วันอังคารที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
โดด 40 ชั้นร่างเละ

โดด 40 ชั้นร่างเละ

  • Share:

นร. 14 ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ เครียดผลการเรียนตกตํ่า!

สลดเด็กหญิงวัย 14 ลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย ดิ่ง พสุธาจากชั้น 40 คอนโดฯหรูระฟ้ากลางกรุง ร่างกระแทกพื้นกระดูกหักทั้งตัว สอบสวนทราบว่าพ่อเป็นชาวเมืองผู้ดี ส่วนแม่เป็นคนไทย ผู้ตายเรียนอยู่ประเทศเดนมาร์ก ปิดเทอมบินมาอยู่กับครอบครัว แต่ช่วงหลังการเรียนเกรดตก เคยย้ายที่เรียน 3 แห่ง คาดเป็นต้นเหตุเครียดหลบมาพักห้องเพื่อนสนิทสาว ก่อนโดดตึกฆ่าตัวตาย

เด็กหญิงลูกครึ่งอังกฤษ-ไทย วัย 14 ตกคอนโดมิเนียมดับปริศนา เปิดเผยขึ้น เมื่อเวลา 02.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. ร.ต.ท.บุญลือ ทางตรง พนักงานสอบสวน สน.ทุ่งมหาเมฆ ได้รับแจ้งเหตุพบหญิงสาวตกลงมาจากอาคารเสียชีวิต ที่เดอะเม็ท คอนโด สาทร ถนนสาทรใต้ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กทม. จึงรุดไปสอบสวน พร้อมด้วย พ.ต.ต.อุปดิศย์ ราชกิจเจริญ สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานกลาง แพทย์นิติเวช รพ.จุฬาลงกรณ์ และอาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุเป็นคอนโดหรูหราสูง 70 ชั้น ชั้น 2-8 เป็นที่จอดรถ ชั้น 9 เป็นส่วนฟิตเนสและสระว่ายน้ำ ส่วนที่พักอาศัยเริ่มตั้งแต่ชั้น 10-70 บริเวณพื้นสนามหญ้าในสวนหย่อม ด้านหลังตึกดี พบศพหญิงสาววัยรุ่นไม่ทราบชื่อลักษณะคล้ายชาวต่างชาติ รูปร่างเล็ก ผิวขาว ผมสีน้ำตาลเข้มยาวประบ่า สูงประมาณ 150-160 ซม. สวมเสื้อยืดสีม่วง กางเกงขาสั้นลายจุดสีฟ้า ไม่สวมรองเท้า สภาพนอนคว่ำหน้า ใบหน้ากระแทกพื้นเละจนมองเค้าไม่ออกว่าเป็นใคร กะโหลกศีรษะแตกมันสมองกระจายเกลื่อน ท้องแตกไส้ทะลัก กระดูกหักทั่วร่าง แขนและขาก็หักพับผิดรูป แพทย์นิติเวชตรวจสอบสภาพศพคาดตกลงจากอาคารความสูงตั้งแต่ชั้น 20 ขึ้นไป จากการสอบสวน รปภ.ของอาคาร ให้การว่า ได้ยินเสียงวัตถุขนาดใหญ่ตกลงจากข้างบน เมื่อเดินมาตรวจดูก็พบศพดังกล่าวจึงแจ้งตำรวจ

ต่อมาเวลา 14.30 น. ร.ต.ท.บุญลือ ทางตรง เจ้าของคดี กล่าวว่า ผู้ตายตกลงมาจากห้องเพื่อนสาวอยู่ชั้น 40 ของอาคาร ในห้องพักมีผู้อาศัย 5 คน โดยเพื่อนผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลงไปซื้อของกินข้างล่างขึ้นมาบนห้องก็ไม่พบเพื่อนทราบภายหลังมีผู้แจ้งว่าพบศพเพื่อนอยู่ข้างตึก ส่วนบิดาผู้เสียชีวิต อายุ 43 ปี สัญชาติอังกฤษ เดินทางมาที่ สน.ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุลูกสาวไลน์บอก ขอไปพักห้องเพื่อนผู้หญิงที่เคยเรียนด้วยกันที่โรงเรียนนานาชาติแห่งหนึ่งและลูกสาวเคยมีประวัติการรักษาเกี่ยวกับอาการทางจิตด้วย

ด้าน พ.ต.ต.อุปดิศย์ ราชกิจเจริญ สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ กล่าวว่า จากการสอบปากคำพยานแวดล้อมและผู้ปกครอง ทราบว่า ทั้งผู้ปกครองผู้ตายและเพื่อนสาวรู้จักกันเป็นอย่างดี ผู้ตายเรียนอยู่ที่ประเทศเดนมาร์ก โรงเรียนปิดเทอมจึงบินกลับมาอยู่กับครอบครัวเมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา สิ้นเดือน มิ.ย.จะต้องกลับไปศึกษาต่อสถานศึกษาแห่งใหม่ ผู้ตายอาจเครียดเรื่องผลการเรียนไม่ค่อยดี และเคยย้ายโรงเรียนมา 3 แห่งแล้ว จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้และสารเสพติด ญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตคาดว่ากระโดดตึกฆ่าตัวตายเอง โดยเจ้าหน้าที่รอผลชันสูตรศพ และตรวจสอบสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้