วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เฟร์เรร์' ถอนหวด 'วิมเบิลดัน' เหตุบาดเจ็บข้อศอก

"ดาวิด เฟร์เรร์" โชคร้ายต้องถอนตัวจากการแข่งขันศึกเทนนิส วิมเบิลดัน 2015 ไปอย่างกะทันหัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกกำเริบ ทำให้ส้มหล่นไปตกที่ "ลูกา วานนี" นักหวดมือไร้อันดับจากอิตาลี ที่ได้เข้ามาเล่นแทนในรอบเมนดรอว์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย. ดาวิด เฟร์เรร์ ยอดนักหวดจอมเก๋าชาวสเปน กลายเป็นนักเทนนิสมือวางรายแรกที่ต้องชวดลงทำการแข่งขันในศึก วิมเบิลดัน 2015 เมื่อได้รับบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอก ทำให้ต้องถอนตัวออกจากการแข่งขันไปแบบกะทันหัน

นักเทนนิสชาวกระทิงดุ วัย 33 ปี ถูกจัดให้เป็นมือวางอันดับ 8 ของการแข่งขัน ในประเภทชายเดี่ยว ซึ่งมีอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกขวามาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งในช่วง 1 วันก่อนการแข่งขันจะเริ่มขึ้น อาการบาดเจ็บดังกล่าวได้กำเริบขึ้นมาอีกครั้ง ทำให้เจ้าตัวและทีมงานต้องตัดสินใจถอนตัวจากการแข่งขันไปอย่างกะทันหัน หมดสิทธิ์ลงเล่นในศึกแกรนด์สแลมรายการที่ 3 ของปี อย่างน่าเสียดาย

ซึ่งการถอนตัวของ เฟร์เรร์ ในครั้งนี้ เป็นการพลาดลงเล่นบนสนามออล อิงแลนด์ คลับ ครั้งแรกนับตั้งแต่ ปี 2002 โดยในปี 2014 ที่ผ่านมา เจ้าตัวทำผลงานได้อย่างน่าผิดหวังด้วยการตกรอบ 2 เมื่อเป็นฝ่ายพลิกพ่ายให้กับ อังเดรย์ คุซเน็ตซอฟ มือรองบ่อนจากรัสเซีย

ทั้งนี้ ลูกา วานนี มืออันดับที่ 113 ของโลกจากอิตาลี คือนักเทนนิสที่ได้รับส้มหล่นให้เข้ามาลงเล่นแทนในรอบเมนดรอว์ โดยจะลงสนามพบกับ เจมส์ วอร์ด นักหวดลูกสักหลาดของเจ้าถิ่น ในรอบแรก.

"ดาวิด เฟร์เรร์" โชคร้ายต้องถอนตัวจากการแข่งขันศึกเทนนิส วิมเบิลดัน 2015 ไปอย่างกะทันหัน เนื่องจากอาการบาดเจ็บที่บริเวณข้อศอกกำเริบ ทำให้ส้มหล่นไปตกที่ "ลูกา วานนี" นักหวดมือไร้อันดับจากอิตาลี ที่ได้เข้ามาเล่นแทน... 29 มิ.ย. 2558 08:34 29 มิ.ย. 2558 09:15 ไทยรัฐ