วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
 อดีต ครม.ปูระทึก! ป.ป.ช.รอลงมติฟันคดีจ่ายเงินเยียวยาเดือน ก.ค.

อดีต ครม.ปูระทึก! ป.ป.ช.รอลงมติฟันคดีจ่ายเงินเยียวยาเดือน ก.ค.

  • Share:

"ปานเทพ กล้าณรงค์ราญ" ประธาน ป.ป.ช.ส่งซิก เดือน ก.ค.เคาะลงมติฟัน คดี ครม.ยิ่งลักษณ์ จ่ายเงินเยียวยา โดยมิชอบ ชี้ 30 มิ.ย. ครบเส้นตายให้อดีต รมต.รับทราบข้อกล่าวหา

วันที่ 29 มิ.ย. 58 นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน ป.ป.ช. กล่าวถึงความคืบหน้าการแจ้งข้อกล่าวหา อดีต ครม.รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร รวม 34 กรณีการจ่ายเงินเยียวยา แก่ผู้ได้รับผลกระทบจากการชุมนุมทางการเมืองโดยมิชอบ ระหว่างปี 2548-2553 ว่า ในวันที่ 30 มิ.ย. จะครบกำหนดระยะเวลาที่ อดีต ครม.รัฐบาล น.ส.ยิ่งลักษณ์ ทั้ง 34 คน ต้องมารับทราบข้อกล่าวหาจากทาง ป.ป.ช. ที่ผ่านมามีอดีต ครม.บางคนมารับทราบข้อกล่าวหาไปแล้ว หากครบกำหนดวันที่ 30 มิ.ย. หากใครยังไม่มารับทราบข้อกล่าวหา ทาง ป.ป.ช.จะส่งหนังสือแจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ถูกกล่าวหารับทราบทางไปรษณีย์ต่อไป

เมื่อได้รับข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์แล้ว จะถือว่าได้รับทราบข้อกล่าวหาเรียบร้อยแล้ว หลังจากนั้นภายใน 15 วัน จะต้องมาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาต่อ ป.ป.ช. ต่อไป โดยสามารถขอขยายเวลาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาได้ 2 ครั้ง ถ้าไม่มาชี้แจงแก้ข้อกล่าวหาถือว่า ไม่ติดใจที่จะแก้ข้อกล่าวหา คาดว่า ภายในเดือน ก.ค. คณะอนุกรรมการไต่สวนจะสรุปข้อเท็จจริงในคดีทั้งหมดส่งให้ที่ประชุม ป.ป.ช.ชุดใหญ่ พิจารณาลงมติได้

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้