วันศุกร์ที่ 20 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไทยพาณิชย์ชี้แจง ดราม่าเลือกรับสมัครงาน ยันรับ นศ. ทุกมหา'ลัย (ชมคลิป)

เกิดกระแสในโลกโซเชียล เมื่อผู้ใช้ทวิตเตอร์รายหนึ่ง ได้โพสต์ภาพคุณสมบัติการรับสมัครงานของธนาคารพาณิชย์แห่งหนึ่ง พร้อมโพสต์ข้อความว่า "ธนาคารเลือกรับสมัครงานจากชื่อมหาวิทยาลัยแล้วเหรอ ว้าว ประเทศไทย ไม่เอ่ยชื่อธนาคารสมมติว่า..." โดยในภาพดังกล่าวระบุคุณสมบัติว่า เกรดเฉลี่ยไม่ต่ำกว่า 2.75 จากมหาวิทยาลัยเฉพาะ 14 สถาบันชื่่อดัง เช่น จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ธรรมศาสตร์ เกษตรศาสตร์ มหิดล ศรีนครินทรวิโรฒ เป็นต้น ทำให้มีผู้โพสต์เข้ามาตำหนิเป็นจำนวนมากว่า ธนาคารที่เลือกปฏิบัติแก่ผู้ที่จบการศึกษาปริญญาตรี ทั้งๆ ที่สังคมมองว่าชื่อมหาวิทยาลัยไม่สำคัญ

ล่าสุด ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้ส่งหนังสือยอมรับว่า เป็นประกาศโฆษณารับสมัครงานของธนาคารไทยพาณิชย์ และชี้แจงว่า ธนาคารขออภัยอย่างสูงที่มีการผิดพลาดในการสื่อสารทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเรื่องการรับนิสิตนักศึกษาเข้าทำงาน เพราะในความเป็นจริงนั้นนโยบายของธนาคารเปิดรับนิสิตนักศึกษาจากทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ

สำหรับโครงการที่ปรึกษาทางการเงินฝึกหัดนี้ ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งในขณะนี้ ทางธนาคารก็ยังมีความต้องการสรรหาบุคลากรทางด้านนี้ โดยเปิดรับสมัครและดำเนินการคัดเลือกนิสิตนักศึกษาจากทุกสถาบันเพื่อเข้าร่วมโครงการอย่างต่อเนื่องไปจนถึงสิ้นปี

เกิดกระแสในโลกโซเชียล หลังธนาคารไทยพาณิชย์โพสต์รับสมัครงาน รับเฉพาะ 14 สถาบันดังเท่านั้น ล่าสุดไทยพาณิชย์ชี้แจง เป็นการสื่อสารเข้าใจผิด ยันรับทุกมหาวิทยาลัยทั่วประเทศ... 29 มิ.ย. 2558 11:26 29 มิ.ย. 2558 12:50 ไทยรัฐ