วันอังคารที่ 17 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'คอสตา' ปัดข่าวลือ จรดปากกาย้ายซบ 'เสือใต้'

"ดักลาส คอสตา" ห้องเครื่องทีมชาติบราซิล ปฏิเสธข่าวเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิก เรียบร้อยแล้ว พร้อมย้ำว่าจะพูดคุยกับตัวแทนอีกครั้งหลังกลับถึงบ้านเกิดในสัปดาห์หน้า...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 29 มิ.ย.ว่า ดักลาส คอสตา กองกลางชาวแซมบ้า จากทีมชัคตาร์ โดเน็ตส์ค สโมสรชั้นนำแห่งศึกฟุตบอลลีกยูเครน ออกโรงปฏิเสธข่าวลือว่า ได้จรดปากกาเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิก เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

มิดฟิลด์ตัวรุกวัย 24 ปี ซึ่งเป็นหน่ึงในขุนพลเซเลเซา ชุดพ่าย ปารากวัย กระเด็นตกรอบก่อนรองชนะเลิศ ศึกฟุตบอล โคปา อเมริกา 2015 มีข่าวลือว่า ตกลงใจย้ายไปร่วมทีมดังแห่งแคว้นบาวาเรียน ในศึกบุนเดสลีกา เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมาเรียบร้อยแล้ว พร้อมกับสัญญา 5 ปี

แต่ล่าสุด เจ้าตัวได้ออกมาปฏิเสธข่าวลือดังกล่าว พร้อมกับบอกว่า ยังไม่มีความคืบหน้าใดๆ ในเรื่องการย้ายทีมที่ออกมาจากปากตน หรือเอเย่นต์ส่วนตัว

"ถึงตอนนี้ยังไม่มีการตกลงสัญญาใดๆ ทั้งสิ้น การพูดคุยยังคงอยู่ระหว่างขั้นตอนของสโมสรเท่านั้น และไม่มีความคืบหน้าในตอนนี้ ถึงแม้ว่าทีมชาติบราซิลจะตกรอบไปแล้ว แต่ก็ต้องรอภารกิจทุกอย่างเสร็จสิ้นลงอย่างสมบูรณ์ ผมจะพูดคุยกับตัวแทนอีกครั้งเมื่อกลับถึงบราซิล เพราะด้วยความสัตย์จริง ใครกันละที่จะไม่อยากลงเล่นให้กับ บาเยิร์น มิวนิก" คอสตา กล่าว

ทั้งนี้ สัญญาฉบับปัจุบันระหว่าง ดักลาส คอสตา และ ชัคตาร์ โดเน็ตส์ค จะหมดลงหลังจบฤดูกาล 2017-2018.

"ดักลาส คอสตา" ห้องเครื่องทีมชาติบราซิล ปฏิเสธข่าวเซ็นสัญญาย้ายไปร่วมทีม บาเยิร์น มิวนิก เรียบร้อยแล้ว พร้อมย้ำว่าจะพูดคุยกับตัวแทนอีกครั้งหลังกลับถึงบ้านเกิดในสัปดาห์หน้า... 29 มิ.ย. 2558 06:56 29 มิ.ย. 2558 07:07 ไทยรัฐ