วันพุธที่ 12 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'รอง ผบ.ตร.' บินด่วนสุราษฎร์ฯ สางคดีฆ่าโหดอัยการ

'รอง ผบ.ตร.' บินด่วนสุราษฎร์ฯ สางคดีฆ่าโหดอัยการ

  • Share:

"พล.ต.อ.เอก" รอง ผบ.ตร. บินด่วนลงพื้นที่ติดตามความคืบหน้าหลังคนร้ายฆ่าโหดอัยการสุราษฎร์ธานีคาบ้านพัก ด้าน ผบช.ภ.8 ประชุมทีมทำงาน มุ่งสามประเด็นสังหาร ชิงทรัพย์ ชู้สาว และความขัดแย้งส่วนตัว พร้อมกำชับชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบวงจรปิด

ความคืบหน้าคดีคนร้ายฆ่า นายพยงค์ ดอกไม้หอม อายุ 54 ปี อัยการจังหวัดประจำสำนักงานอัยการสูงสุด สำนักงานอัยการคดีศาลแขวงสุราษฎร์ธานี ที่บ้านพักอัยการ เลขที่ 150/259 หมู่บ้านอัยการ หมู่ที่ 4 ถนนดอนนก ต.มะขามเตี้ย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เหตุเกิดเมื่อกลางดึกวันที่ 28 มิ.ย. 58 ที่ผ่านมา

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.45 น. วันที่ 29 มิ.ย. 58 ที่ห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี พล.ต.ท.เดชา บุตรน้ำเพชร ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้เรียกประชุมด่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดคลี่คลายคดี ประกอบด้วย พ.ต.อ.สนธิชัย อาวัฒนกุลเทพ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี ชุดสืบสวน บก.สส.ภ.8 และชุดสืบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดีและได้ย้ำให้เจ้าหน้าที่เร่งหาเบาะแสของคนร้ายอย่างเร่งด่วน พร้อมกับระบุว่า ในช่วงบ่ายวันเดียวกันนี้ พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคณะ จะเดินทางลงพื้นที่มาตามคดีนี้ด้วยตัวเอง


โดยในการประชุมร่วมกัน ชุดสืบสวน เปิดเผยว่า อาวุธปืน 11 มม. ถูกพบอยู่ภายในห้องนอนไม่ได้สูญหายตามข่าว และได้มีการนำภาพผู้ต้องสงสัยรายหนึ่ง เป็นชายหนุ่มหน้าตาดี พื้นเพเป็นชาว จ.พังงา มาเพื่อรายงานต่อผู้บัญชาการภาค 8 ด้วย แต่ยังไม่เป็นที่เปิดเผยในรายละเอียด อย่างไรก็ตาม การทำงานคลี่คลายคดีของชุดสืบสวน ได้พุ่งเป้าไปที่บุคคลใกล้ชิด กับผู้ตายเนื่องจากบ้านที่เกิดเหตุไม่มีร่องรอยการงัดแงะ โดยมุ่งสืบสวน 3 ประเด็น คือ ชิงทรัพย์ ชู้สาว และ ความขัดแย้งส่วนตัว ล่าสุดได้มีการติดตามบุคคลใกล้ชิดคนหนึ่งมาเพื่อสอบสวนปากคำ ขณะเดียวกันผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 8 ได้กำชับให้ชุดสืบสวนเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิดทุกจุดบริเวณใกล้เคียงที่เกิดเหตุและเส้นทางที่ผู้ตายใช้เดินทางกลับจากสวนที่ จ.นครศรีธรรมราช

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้