วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
น.ส.ไทยโชว์เพลงจีน ฉลองสัมพันธ์ 40 ปี

น.ส.ไทยโชว์เพลงจีน ฉลองสัมพันธ์ 40 ปี

  • Share:

นายสมพร สิริโปราณานนท์ ประธานหอการค้า จ.สงขลา เปิดเผยความคืบหน้าการเตรียมจัดงานฉลอง “40 ปีมิตรสัมพันธ์ไทย-จีน” วันที่ 1 ก.ค. เพื่อฉลองครบรอบ 40 ปีความสัมพันธ์ทางการทูต ระหว่างไทย-จีน ว่า งานนี้หน่วยงานที่ร่วมจัด ได้แก่ หอการค้า จ.สงขลา, สถานกงสุลสาธารณรัฐ ประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา, อบจ.สงขลา, เทศบาลนครหาดใหญ่, ชมรมสมาคมและมูลนิธิหาดใหญ่ และ ททท.สนง.สงขลา ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ การจัดงานมี 2 เวทีใหญ่ เริ่มงานเวลา 16.00 น. ที่เวทีกลางแจ้งถนนเสน่หานุสรณ์ หน้าโรงแรมลีการ์เด้นส์ พลาซ่า มีพิธีเปิดงานยิ่งใหญ่ โดยมีนายธำรงค์ เจริญกุล ผวจ.สงขลา และนายจังจิ้งสวง กงสุลใหญ่สาธารณรัฐประชาชนจีนประจำ จ.สงขลา ร่วมเป็นประธาน มีผู้บริหารหน่วยราชการและองค์กรชาวจีนร่วมงานกันพร้อมเพรียง และเวทีกลางแจ้งยังจะเป็นเวทีการแสดงและการประกวด “มิสสัมพันธ์ไทย-จีน” ด้วย

ส่วนงานเฉลิมฉลองอีกเวที ได้แก่ การจัดงานฉลองที่ห้องแกรนด์ บอลรูม โรงแรมลีการ์เด้นส์ พลาซ่า มีการแสดงชุดใหญ่จากประเทศสาธารณรัฐ ประชาชนจีนส่งมาร่วมเฉลิมฉลอง นอกจากนี้ ยังมีการแสดงอีกมากมาย อาทิ การแสดงเปลี่ยนหน้ากาก ดนตรีเพลงจีนของชาวสงขลา การแสดงนาฏศิลป์ไทย การโชว์เพลงของนักร้องจีนในสงขลาและไฮไลต์ในงานอีกรายการคือ คณะนางสาวไทยปี 2557 ได้แก่ น.ส.วิลาสินี จันทร์วุฒิวงศ์ นางสาวไทย น.ส.พิมพ์ชนก จิตต์ชู รองฯอันดับ 1 และ น.ส.เสาวลักษม์ ไชยศิริธัญญา รองฯอันดับ 2 จะมาร่วมการแสดงด้วยการร้องเพลงจีนด้วย โดยการสนับสนุนของ บมจ.อสมท และสมาคมนักเรียนเก่าวชิราวุธวิทยาลัย สนับสนุนการเดินทางโดย บ.ไทย แอร์เอเชีย

“งานครั้งนี้ถือว่าเป็นการรวมพลังชาวจีนและชาวจังหวัดสงขลาทุกภาคส่วน มาร่วมกันจัดฉลองความสัมพันธ์ 40 ปีไทย-จีน ในฐานะที่จังหวัดสงขลาเป็นเฟิร์ส ไชน่าทาวน์ ที่ชาวจีนเดินทางขึ้นฝั่งครั้งแรกในประเทศไทย ก่อนจะไปเมืองอื่นๆ และร่วมเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา คณะกรรมการจัดงานได้จัดทำเสื้อสีม่วง ปักธงชาติไทย-จีน ให้ผู้ร่วมงานได้ใส่กันอย่างพร้อมเพรียง เชื่อว่างานนี้จะสร้างความคึกคักให้กับเมืองหาดใหญ่อีกครั้ง เพราะจะมีนักท่องเที่ยวไทย จีน มาเลเซีย และสิงคโปร์ มาร่วมงานกันมากมาย” นายสมพรกล่าว.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้