังให้เงินไปนวดแผนโบราณเพื่อทำกายภาพบำบัดจนอาการดีขึ้น รู้สึกดีใจที่ยังมีตำรวจดีๆ อย่างนี้ ทั้งที่ ด.ต.สุนันท์ไม่ใช่ญาติกันแต่ก็ได้เกื้อกูลครอบครัวตนมาโดยตลอด ตนรักและนับถือเหมือนพ่อคนหนึ่ง ถึงแม้ว่า ด.ต.สุนันท์ จะอายุน้อยกว่าก็ตาม

สำหรับ ด.ต.สุนันท์ ปัจจุบันอายุ 44 ปี เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ารับราชการตำรวจเมื่อปี 2541 และย้ายมาอยู่ที่ สภ.หลังสวน เมื่อปี 2544 ซึ่งได้รับการชื่นชมจากผู้บังคับบัญชาและได้รับเกียรติบัตรมามากมาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2558 ได้รับการคัดเลือกเป็นข้าราชการพลเรือนดีเด่นประจำปี 2558

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้