วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เบคส์' ซูฮกแข้งสาว 'อังกฤษ' ทะลุตัดเชือกบอลโลกหญิง

'เบคส์' ซูฮกแข้งสาว 'อังกฤษ' ทะลุตัดเชือกบอลโลกหญิง

  • Share:

"เดวิด เบคแคม" สุภาพบุรุษลูกหนังทีมชาติอังกฤษ โพสต์ข้อความและรูปภาพลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว เพื่อร่วมแสดงความยินดีกับทัพนักเตะสาวเพื่อนร่วมชาติ ที่สามารถทะลุผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก ได้เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย.ว่า เดวิด เบคแคม อดีตนักเตะทีมชาติอังกฤษ ออกโรงยกย่องบรรดานักฟุตบอลสาวเพื่อนร่วมชาติ ซึ่งสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการสร้างประวัติศาสตร์เข้าถึงรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก 2015 ที่ประเทศแคนาดา ได้สำเร็จ

โดยทีมแข้งสาวสิงโตคำราม สามารถเฉือนเอาชนะเจ้าภาพ แคนาดา ได้ในรอบ 8 ทีมสุดท้าย 2-1 ทำให้ผ่านเข้าสู่รอบตัดเชือกได้เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่เข้าร่วมการแข่งขันรายการนี้เมื่อปี 1995 และเป็นกระแสที่กำลังพูดถึงกันอย่างกว้างขวางในประเทศอังกฤษถึงความสำเร็จของเหล่าแข้งสาวในครั้งนี้

ล่าสุด อดีตกัปตันทีมสิงโตคำราม วัย 40 ปี ได้โพสต์รูปภาพลงบนอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมทั้งข้อความยกย่องเชิดชูผลงานในการสร้างประวัติศาสตร์อย่างยิ่งใหญ่

"…เราภูมิใจในสิ่งที่พวกคุณทำและประสบความสำเร็จ สิ่งที่พวกคุณแสดงออกมาทำให้เราภูมิใจเป็นอย่างมาก ทัพนักเตะสิงโตคำรามสาวสามารถเข้าถึงรอบรองชนะเลิศได้สำเร็จ..."

ทั้งนี้ เกมรอบรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอลหญิงชิงแชมป์โลก คู่ระหว่าง อังกฤษ พบกับ ญี่ปุ่น จะมีขึ้นในช่วงเช้ามืดของวันพฤหัสบดีที่ 2 กรกฎาคมนี้ ตามเวลาในประเทศไทย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้