วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เฟร์เรร์' ถอนหวด 'วิมเบิลดัน' เหตุบาดเจ็บข้อศอก

'เฟร์เรร์' ถอนหวด 'วิมเบิลดัน' เหตุบาดเจ็บข้อศอก

  • Share:

"ดาวิด เฟร์เรร์" โชคร้ายต้องถอนตัวจากการแข่งขันศึกเทนนิส วิมเบิลดัน 2015 ไปอย่างกะทันหัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกกำเริบ ทำให้ส้มหล่นไปตกที่ "ลูกา วานนี" นักหวดมือไร้อันดับจากอิตาลี ที่ได้เข้ามาเล่นแทนในรอบเมนดรอว์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ดาวิด เฟร์เรร์ ยอดนักหวดจอมเก๋าชาวสเปน กลายเป็นนักเทนนิสมือวางรายแรกที่ต้องชวดลงทำการแข่งขันในศึก วิมเบิลดัน 2015 เมื่อได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอก ทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันไปแบบกะทันหัน

นักเทนนิสชาวกระทิงดุ วัย 33 ปี ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 8 ของการแข่งขัน ในประเภทชายเดี่ยว ซึ่งมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกขวามาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในช่วง 1 วันก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น อาการบาดเจ็บดังกล่าวได้กำเริบขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เจ้าตัวและทีมงานต้องตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันไปอย่างกะทันหัน หมดสิทธิ์ลงเล่นในศึกแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี อย่างน่าเสียดาย

ซึ่งการถอนตัวของ เฟร์เรร์ ในครั้งนี้ เป็นการพลาดลงเล่นบนสนามออล อิงแลนด์ คลับ ครั้งแรกนับตั้งแต่ ปี 2002 โดยในปี 2014 ที่ผ่านมา เจ้าตัวทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังด้วยการตกรอบ 2 เมื่อเป็นฝ่ายพลิกพ่ายให้กับ อังเดรย์ คุซเน็ตซอฟ มือรองบ่อนจากรัสเซีย

ทั้งนี้ ลูกา วานนี มืออันดับที่ 113 ของโลกจากอิตาลี คือนักเทนนิสที่ได้รับส้มหล่นให้เข้ามาลงเล่นแทนในรอบเมนดรอว์ โดยจะลงสนามพบกับ เจมส์ วอร์ด นักหวดลูกสักหลาดของเจ้าถิ่น ในรอบแรก.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้