วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รปภ.เข้มเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ญาติ-เพื่อนรุดเยี่ยม 14 นศ.

'ญาติ-เพื่อน' นัดรวมตัวกัน หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เตรียมเข้าเยี่ยม 14 นศ. พร้อมกันเป็นวันแรก ในเวลา 11.10 น.ใช้เวลา 20 นาที ซึ่งเป็นไปตามกฎการเข้าเยี่ยมของทางเรือนจำ

เมื่อวันที่ 29 มิ.ย. 58 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มญาติ และเพื่อนนักศึกษา ที่เรียกตัวเองว่า ขบวนการประชาธิปไตยใหม่ รวมตัวหน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ เพื่อเข้าเยี่ยมนักศึกษาที่ถูกควบคุมตัว เมื่อวันที่ 26 มิถุนายน ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่เรือนจำแจ้งว่า การเข้าเยี่ยมในสัปดาห์แรก จะอนุโลมให้ผู้เข้าเยี่ยมทั้งหมด เข้าเยี่ยมได้ตามกฎของเรือนจำ ซึ่งตามกฎ จะเยี่ยมได้เพียงวันละ 1 รอบ เท่านั้น กลุ่มเพื่อนนักศึกษาจึงตกลงกันว่า จะเข้าในเวลา 11.10 น. โดยใช้เวลาเยี่ยม 20 นาที

ด้าน นายปิยบุตร แสงกนกกุล อาจารย์คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ เปิดเผยว่า ตัวเอง และทนาย จากศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้พูดคุยเบื้องต้นกับนักศึกษา นักศึกษาทั้งหมดประสงค์ให้เยี่ยมพร้อมกันทุกวัน โดยเอกสารที่ใช้เยี่ยมนักศึกษา ต้องมีเสานำบัตรประชาชน และห้ามนำอุปกรณ์สื่อสาร และกระเป๋าเข้าเยี่ยม

ขณะที่การรักษาความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งใน และนอกเครื่องแบบ ดูแลความเรียบร้อยด้านหน้าเรือนจำ โดยมีการเน้นย้ำว่า ห้ามให้มีการแสดงสัญลักษณ์ทางการเมือง ที่ขัดคำสั่ง คสช. เด็ดขาด

'ญาติ-เพื่อน' นัดรวมตัวกัน หน้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพ เตรียมเข้าเยี่ยม 14 นศ. พร้อมกันเป็นวันแรก ในเวลา 11.10 น.ใช้เวลา 20 นาที ซึ่งเป็นไปตามกฎการเข้าเยี่ยมของทางเรือนจำ 29 มิ.ย. 2558 11:16 29 มิ.ย. 2558 11:44 ไทยรัฐ