วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ซัมเปาลี' เชื่อ 'เปรู' คือบททดสอบสำคัญในศึกโคปาฯ

กุนซือทีมชาติชิลี ยอมรับว่า "เปรู" คือบททดสอบที่สำคัญในการก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์โคปา อเมริกา พร้อมยักไหล่กับการขาดหายไปของ "กอนซาโล ฮารา" ที่ติดโทษแบน เนื่องจากผู้เล่นคนอื่นในทีมสามารถลงเล่นทดแทนกันได้อย่างไร้ปัญหา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 29 มิ.ย. 58 ว่า ฮอร์เก ซัมเปาลี เฮดโค้ชทีมชาติชิลี เจ้าภาพศึกฟุตบอลโคปา อเมริกา 2015 เชื่อว่าทีมชาติเปรู จะเป็นบททดสอบสำคัญที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ว่า พลพรรค ลา โรฆา จะมีพอสำหรับการก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ในครั้งนี้หรือไม่

กุนซือใหญ่ทีม ลา โรฆา ให้สัมภาษณ์กับสื่อในงานแถลงความพร้อมก่อนเกมนัดตัดเชือก ซึ่ง ชิลี จะพบกับ เปรู โดยเผยว่า ลูกทีมจะต้องพบกับบททดสอบที่ยากที่สุดในการแข่งขันครั้งนี้ เนื่องจากทีมชาติเปรูเป็นทีมที่มีความอันตรายในเกมรุก รวมทั้งความมั่นใจที่เต็มเปี่ยมจากการเอาชนะ โบลิเวีย มาได้ก่อนหน้านี้ 3-1 ทำให้ต้องระมัดระวังเป็นอย่างมาก

"พวกเขามีผู้เล่นในเกมรุกทั้ง 4 คนที่อันตรายไม่ว่าจะเป็น คริสเตียน คูเอวา, เจฟเฟอร์สัน ฟาร์ฟาน, เปาโล เกร์เรร์โร และ เคลาดิโอ ปิซาร์โร ถ้าเราสามารถครองบอลเอาไว้ได้ นั่นก็หมายความว่าจะปิดกั้นเกมรุกที่อันตรายจาก 2 กองหน้าของพวกเขาได้เช่นกัน และจะเป็นบททดสอบที่สำคัญของผู้เล่นทุกคนว่า มีดีพอสำหรับการก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์ โคปา อเมริกา หรือไม่"

นอกจากนี้ นายใหญ่ของทีมชาติชิลี ยังได้ปฏิเสธที่จะพูดถึงการขาดหายไปของ กอนซาโล ฮารา กองหลังคนสำคัญที่ถูกโทษแบนเนื่องจากเจตนาเล่นนอกเกมใส่ เอดิสัน คาวานี กองหน้าทีมชาติอุรุกวัย ในรอบ 8 ทีม โดยย้ำว่าผู้เล่นทุกคนในทีมสามารถทดแทนกันได้ จึงไม่จำเป็นต้องกังวลต่อปัญหาดังกล่าว

"เรากำลังมองว่าจะเปลี่ยนแปลงแค่ตำแหน่งเดียว หรือว่าจะเปลี่ยนระบบการเล่น เพราะเรามีผู้เล่นที่สามารถทดแทนกันได้ในตำแหน่งละ 2 คน และทุกคนก็ได้รับการติวเข้มเป็นอย่างดีในการฝึกซ้อม ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนแปลงผู้เล่นอาจส่งผลกระทบบ้างในบางตำแหน่ง แต่นักเตะทุกคนก็พร้อมที่จะลงสนามอยู่ตลอดเวลา" ซัมเปาลี กล่าว

ทั้งนี้ เกมรอบตัดเชือกโคปา อเมริกา คู่ระหว่าง ชิลี พบกับ เปรู จะมีขึ้นในช่วงเช้ามืดของวันอังคารที่ 30 มิถุนายนนี้ เวลา 06.30 น. ตามเวลาในประเทศไทย.

กุนซือทีมชาติชิลี ยอมรับว่า "เปรู" คือบททดสอบที่สำคัญในการก้าวขึ้นไปเป็นแชมป์โคปา อเมริกา พร้อมยักไหล่กับการขาดหายไปของ "กอนซาโล ฮารา" ที่ติดโทษแบน เนื่องจากผู้เล่นคนอื่นในทีมสามารถลงเล่นทดแทนกันได้อย่างไร้ปัญหา... 29 มิ.ย. 2558 09:51 29 มิ.ย. 2558 10:10 ไทยรัฐ