กีฬา
100 year

'ไก่อู' เตือนสติกลุ่มเคลื่อนไหวทางสังคมทุกฝ่าย ให้เคารพ ก.ม.

ไทยรัฐออนไลน์29 มิ.ย. 2558 12:51 น.
SHARE

“สรรเสริญ แก้วกำเนิด” เตือนสติกลุ่มเคลื่อนไหวทางสังคม ทั้งกลุ่มต้าน และกลุ่มที่ออกมาชื่นชม ให้เคารพกฎหมาย ย้ำประเทศกำลังเดินหน้าสู่การปฏิรูป เพื่อประชาธิปไตยที่สมบูรณ์ ...

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน 2558 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี แสดงความเห็นต่อการเคลื่อนไหวทางสังคม ทั้งกลุ่มที่ออกมาชื่นชมรัฐบาล หรือโต้แย้งว่า การเคลื่อนไหวไม่ว่ารูปแบบใด ล้วนส่งผลต่อความสงบของประเทศในภาพรวม อาจกระทบต่อมิติอื่นๆ อาทิ การค้า การลงทุน ความเชื่อมั่นของนานาชาติ การเคลื่อนไหวของบางกลุ่มชัดเจนว่า ขัดต่อกฎหมาย ขอให้ปล่อยเป็นขั้นตอนตามกระบวนการยุติธรรมที่จะตัดสินลงโทษ ขออย่าให้อีกฝ่ายออกเคลื่อนไหวโจมตีกันไปมา และอยากจะฝากเรียนไปยังทุกกลุ่มว่า รัฐบาลเชื่อว่า สิ่งที่มีคุณค่าและสำคัญที่สุดสำหรับประเทศไทยขณะนี้คือ ความสงบสุข ประชาชนอยู่อย่างร่มเย็น

รวมทั้งขอให้มั่นใจว่า ประเทศกำลังเดินหน้าสู่การปฏิรูปประเทศ เพื่อป้องกันปัญหาความขัดแย้งทางสังคมเช่นที่เคยเกิดในอดีต และนำประเทศไปสู่ระบอบประชาธิปไตยที่สมบูรณ์.

อ่านเพิ่มเติม...

แท็กที่เกี่ยวข้อง

สรรเสริญ แก้วกำเนิดไก่อูกลุ่มต้านกลุ่มสนับสนุนรัฐบาลคสช.เคลื่อนไหวการเมืองเตือนสติกฎหมายผลกระทบปฏิรูปประเทศความขัดแย้งประชาธิปไตยข่าวข่าวการเมืองไทยรัฐออนไลน์

ข่าวแนะนำ

Most Viewed

คุณอาจสนใจข่าวนี้