วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ฟอร์ลัน' ฟันธง 'เนย์มาร์' จ่อขึ้นแท่นสุดยอดแข้งระดับโลก

"ดิเอโก ฟอร์ลัน" อดีตหัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ออกโรงอวยรุ่นน้องเพื่อนร่วมทวีปอย่าง "เนย์มาร์" กำลังจะกลายขึ้นมาเป็นสุดยอดดาวยิงอันดับ 1 ของโลกในอนาคตอันใกล้...

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานวันที่ 29 มิ.ย. ว่า ดิเอโก ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ออกโรงแสงทัศนะถึงเนย์มาร์ กองหน้ากัปตันทีมชาติบราซิล ใกล้ขึ้นชั้นสุดยอดดาวเตะอันดับหนึ่งของโลกในอนาคตอันใกล้ เนื่องมีคุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมและได้เคียงข้างต้นแบบที่ดีอย่าง ลิโอเนล เมสซี ในสโมสร

ถึงแม้กองหน้าวัย 23 ปี จะไม่สามารถพาทีมแซมบ้า คว้าแชมป์ศึกฟุตบอลชิงแชมป์อเมริกาใต้ หรือ โคปา อเมริกา 2015 ที่ประเทศชิลี อีกทั้งยังถูกส่งกลับบ้านก่อนกำหนด เนื่องจากไปก่อเหตุความวุ่นวายหลังเกมที่พบกับ โคลอมเบีย ในรอบแรก จนถูกแบนยาวและอดลงช่วยทีมในเกมที่เหลือของทัวร์นาเมนต์

แต่ล่าสุด ดิเอโก ฟอร์ลัน อดีตกองหน้าของทีมจอมโหด ได้ออกมาชื่นชมกองหน้ารุ่นน้องว่ามีความสามารถอันเหลือล้น และรอวันก้าวขึ้นมาเป็นสุดยอดดาวยิงที่อันตรายที่สุดของโลกในอนาคตอันใกล้

"เนย์มาร์กำลังจะกลายเป็นหนึ่งในกองหน้าที่ดีที่สุด และได้เล่นในสโมสรที่ดีที่สุดของโลก เขามีจุดเด่นทั้งการยิงประตู รวมถึงการผ่านบอล ทำได้ราวกับว่ามีเวทมนตร์เลยทีเดียว ผมค่อนข้างชื่นชมเขาเพราะผู้เล่นบราซิลหลายคน ถึงแม้จะก้าวไปถึงเวทียุโรป แต่ก็ไม่ไปอย่างรวดเร็วขนาดนี้ และเป็นโชคดีที่เขาได้ร่วมเล่นเคียงข้าง ลิโอเนล เมสซี ซึ่งเป็นต้นแบบที่ดีด้วยเช่นกัน"

"ตอนนี้เขามีอายุน้อยกว่า เมสซี 5 ปี และน้อยกว่า คริสเตียโน โรนัลโด 7 ปี ดังนั้นผมจึงเชื่อว่าเขาจะทำได้ดีกว่า และก้าวขึ้นมาเป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในโลก ในเวลาอีกไม่นานนับจากนี้" ฟอร์ลัน กล่าว

"ดิเอโก ฟอร์ลัน" อดีตหัวหอกทีมชาติอุรุกวัย ออกโรงอวยรุ่นน้องเพื่อนร่วมทวีปอย่าง "เนย์มาร์" กำลังจะกลายขึ้นมาเป็นสุดยอดดาวยิงอันดับ 1 ของโลกในอนาคตอันใกล้... 29 มิ.ย. 2558 12:33 29 มิ.ย. 2558 12:54 ไทยรัฐ