วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ขุนค้อน' ช็อก! คนงานโหม่งพื้นดับคารังเหย้าใหม่

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เจอข่าวช็อก เมื่อมีคนงานรายหนึ่งพลัดตกจากสนามโอลิมปิก สเตเดียม รังเหย้าแห่งใหม่ ระหว่างปรับปรุงสนาม รับศึกรักบี้ชิงแชมป์โลก...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า "ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เจอข่าวให้ต้องสะเทือนใจ เมื่อมีคนงานรายหนึ่งเสียชีวิตระหว่างงานปรับปรุงสนามโอลิมปิก สเตเดียม เพื่อรองรับการแข่งขันรักบี้ชิงแชมป์โลก

เวสต์แฮม เตรียมย้ายจากสนามโบลีน กราวน์ มาใช้งานที่โอลิมปิก สเตเดียม รังเหย้าแห่งใหม่ในฤดูกาล 2016-17 ด้วยสัญญาเช่า 99 ปี แต่ในระหว่างนั้น สนามกีฬาแห่งนี้จะถูกใช้เป็นสนามรองรับการแข่งขัน รักบี้ชิงแชมป์โลก ที่จะเปิดฉากในช่วงฤดูใบไม้ร่วงนี้

ทว่าล่าสุด เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลประจำกรุงลอนดอน ได้ออกมาเผยว่า เมื่อช่วงเช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (ตามเวลาท้องถิ่น) มีคนงานวัย 44 ปี เสียชีวิต หลังพลัดตกจากสนาม

"เจ้าหน้าที่ถูกเรียกตัวไปยังสนามกีฬาเมื่อช่วงเช้าเวลา 07.30 น. ของวันอาทิตย์ที่ 28 มิถุนายน จากรายงานระบุว่า มีคนร่วงจากสนามลงมากระแทกพื้นจนเป็นเหตุให้หมดสติไป"

"เมื่อเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ คนงานเคราะห์ร้ายยังไม่ได้สติ จนเมื่อรถพยาบาลมาถึ ได้มีการแจ้งว่าบุคคลดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้วตั้งแต่ก่อนเวลา 08.00 น. สำหรับตัวตนของผู้ตาย ยังไม่มีการระบุอย่างเป็นทางการ แต่เจ้าหน้าที่มั่นใจว่า ทางผู้ดูแลจะสามารถระบุตัวได้"

ด้าน บัลโฟร์ บิทตี บริษัทก่อสร้างที่รับหน้าที่ดูแลปรับปรุงสนามนี้ ประกาศจะสอบสวนในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และสั่งให้หยุดการทำงานทุกอย่างไปก่อนแล้ว

"ขุนค้อน" เวสต์แฮม ยูไนเต็ด เจอข่าวช็อก เมื่อมีคนงานรายหนึ่งพลัดตกจากสนามโอลิมปิก สเตเดียม รังเหย้าแห่งใหม่ ระหว่างปรับปรุงสนาม รับศึกรักบี้ชิงแชมป์โลก... 29 มิ.ย. 2558 12:40 29 มิ.ย. 2558 13:32 ไทยรัฐ