วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รับสมัครวันสุดท้าย มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015 สาวงามแห่ร่วมเพียบ

บรรยากาศการรับสมัคร “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” วันสุดท้ายสุดคับคั่ง สาวงาม สาวหุ่นดี มากความสามารถ โพรไฟล์ดี ตบเท้าเข้าสมัครแน่นอาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์... 

หมายเลขสมัคร 153 น้องกรีน-ลภัสรดา ปุณณะหิตานนท์ อายุ 23 ปี มหาวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จังหวัดนครปฐม ความสามารถพิเศษเล่นฟลุตและร้องเพลงแนวป๊อปแดนซ์ เปิดเผยว่า ตั้งใจมาสมัครเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพราะเห็นสปอตโฆษณา คิดว่าตนเองมีความพร้อม และมีเวลาทำกิจกรรมกับกองประกวดหากได้เข้าถึงรอบเก็บตัว เพราะตอนนี้เรียนปี 4 ใกล้สำเร็จการศึกษาแล้ว กรีนเป็นน้องคนที่ 3 ของครอบครัว ช่วงนี้เลยช่วยคุณแม่ทำขนมคุกกี้ขาย และไปแคสงานโฆษณาต่างๆ เพื่อหารายได้ช่วยคุณแม่เป็นค่าใช้จ่ายในบ้าน วันว่างชอบไปออกกำลังกายและไปนั่งสมาธิกับคุณแม่ ก่อนหน้านี้กรีนเคยไปสมัครเวทีมิสทีนมาแล้ว ติดรอบ 100 คน ถือว่าไปหาประสบการณ์และมิตรภาพจากเพื่อนๆ 

หมายเลขสมัคร 106 น้องเกรท-เกชรัชต์ ศรีวะรา อายุ 23 ปี จบการศึกษาจากคณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยของแก่น ความสามารถพิเศษ เล่นกีตาร์ ร้องเพลง เปิดเผยว่า เกรทรู้ข่าวการประกวดจากเพื่อน เพื่อนรู้จากแฟนเพจมิสไทยแลนด์เวิลด์อีกที วันนี้ก็มาด้วยกัน เพื่อนแต่งหน้าทำผมให้ ทำไมถึงมาประกวด มันเป็นความฝันส่วนหนึ่งของเรา แต่ที่ผ่านมายังติดเรียนอยู่ พอมาปีนี้คิดว่าถึงเวลาแล้ว เพราะเรียนจบแล้ว เริ่มแรกเป็นคนจังหวัดร้อยเอ็ด พอสอบติดคณะศึกษาศาสตร์ ม.ขอนแก่น จึงไปเรียนที่จังหวัดของแก่น ปัจจุบันรับสอนพิเศษภาษาจีนอยู่ที่กรุงเทพฯ เกรทเคยไปเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนที่ประเทศจีน 2 ปี จุดเด่นของตัวเองคิดว่าภาษาจีนนี่แหละค่ะ ที่จะสามารถพิชิตใจกรรมการ โดยช่วงที่เรียนเคยจัดกิจกรรมกับน้องๆ พิการทางหู คือการแข่งขันกีฬาสี น้องๆ ชอบมากค่ะ ความคาดหวัง ถ้าได้เข้ารอบ 25 คนสุดท้าย เกรทคิดว่าเหมือนได้มงกุฎแล้ว และจะตั้งใจทำให้เต็มที่ กลับไปจะเตรียมตัวเพื่อเอาความสามารถพิเศษด้านทางเล่นกีตาร์มาแข่งขันในรอบต่อไป

หมายเลขสมัคร 161 น้องจีจี้-อภัสนันท์ คุณสิงห์ อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปี 4 คณะมนุษยศาสตร์ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ความสามารถพิเศษด้านการแสดงและเดินแบบ เปิดเผยว่า ปกติเป็นอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง รหัสดารา-ศิลปิน สามารถช่วยงานป่อเต็กตึ๊งได้ทุกเขต แต่บางเคสที่เราจะไปช่วยเหมือนเค้าไม่ไว้วางใจเรา เพราะเราไม่ได้เป็นคนมีชื่อเสียง เลยคิดว่าเวทีนี้น่าจะเหมาะกับตนเอง เพราะสโลแกน “งามอย่างมีคุณค่า พัฒนาสังคมไทย” อย่างน้อยๆ การที่เราได้ตำแหน่งบนเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ น่าจะเป็นตัวการันตีหรือใบเบิกทางในการทำงานด้านสังคมได้ดียิ่งขึ้น

หมายเลขสมัคร 169 น้องแนท-กานติมา ศริริขันธ์ อายุ 21 ปี กำลังศึกษาอยู่ชั้นปีที่ 4 คณะมนุษยศาสตร์ เอกธุรกิจการบิน มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ความสามารถพิเศษ เดินแบบ

“หนูอยากมาสมัครตั้งนานแล้วแต่วุฒิภาวะยังไม่ได้ พอตอนนี้คิดว่าพร้อมแล้วจึงมาสมัคร และที่มาสมัครเวทีมิสไทยแลนด์เวิลด์ เพราะเหมาะกับหนูเรื่องการเดินแบบ เนื่องจากทราบว่าเวทีนี้มีรางวัลพิเศษด้านการเดินแบบ เลยคิดว่าจะใช้ความสามารถด้านนี้เป็นจุดขาย เคยมีโอกาสไปเดินแบบที่ประเทศอินโดนีเซีย ของกรมส่งเสริมการส่งออกกระทรวงพาณิชย์ ความคาดหวัง ขอให้เข้า 25 คนสุดท้ายก็พอแล้วค่ะ ไม่อยากหวังสูง หากตกลงมาจะเจ็บ ขอบคุณมากๆ ค่ะ” น้องแนท-กานติมา กล่าว

บรรยากาศการรับสมัคร “มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2015” วันสุดท้ายสุดคับคั่ง สาวงาม สาวหุ่นดี มากความสามารถ โพรไฟล์ดี ตบเท้าเข้าสมัครแน่นอาคารมาลีนนท์ทาวเวอร์... 29 มิ.ย. 2558 06:27 29 มิ.ย. 2558 08:00 ไทยรัฐ