วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'ขุนค้อน' ช็อก! คนงานโหม่งพื้นดับคารังเหย้าใหม่

'ขุนค้อน' ช็อก! คนงานโหม่งพื้นดับคารังเหย้าใหม่

  • Share:

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เจอข่าวช็อก เมื่อมีคนงานรายหนึ่งพลัดตกจากสนามโอลิมปิก สเตเดียม รังเหย้าแห่งใหม่ ระหว่างปรับปรุงสนาม รับศึกรักบี้ชิงแชมป์โลก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เจอข่าวให้ต้องสะเทือนใจ เมื่อมีคนงานรายหนึ่งเสียชีวิตระหว่างงานปรับปรุงสนามโอลิมปิก สเตเดียม เพื่อรองรับการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก

เวสต์แฮม เตรียมย้ายจากสนามโบลีน กราวน์ มาใช้งานที่โอลิมปิก สเตเดียม รังเหย้าแห่งใหม่ในฤดูกาล 2016-17 ด้วยสัญญาเช่า 99 ปี แต่ในระหว่างนั้น สนามกีฬาแห่งนี้จะถูกใช้เป็นสนามรองรับการแข่งขัน รักบี้ชิงแชมป์โลก ที่จะเปิดฉากในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

ทว่าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลประจำกรุงลอนดอน ได้ออกมาเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) มีคนงานวัย 44 ปี เสียชีวิต หลังพลัดตกจากสนาม

"เจ้าหน้าที่ถูกเรียกตัวไปยังสนามกีฬาเมื่อช่วงเช้าเวลา 07.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน จากรายงานระบุว่า มีคนร่วงจากสนามลงมากระแทกพื้นจนเป็นเหตุให้หมดสติไป"

"เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ คนงานเคราะห์ร้ายยังไม่ได้สติ จนเมื่อรถพยาบาลมาถึ ได้มีการแจ้งว่าบุคคลดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้วตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น. สำหรับตัวตนของผู้ตาย ยังไม่มีการระบุอย่างเป็นทางการ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจว่า ทางผู้ดูแลจะสามารถระบุตัวได้"

ด้าน บัลโฟร์ บิทตี บริษัทก่อสร้างที่รับหน้าที่ดูแลปรับปรุงสนามนี้ ประกาศจะสอบสวนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสั่งให้หยุดการทำงานทุกอย่างไปก่อนแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้