วันพุธที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม! ตำรวจชุมพร อาบน้ำให้ชายเร่ร่อน (ชมคลิป)

ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "ด.ต.สุนันท์" ตำรวจจราจร สภ.หลังสวน จ.ชุมพร นำคนแก่เร่ร่อนอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เจ้าตัวเผยทำไปเพราะความสงสาร ไม่หวังกระแส แค่ทำงานเพื่อสังคม  ...

จากกรณี มีภาพ ด.ต.สุนันท์ นาคสั่ว ตำรวจจราจร สภ.หลังสวน จ.ชุมพร อาบน้ำให้ชายสูงอายุเร่ร่อนข้างป้อมตำรวจเฉลิมชัย โดยมีคนนำภาพมาแชร์ลงเฟซบุ๊กทำให้มีชาวเน็ตเข้ามาชื่นชมจำนวนมากนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 29 มิ.ย.58 ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบ ด.ต.สุนันท์ นาคสั่ว โดยเจ้าตัวเปิดเผยว่า รู้สึกดีใจที่มีคนจำนวนมากให้กำลังใจและสิ่งที่ทำไปนั้นเกิดจากความสงสารชายเร่ร่อนสูงอายุ ทราบภายหลังว่า ไม่ได้อาบน้ำมานาน จึงอาบน้ำให้พร้อมกับเปลี่ยนเสื้อผ้า โดยนำเสื้อผ้าของตนที่ไม่ค่อยได้ใส่มาเปลี่ยนให้ใหม่ แต่ไม่นึกว่าจะมีคนถ่ายภาพไปแชร์ลงเฟซบุ๊ก จนทำให้มีคนเข้ามาชื่นชมมากขนาดนี้ ปกติก็ทำงานเพื่อสังคมโดยที่ไม่หวังสิ่งตอบแทนมาโดยตลอด

ด้านนางนิตยา รอดอุนา อายุ 56 ปี แม่ค้าขายของชำในตลาดหลังสวน เปิดเผยว่า ด.ต.สุนันท์ เป็นตำรวจที่ขยันทำงานเพื่อสังคมและทำทุกอย่าง ทั้งดูแลการจราจรหรือแม้แต่ทาสีป้ายจราจร จนทำให้เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านมาตลอด และรู้สึกชื่นชมที่ยังมีตำรวจดีๆ แบบนี้

ด้านนายประเสริฐ นามวิชัย อายุ 64 ปี ชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ที่มายึดอาชีพเก็บขยะขาย ในตลาดหลังสวน กล่าวว่า เมื่อ 4 ปีที่แล้วประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้มจนเกือบพิการก็ได้ ด.ต.สุนันท์ คอยช่วยเหลือมาคอยดูแลทั้งเรื่องอาหารการกินมาและยังให้เงินไปนวดแผนโบราณเพื่อทำกายภาพบำบัดจนอาการดีขึ้น รู้สึกดีใจที่ยังมีตำรวจดีๆ อย่างนี้ ทั้งที่ ด.ต.สุนันท์ไม่ใช่ญาติกันแต่ก็ได้เกื้อกูลครอบครัวตนมาโดยตลอด ตนรักและนับถือเหมือนพ่อคนหนึ่ง ถึงแม้ว่า ด.ต.สุนันท์ จะอายุน้อยกว่าก็ตาม

สำหรับ ด.ต.สุนันท์ ปัจจุบันอายุ 44 ปี เป็นชาวจังหวัดนครศรีธรรมราช เข้ารับราชการตำรวจเมื่อปี 2541 และย้ายมาอยู่ที่ สภ.หลังสวน เมื่อปี 2544 ซึ่งได้รับการชื่นชมจากผู้บังคับบัญชาและได้รับเกียรติบัตรมามากมาย ล่าสุดเมื่อวันที่ 1 เม.ย. 2558 ได้รับการคัดเลือกเป็นข้าราชการพลเรือนดีเด่นประจำปี 2558

ตำรวจดีก็ยังมีในไทย ด.ต.สุนันท์ สภ.หลังสวน จ.ชุมพร ที่จับคนแก่เร่ร่อนอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เจ้าตัวเผยทำไปเพราะความสงสาร ไม่หวังกระแส แค่ทำงานเพื่อสังคม ชาวบ้านชื่นชม หลังได้รับการช่วยเหลือมาโดยตลอด 29 มิ.ย. 2558 13:19 30 มิ.ย. 2558 09:07 ไทยรัฐ